Thể thao

10:02 15/04/2015
Những năm gần đây, phong trào TDTT huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã có những bước khởi sắc. Phong trào luyện tập TDTT được mọi tầng lớp nhân dân hưởng ứng, góp phần phát triển kinh tế xã hội, xây dựng đời sống văn hoá tinh thần cho nhân dân trong huyện.
 

Để phát triển phong trào TDTT trên địa bàn huyện, ngay từ đầu năm, Trung tâm TDTT huyện Mỹ Đức đã sớm xây dựng kế hoạch hoạt động TDTT  và chủ động triển khai tới các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị liên quan nhằm tạo sự chủ động trong phối hợp, triển khai tổ chức thực  hiện của các đơn vị trong xây dựng phong trào TDTT. Bên cạnh đó, trung tâm TDTT huyện đã phối hợp tốt với các ngành, các xã, thị trấn các cơ quan đơn vị đẩy mạnh phong trào “ Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, khuyến khích động viên các tầng lớp nhân dân thường xuyên tập luyện DTT nâng cao sức khỏe, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng mà Đại hội Đảng bộ huyện khóa XII đề ra. Vào các dịp kỷ niệm ngày lễ lớn của dân tộc, các xã, thị trấn, các cơ quan, xí nghiệp, trường học  tổ chức nhiều hoạt động TDTT tạo sân chơi lành mạnh, an toàn cho các tầng lớp nhân dân như các giải bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, bóng chuyền hơi, thái cực quyền, cờ tướng, bóng bàn, các trò chơi dân gian… thu hút hàng chục nghìn lượt các tầng lớp nhân dân tham gia. Tiêu biểu là các đơn vị An Phú, Phùng Xá, Lê Thanh, Đại Nghĩa, Xuy Xá, Hương Sơn, Hùng Tiến, An Tiến, Tuy Lai, Mỹ Thành, Công An huyện, Trung tâm y tế…

Hàng năm, Trung tâm TDTT huyện  Mỹ Đức tổ chức huấn luyện các lớp năng khiếu, các đội tuyển thể thao ở môn võ cổ truyền, teakwondo, cầu lông… tạo ra sân chơi lành mạnh cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện đồng thời nâng cao chất lượng  các đội tuyển khi tham gia thi đấu tại các giải thể thao do thành phố tổ chức. Năm 2014, Trung tâm TDTT đã đào tạo được 62 HDV người cao tuổi; cử 28 cán bộ của 22 xã, thị trấn và cán bộ Trung tâm TDTT tham gia tập huấn lớp Công tác TDTT xã, phường, thị trấn, công tác bơi cứu đuối; Tổ chức tập huấn các môn thể thao cho trên 700 thanh, thiếu niên, phụ nữ, người cao tuổi; thành lập được 23 CLB TDTT nâng số lượng CLB TDTT của huyện lên 154 CLB.

Nhờ làm tốt công tác phát triển TDTT trên địa bàn huyện mà tỷ lệ người tham gia tập luyện TDTT thường xuyên liên tục tăng qua các năm. Đến nay, toàn huyện có 35,5 % dân số luyện tập TDTT thường xuyên; 17,8 % gia đình đạt danh hiệu gia đình thể thao.

Chính từ phong trào TDTT phát triển, trong năm qua, huyện Mỹ Đức đã cung cấp cho thành phố 4 VĐV lên tập luyện ở môn đua xe đạp, môn đấu kiếm và có 10 VĐV tham gia thi đấu các giải toàn quốc, khu vực đóng góp thành tích vào phong trào của thành phố.

Phát huy những thành tích đạt được, trong thời gian tới, huyện Mỹ Đức sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào TDTT quần chúng phát triển rộng khắp trên địa bàn huyện, thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Công tác XHH TDTT nhằm huy động nguồn lực để phát triển thể thao của huyện; nâng cao chất lượng công tác huấn luyện đối với các đội tuyển TDTT tham gia thi đấu các giải thành phố; Củng cố, xây dựng và phát triển các lớp năng khiếu, các CLB TDTT;Tích cực phối hợp với các phòng, ban đoàn thể của huyện và  các địa phương, tổ chức tốt các giải thể thao cấp huyện ở các môn; nâng cao chất lượng giáo dục thể chất trong nhà trường, hoàn thành tốt công tác kiểm tra  Tiêu chuẩn rèn luyện thân thể năm học 2014-2015.

Mai Anh (Thể thao Việt Nam)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top