Thể thao

14:04 22/01/2015

Được biết, mục tiêu cụ thể của Bơi Việt Nam chính là giành vé tham dự Olympic tại Rio de Janeiro vào năm 2016. Do vậy, một kế hoạch tập luyện chi tiết cùng những định hướng rõ ràng lúc này chính là những điều vô cùng cần thiết đối với Bơi Việt Nam, đặc biệt đối với nữ kình ngư trẻ Nguyễn Thị Ánh Viên.

Có thế nói, trong suốt 1 năm qua, với sự kiên trì và nỗ lực tập luyện Ánh Viên đã thể hiện sự tiến bộ vượt trội của mình ở tất cả các giải đấu mà Ánh Viên từng tham gia, từ những giải đấu nằm trong hệ thống thi đấu của Mỹ cho tới giải vô địch trẻ Đông Nam Á diễn ra tại Singapore thành tích Ánh Viên giành được khá ấn tượng. Đáng chú ý là tấm HCV quý giá nội dung 200m hỗn hợp ở Đại hội Olympic trẻ tại Nam Kinh (Trung Quốc). Đặc biệt, tại ASIAD 17, với 2 tấm HCĐ giành được ở các nội dung 400m hỗn hợp và 200m ngửa, Ánh Viên đã chính thức giành suất tham dự Olympic Rio 2016.

2015-01-22 140036
Nguyễn Thị Ánh Viên gương mặt sáng của Bơi Việt Nam hướng đến Olympic 2016

(Ảnh:SGGP )

Qua đây cho thấy, Ánh Viên đã dần khẳng định sự nỗ lực phấn đấu của mình trong chuyến tập huấn dài hạn tại Mỹ được ngành TDTT nước nhà và Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam đầu tư. Điều này đã phản ánh phần nào về sự đầu tư trọng điểm và định hướng phát triển của Thể thao Việt Nam đối với những môn Thể thao nằm trong nhóm 1 hướng đến sân chơi Asiad và Olympic.

Tuy nhiên, thành tích mà Ánh Viên giành được trong năm qua mặc dù rất đáng ghi nhận nhưng vẫn chưa thực sự làm hài lòng các nhà chuyên môn. Bởi họ cho rằng, với tố chất và khả năng của Ánh Viên cô có thể giành thành tích tốt hơn thế.

Chia sẻ với truyền thông về hướng đi và các kế hoạch phát triển cụ thể của bộ môn Bơi, ông Đinh Việt Hùng - Tổng thư ký Hiệp hội thể thao dưới nước nhấn mạnh: Trong kế hoạch phát triển tổng thể của môn Bơi năm 2015, có sự kết nối với kế hoạch năm 2016 đối với các VĐV trọng điểm, đặc biệt là VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên. Vì thế, để có sự chuẩn bị tốt nhất cho Olympic 2016, bộ môn Bơi - Tổng cục TDTT phối hợp cùng Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam và BHL đội tuyển đã xây dựng các chương trình và kế hoạch tập luyện rất cụ thể.

Riêng đối với VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên, việc chuẩn bị cho Olympic 2016 đã có kế hoạch rất kỹ càng. Mặc dù, Ánh Viên đã đạt được 2 chuẩn A tại Asiad 17 vừa rồi nhưng BHL cũng như giới chuyên môn vẫn chưa thật sự hài lòng về kết quả này. Với mục tiêu hướng tới kết quả tốt hơn nữa, bộ môn Bơi - Tổng cục TDTT đã cùng với Ban huấn luyện và các HLV của Mỹ xây dựng một kế hoạch dài hơi hơn và chúng tôi hy vọng Ánh Viên sẽ có thêm từ 3 -5 chuẩn A nữa. Mục tiêu mà giới chuyên môn đặt kỳ vọng ở VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên là sẽ có 1 đến 2 nội dung nằm trong tốp 8 hạng đầu thế giới tại Olympic lần này. Và nếu có thể phấn đấu cao hơn nữa là nằm trong top 5 VĐV hàng đầu - top tranh chấp huy chương.

Như vậy, với mục tiêu nằm trong tốp 8 tại đấu trường Olympic 2016 thì kình ngư số 1 Việt Nam hiện nay Nguyễn Thị Ánh Viên cần phải nỗ lực rất nhiều trong năm 2015. Trước mắt, mục tiêu là những tấm huy chương danh giá ở SEA Games 28 và các giải tuyển chọn cấp quốc gia ở Mỹ, được tổ chức Bơi thế giới công nhận. Nhiệm vụ tuy khó khăn nhưng những gì mà Ánh Viên đã thể hiện trong thời gian qua chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng Ánh Viên có thể đứng trong tốp những VĐV Bơi hàng đầu thế giới.

Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top