Thể thao

13:54 15/05/2017
Lần tập trung này, những gương mặt thể hiện sự ổn định phong độ tốt nhất như Ngô Văn Kiều, Từ Thanh Thuận, Giang Văn Đức, Nguyễn Xuân Thành, Nguyễn Hoàng Thương, Đặng Long Kiếm, Phạm Thái Hưng, Vũ Hồng Quân… đều có mặt.

Không chọn tập huấn nước ngoài (nếu rủng rỉnh kinh phí) thì cũng lấy những giải đấu quốc tế hoặc trong nước làm thước đo đánh giá sự chuẩn bị của mình cho đấu trường SEA Games 29 diễn ra vào tháng 8 tới, nhiều đội tuyển quốc gia đang bước vào cuộc chạy đua ráo riết chuẩn bị nhân lực cho hành trình ấy…
Huong den SEA Games 29 Rao riet luyen nghe hinh anh
Đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam chuẩn bị cho giải đấu khu vực.

Điều đáng chú ý là đội tuyển bóng rổ nam sau hơn 1 thập kỷ không được quan tâm, hiếm khi tập trung VĐV cho các sự kiện quốc tế quan trọng, thì năm nay đã đánh dấu sự trở lại của mình với lần tập trung đầu tiên cho SEA Games 29. Có thể, so với bóng rổ Philippines, Indonesia, Singapore, Thái Lan, các chàng trai Việt Nam vẫn còn thấp hơn về trình độ chuyên môn, nhưng sự phát triển khá mạnh mẽ của bóng rổ thời gian gần đây nhờ sự xuất hiện của CLB Saigon Heat, của Giải vô địch chuyên nghiệp VBL đã dấy lên một niềm tin tốt đẹp về tương lai của môn thể thao tập thể rất hấp dẫn này.

Chính ông Đặng Hà Việt - Tổng thư ký Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam - cũng đã khẳng định: “Bóng rổ đang hồi sinh bằng chính tiềm năng của mình. Chúng tôi sẽ nỗ lực bằng mọi giá đưa bóng rổ vào nhóm môn được đầu tư trọng điểm cho tương lai của thể thao Việt Nam. Rõ ràng, sự quan tâm mà người hâm mộ dành cho môn chơi này rất lớn và chúng tôi nhận thấy phải có trách nhiệm duy trì điều đó về lâu dài”.

Hai năm trước, đội tuyển bóng rổ nam (trên thực tế là CLB Saigon Heat) chỉ xếp hạng 7/9 quốc gia dự tranh SEA Games 2015, trong khi đội tuyển nữ xếp chót bảng tổng sắp (6 đội tham dự). Thế nhưng, theo ông Đặng Hà Việt, điều đó không khiến giới làm nghề nản lòng, trái lại tạo thêm động lực cho tất cả cùng hướng đến một mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của bóng rổ, sớm tiến vào tốp đầu khu vực.

Sau bóng rổ, đội tuyển bóng chuyền nam cũng vừa tập trung lần đầu tiên trong năm 2017. Ông Lê Trí Trường - Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam - cho biết đội tuyển nam sẽ tập huấn trong 3 tháng, dự thêm các giải đấu châu lục cấp CLB và đội tuyển để giúp Ban huấn luyện đánh giá năng lực của từng tuyển thủ trước khi chốt lại danh sách chính thức vào tháng 7.

Lần tập trung này, những gương mặt thể hiện sự ổn định phong độ tốt nhất như Ngô Văn Kiều, Từ Thanh Thuận, Giang Văn Đức, Nguyễn Xuân Thành, Nguyễn Hoàng Thương, Đặng Long Kiếm, Phạm Thái Hưng, Vũ Hồng Quân… đều có mặt. HLV trưởng Phùng Công Hưng và các học trò sẽ không có nhiều thay đổi khi lên đường tham dự SEA Games 29 với mục tiêu bảo vệ tấm HCB giành được 2 năm trước.

Trong khi đó, sau khi đội tuyển U23 nữ rời giải vô địch châu Á (đang diễn ra tại Thái Lan), đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam mới tập trung và được chính chuyên gia người Nhật Bản, ông Hidehiro Isirawa dẫn dắt. Bên cạnh những VĐV trẻ được ưu tiên sử dụng, đội tuyển nữ chắc chắn sẽ đón chào sự trở lại của các gương mặt kỳ cựu và không thể thiếu trong cuộc hành trình như các phụ công Ngọc Hoa, Kim Huệ và Bùi Thị Ngà, các chuyền 2 Nguyễn Linh Chi, Nguyễn Hồng Đào…
Theo SGGP

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top