Thể thao

08:33 09/08/2017
Sáng 8/8, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến đã có buổi làm việc với đoàn cán bộ TP Kushiro do Thị trưởng Ebina Hiroya làm trưởng đoàn về thúc đẩy giao lưu hợp tác thể thao giữa 2 bên, cùng dự có ông Trần Văn Mạnh – Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam.
 
Mở đầu buổi tiếp, Thị trưởng Hiroya cho biết: Thành phố Kushiro đã chính thức được Chính phủ Nhật Bản lựa chọn là thành phố tiếp đón các đoàn thể thao trước khi chính thức tham dự Thế vận hội Tokyo 2020. Nơi đây được coi là có điều kiện khí hậu mát mẻ  nhất so với các TP khác tại Nhật Bản, cơ sở vật chất thể thao được chú trọng và trang bị đầy đủ phương tiện tập luyện hiện đại. TP có nhiều thế mạnh về điền kinh, bóng chày, TDDC. Qua đây, TP Kushiro cũng mong muốn mở rộng giao lưu hợp tác trong lĩnh vực TDTT nhất là việc được tiếp đón đoàn TTVN sang tập luyện và tập huấn nhằm chuẩn bị cho Olympic tại đây.
Hop tac TDTT voi thanh pho Kushiro - Nhat Ban hinh anh
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến đã có buổi làm việc với đoàn cán bộ TP Kushiro
Phó Tổng cục trưởng đánh giá cao những thiện chí mà TP dành cho đoàn TTVN, cũng như khẳng định mối quan hệ hợp tác song phương giữa 2 quốc gia Việt Nam – Nhật Bản trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực TDTT. Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến cho biết: trong thời gian tới, Tổng cục Thể dục, Thể thao sẽ tìm hiểu thêm về những điều kiện tập luyện cũng như các môn thể thao thế mạnh của thành phố Kushiro, nếu phù hợp với các VĐV Việt Nam thì có thể tiến tới cử các VĐV sang tập huấn tại thành phố. Phó tổng cục trưởng cũng cho biết, Nhật Bản có những thành tích nổi bật về bóng đá nữ, chính vì thế mong muốn sẽ có những chương trình giao lưu giữa các đội nữ ở các địa phương sang tập huấn tại đây.
 
Đặc biệt bà Lê Thị Hoàng Yến mong muốn được Thể thao Nhật Bản trong việc phát triển giáo dục thể chất trong học đường, chương trình nâng cao tầm vóc của người Nhật Bản cũng như các chương trình phát triển thể thao quần chúng của Nhật Bản.
Hop tac TDTT voi thanh pho Kushiro - Nhat Ban hinh anh 2
Thị trưởng Ebina Hiroya cho biết trong thời gian tới sẽ làm việc cụ thể với phía Tổng cục Thể dục, Thể thao về các môn thể thao mùa đông
Cũng tại buổi làm việc, ông Trần Văn Mạnh đã một lần nữa gửi lời chúc mừng tới phía Nhật Bản quốc gia đăng cai tổ chức Thế vận hội Tokyo 2020. Đồng thời, gửi lời cảm ơn sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía Nhật Bản cho đoàn TTVN tham dự tại Á vận hội mùa đông Sapporo 2017 vừa qua. Ông cũng mong muốn thông qua buổi làm việc này mong muốn với thế mạnh là các môn thể thao mùa đông, thành phố Kishurio sẽ hỗ trợ tạo điều kiện có những suất học bổng cho các VĐV Việt Nam sang tập huấn và học tập tại đây.
 
Về những đề xuất từ phía Tổng cục TDTT, Thị trưởng Ebina Hiroya cho biết trong thời gian tới sẽ làm việc cụ thể với phía Tổng cục Thể dục, Thể thao về các môn thể thao mùa đông. Riêng đối với các môn thể thao Olympic và Paralympic, Thị trưởng Ebina Hiroya mong muốn Tổng cục Thể dục, Thể thao xem xét để 2 bên có thể tiến tới mở rộng quan hệ hợp tác trong lĩnh vực Thể dục Thể thao.
 
P.V

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top