Thể thao

08:25 16/11/2018
Chiều ngày 15-11, tại Hà Nội, Ban tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII - năm 2018 đã họp báo công bố thông tin chính thức về Đại hội. Tham dự buổi họp báo có ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng Tiểu ban chuyên môn kỹ thuật Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII; ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở VHTT Hà Nội. Cùng tham dự buổi họp báo còn có bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, các trưởng Tiểu ban và gần 100 phóng viên đại diện cho các cơ quan thông tấn báo chí.
 
Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII sẽ được diễn ra từ ngày 15/11 đến ngày 10/12 được tổ chức tại Hà Nội, tỉnh Hòa Bình (tổ chức Xe đạp địa hình) và tỉnh Khánh Hòa (tổ chức Bóng chuyền bãi biển). Lễ khai mạc sẽ được diễn ra lúc 20 giờ ngày 25/11 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Đại hội lần này có sự tham gia tranh tài của trên 7000 VĐV, 2500 HLV, 2200 trọng tài. Các VĐV thi đấu 743 nội dung của 36 môn thể thao. Trong ngày 15/11, hai môn đầu tiên trong chương trình Đại hội là Bóng chuyền bãi biển và Bóng rổ đã khởi tranh.
Hon 7.000 VDV tham du Dai hoi The thao toan quoc lan thu VIII hinh anh
Ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT phát biểu trong buổi họp báo
Thông tin tại buổi họp báo, ông Trần Đức Phấn cho biết: Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 lần này có nhiều điểm khác biệt so với các kỳ Đại hội lần trước về phương thức tổ chức cũng như quy mô. Trong bối cảnh thể thao Việt Nam tập trung đầu tư cho các môn Oympic và Asiad, các địa phương cũng tập trung đầu tư cho các môn trọng điểm, nhiều VĐV đã tham dự các giải trong nước và quốc tế lần này sẽ góp mặt, bởi vậy tính cạnh tranh sẽ diễn ra quyết liệt.
 
"Ở Đại hội lần này, có rất nhiều điều khác biệt so với các kỳ trước. Hơn nữa tính cạnh tranh ở các đoàn rất là hấp dẫn, không như các giải quốc gia tổ chức hàng năm. Tôi phải khẳng định đây là một kỳ đại hội với quy mô lớn nhất từ trước tới nay” ông Trần Đức Phấn nhấn mạnh.
 
Để chuẩn bị cho Đại hội, về cơ sở vật chất, Hà Nội - đơn vị đăng cai tổ chức Đại hội là địa phương có đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị thi đấu. Bên cạnh đó, Hà Nội cũng đã phối hợp với Tổng cục TDTT, các Liên đoàn, Hiệp hội để có hệ thống cơ sở vật chất tốt nhất cho việc tổ chức Đại hội. Cách đây 2 năm Hà Nội cũng đã tiến hành sửa chữa, nâng cấp các công trình thể thao, nhà thi đấu và đến nay tất cả các địa điểm thi đấu đều đảm bảo tiêu chuẩn tổ chức các môn thể thao.
Hon 7.000 VDV tham du Dai hoi The thao toan quoc lan thu VIII hinh anh 2
Ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở VHTT Hà Nội trả lời những câu hỏi của phóng viên trong buổi họp báo
Ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở VHTT Hà Nội cho biết thêm: "Đến nay các nhà thi đấu, sân vận động đã đạt đúng với yêu cầu của BTC Đại hội. TP Hà Nội cũng đã nâng cấp, tân trang lại mọi mặt để hướng tới một đại hội thành công. Việc đầu tư nâng cấp, cải trang thành phố để chuẩn bị cho Đại hội nhằm làm đẹp thêm thành phố và đây cũng là hoạt động nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 2021".
 
Đại hội Thể thao toàn quốc là sự kiện thể thao có quy mô lớn nhất, được tổ chức định kỳ 4 năm một lần. Đại hội Thể thao toàn quốc là cuộc tập dượt lớn, đánh giá sự phát triển của các địa phương trong phong trào tập luyện TDTT cả quần chúng, lẫn thành tích cao. Trải qua 7 kỳ tổ chức, Đại hội đã góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của TDTT trong Nhân dân nhằm nâng cao sức khỏe, thể lực, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thông qua Đại hội, giúp TTVN chuẩn bị lực lượng VĐV để chuẩn bị cho các đại hội như Olympic, Asiad, SEA Games và các Đại hội thể thao quốc tế quan trọng khác.
 
Trung Kiên – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top