Thể thao

09:24 20/03/2017
Ngày 19/3, bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đã có buổi làm việc với Sở VHTT thành phố Hải Phòng về công tác TDTT quần chúng cũng như kế hoạch tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Đại hội TDTT các cấp. Đi cùng đoàn có bà Nguyễn Thị Chiên - Phó Vụ trưởng Vụ TTQC (Tổng cục TDTT).

Về phía thành phố Hải Phòng, có ông Bùi Hoàng Việt - Phó giám đốc Sở VHTT, bà Phạm Tô Trang - Trưởng phòng TTQC Sở VHTT thành phố Hải Phòng. Theo báo cáo tại buổi làm việc, thành phố Hải Phòng đã quán triệt thực hiện đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển TDTT theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứu XI của Đảng, Nghị quyết số 08 ngày 1/12/2011 của BCH Trung ương Đảng khóa XI, chiến lược phát triển TDTT Việt Nam đến năm 2020. Rà soát các chỉ tiêu, kế hoạch theo tinh thần chỉ đạo của ngành nhằm thực hiện có hiệu quả công tác quản lý nhà nước về TDTT quần chúng.
Lanh dao Tong cuc TDTT lam viec voi So VHTT Hai Phong hinh anh
Bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đã có buổi làm việc với Sở VHTT thành phố Hải Phòng

Tính đến hết năm 2016, tỷ lệ người tập TDTT thường xuyên là 30,5%, có 2.450 CLB và tỷ lệ gia đình thể thao là 15,5%. Hiện tại, Hải Phòng duy trì các lớp hướng dẫn viên TDTT dịp hè, lớp cộng tác viên cứu hộ, cứu nạn… Sở VHTT thành phố Hải Phòng đã phối hợp với các lực lượng vũ trang để tổ chức các giải đấu.

Trong năm 2017, Sở VHTT thành phố Hải Phòng tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước toàn diện về công tác TDTT, mở các lớp chuyên môn nghiệp vụ, tập huấn cho các cán bộ, hướng dẫn viên, cộng tác viên trên địa bàn thành phố. Hướng dẫn, tổ chức và phối hợp với các tổ chức hoạt động thi đấu TDTT quần chúng phục vụ nhiệm vụ chính trị của thành phố và đất nước qua đó tuyển chọn các đội thể thao tham gia các giải TTQC khu vực và toàn quốc.

Hàng năm, Sở VHTT thành phố phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức thi đấu các môn thể thao, xây dựng lực lượng tham dự Hội khỏe Phù Đổng. Hầu hết các trường đều có nhà thi đấu đa năng đạt chuẩn phục vụ không chỉ các em học sinh, giáo viên mà còn có cả người dân sinh sống tại vùng.
Lanh dao Tong cuc TDTT lam viec voi So VHTT Hai Phong hinh anh 2
Sở VHTT, Thành đoàn Hải Phòng sẽ phối hợp tổ chức giải Việt dã Cúp Hoa Phượng đỏ và Ngày chạy vì sức khỏe toàn dân năm 2017 vào lúc 8 giờ ngày 26/3 tại Quảng trường Nhà hát thành phố.

Đảm bảo 100% các Sở, ngành liên quan và 100% các quận, huyện xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch phòng, chống tại nạn, thương tích với các trên địa bàn; phối hợp Sở GD&ĐT đã tổ chức tuyên truyền và đào tạo giáo viên dạy bơi, triển khai phổ cập bơi, phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em trong trường học. Hầu hết các bể bơi trên địa bàn đều có sự phối hợp với các trường THPT để phổ cập bơi cho các em.
Theo kế hoạch, Sở VHTT, Thành đoàn Hải Phòng sẽ phối hợp tổ chức giải Việt dã Cúp Hoa Phượng đỏ và Ngày chạy vì sức khỏe toàn dân năm 2017 vào lúc 8 giờ ngày 26/3 tại Quảng trường Nhà hát thành phố.

Hướng tới tổ chức Đại hội TDTT các cấp, bà Phạm Tô Trang cho biết, các địa phương sẽ gắn với các dịp lễ như Thủy Nguyên tổ chức khai mạc cùng lễ kỷ niệm 30 ngày thành lập; huyện Cát Hải khai mạc cùng lễ hội Làng Cá. Dự kiến các cấp cơ sở sẽ tổ chức từ ngày 1/1-30/3, cấp quận diễn ra từ 1/4-31/8 và cấp thành phố chính thức khai mạc vào ngày 1/9/2017.
Lanh dao Tong cuc TDTT lam viec voi So VHTT Hai Phong hinh anh 3
Hàng năm, Sở VHTT thành phố phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức thi đấu các môn thể thao, xây dựng lực lượng tham dự Hội khỏe Phù Đổng.

Tại buổi làm việc, Sở VHTT thành phố Hải Phòng cũng nêu một số ý kiến đề xuất. Quỹ đất dành cho thể thao là 23m2/người là điều băn khoăn trên đại bàn thành phố, nếu ở các xã vùng sâu thì đó là điều có thể nhưng ở một số quận, huyện lớn có số dân cư đông thì không khả thi mong Tổng cục TDTT và Bộ VHTTDL xem xét.

Sau khi lắng nghe báo cáo và các ý kiến từ Sở VHTT thành phố Hải Phòng, bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đã đánh giá cao những nỗ lực của lãnh đạo Sở và Phòng TTQC đã đạt được trong năm qua. Mặt khác, Phó Tổng cục trưởng cũng chia sẻ những khó khăn mà đơn vị đang gặp phải “Giữa chỉ đạo và trên thực tế còn rất nhiều khoảng cách, chính vì thế về phía Tổng cục TDTT rất mong muốn nghe các ý kiến phản hồi từ cơ sở để từ đó có những đề xuất tham mưu với Bộ VHTTDL đưa ra những văn bản chỉ đạo kịp thời”.

Theo bà Lê Thị Hoàng Yến, việc chỉnh lại các môn thi đấu đang được cân nhắc giữa các môn Olympic và truyền thống. Kinh phí tổ chức cũng đang cần phê duyệt chính vì thế Tổng cục TDTT sẽ sớm có những văn bản chỉ đạo trong thời gian tới. Phó Tổng cục trưởng cũng chia sẻ mong muốn sẽ tổ chức buổi tổng kết riêng của TTQC để lắng nghe, tiếp thu các ý kiến của các các địa phương, từ đó Vụ TTQC, Tổng cục TDTT tiếp tục có những hoạch định tốt hơn, nâng cao chất lượng thể thao trong quần chúng nhân dân.

Cũng trong ngày 19/3, lãnh đạo Tổng cục TDTT đã dự Đại hội điểm Đại hội TDTT phường Niệm Nghĩa lần thứ 8. Đây là điểm tổ chức đầu tiên của 15 phường thuộc quận Lê Chân; tdự và trao huy chương cho các VĐV tham gia giải Vô địch Vật tự do thành phố lần thứ 25 do Báo Hải Phòng, Sở VHTT, UBND huyện Tiên Lãng phối hợp tổ chức.
P.V

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top