Thể thao

18:00 22/06/2019
Ông Nguyễn  Huy Tiến, Giám đốc giải Golf FLC Hanoi Junior Golf Tour 2019 Hà Nội đang có lực lượng Golfer trẻ rất hùng hậu.

 
Trưa 22/6 giải đấu lần thứ 3 trong hệ thống giải Golf FLC Hanoi Junior Golf Tour 2019 đã được khởi tranh tại sân golf Sầm Sơn, Thanh Hóa. Giải nằm trong hệ thống giải Golf Hà Nội Junior Golf Tour 2019 được Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội  phối hợp cùng Công ty cổ phần đầu tư du thuyền và sân golf FLC Biscom tổ chức, bao gồm 7 giải đấu, diễn ra luân phiên tại hai sân golf của tập đoàn FLC: Sầm Sơn và Hạ Long. Nhân dịp này, phóng viên Thể thao Việt Nam đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn  Huy Tiến, trưởng bộ môn Golf và Bowling Hà Nội, Giám đốc giải.


- Ông đánh giá thế nào về lực lượng golfer trẻ của Hà Nội hiện nay?
 
+ Một điều dễ dàng nhận thấy là các cháu VĐV trẻ rất có tiềm năng. Có thể nói chưa bao giờ golf trẻ Hà Nội lại hùng hậu về lực lượng và chất lượng chuyên môn tốt như hiện nay. Khi tôi mới bắt tay vào tiếp nhận thì chỉ có khoảng 5, 6 cháu, nhưng nay số lượng này đã tăng lên đến gần 100 cháu. Mặc dù không phải cháu nào chơi golf cũng trụ lại được, nhưng có thể khẳng định một điều các cháu tiến bộ hơn nhiều so với thế hệ trước. Đánh giá này không phải nói về thành tích huy chương mà đánh giá về chất lượng cuộc chơi và có thể thấy kết quả của các giải đều tốt hơn nhiều so với giải trước.

- Qua hai lần tổ chức giải Golf FLC Hanoi Junior Golf Tour 2019, ông đánh giá thế nào về trình độ chuyên môn của các VĐV?

+  Với hệ thống thi đấu một tháng đến một tháng rưỡi một giải là dịp để các cháu thích nghi dần với sinh hoạt trong môi trường thi đấu. Qua 2 giải đấu đầu tiên, thành tích của các cháu rất đáng khích lệ. Mặc dù BTC đã set up sân tương đối khó theo tiêu chuẩn quốc tế, bằng việc yêu cầu các cháu  phải đi bộ trong suốt quá trình thi đấu, hay set up tee ở những khoảng cách tương đương với các giải quốc gia giúp các em làm quen và tạo sự tự tin cho các em khi tham gia các giải đấu lớn hơn. Nhưng các cháu vẫn hoàn thành cuộc thi với thành tích tốt.

- Được biết, hơn một tháng vừa qua ông đã ăn ở và tập luyện cùng các cháu tại sân golf Sầm Sơn, Thanh Hóa đồng thời lại phải di chuyển liên tục về Hà Nội chắc chắn phải tâm huyết với nghề lắm ông mới làm được điều này?

+  Ước mơ của tôi là tìm kiếm và đào tạo thêm những nhân tố mới có tiềm năng để đưa golf  Hà Nội vươn lên tầm thế giới. Tôi đã đi nhiều và có thể thấy phong trào golf của chúng ta vẫn đang còn ở mức nghiệp dư. Xét về cấp độ khu vực ASEAN Việt Nam chỉ đứng thứ 5 hoặc 6. Để có thể tiến xa hơn chúng ta phải đầu tư chiều sâu từ chế độ tập luyện, set up sân làm sao tạo sự thách thức khó cho các VĐV.  Đồng thời phải tạo cơ hội cho các golfer tham dự các tour đấu chuyên nghiệp và các giải quốc tế lớn.  

Ví dụ như với hệ thống giải Junior những năm 2013 mới đầu chỉ thi đấu 1 ngày đến nay giải đấu đã nâng cấp lên thi đấu 2 ngày và cự ly thi đấu cũng dài hơn. Tôi đang lên ý tưởng sẽ nâng cấp giải đấu lên thi đấu 3 vòng để các cháu được công nhận xếp hạng thế giới. Và theo quy định để  được xếp hạng thế giới thì các giải đấu muốn VĐV được công nhận xếp hạng thì phải có đủ 16VĐV nam tham dự và 8 VĐV nữ tham dự,  thi đấu đúng 3 vòng và phải đánh dưới 6 gậy. Cho đến thời điểm này Việt Nam mới chỉ có 4 VĐV được xếp hạng thế giới là Trương Chí Quân, Đặng Quang Anh, Nguyễn Thảo My và Hanako Kawasaki.   

-Xin cảm ơn ông. Chúc ông và các giải Golf FLC Hanoi Junior Golf Tour 2019 tiếp tục thành công.
Mỹ Hạnh (thực hiện)


Khai mạc giải Golf FLC Hanoi Junior Golf Tour 2019

Trưa 22/6 giải đấu lần thứ 3 trong hệ thống giải Golf FLC Hanoi Junior Golf Tour 2019 đã được khởi tranh tại sân golf Sầm Sơn, Thanh Hóa. Giải nằm trong hệ thống giải Golf Hà Nội Junior Golf Tour 2019 được Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội  phối hợp cùng Công ty cổ phần đầu tư du thuyền và sân golf FLC Biscom tổ chức, bao gồm 7 giải đấu, diễn ra luân phiên tại hai sân golf của tập đoàn FLC: Sầm Sơn và Hạ Long.
 
Tham dự giải có 28 golfer xuất sắc ở các lừa tuổi U6 đến U18 của CLB Golf trẻ Hà Nội và nhiều CLB golf trong cả nước đã tham gia tranh tài. Các VĐV tham dự được chia bảng thi đấu dựa theo độ tuổi trong đó có những gương mặt nổi trội như Nguyễn Đặng Minh, Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Quang Trí, Nguyễn Anh Minh, Trần Minh Kiên... Các vị trí dẫn đầu mỗi bảng đấu sẽ được xác định vào ngày mai 23/6.

Dự kiến giải đấu lần thứ 7 sẽ diễn ra vào tháng 11/2019. Theo điều lệ, 5 VĐV đứng đầu mỗi bảng đấu được cộng từ 2 đến 10 điểm để xét tổng điểm cuối mùa giải, sau đó các golfer có thành tích tốt sẽ được tuyển chọn vào đội golf trẻ Hà Nội.
M.H

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top