Thể thao

08:25 21/12/2019
Chiều ngày 20/12, tại Hà Nội, Liên đoàn Trượt băng Việt Nam (SVF) phối hợp với Công ty TNHH Vincom Retail khai mạc giải trượt băng nghệ thuật Việt Nam Cúp Vincom 2019. Giải đấu quy tụ hơn 50 vận động viên thuộc mọi lứa tuổi ở trong và ngoài nước tham gia tranh tài.
 
Giải trượt băng nghệ thuật Việt Nam được tổ chức từ ngày 20 đến 22/12 tại sân băng Royal City, Hà Nội. Giải đấu có sự tham gia của hơn 50 vận động viên, trong đó có nhiều vận động viên đến từ các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Ukraine... Các vận động viên dự giải tranh tài tại các hạng mục gồm đơn nam, đơn nữ, khiêu vũ trên băng và 10 cấp độ thi đấu được phân chia theo độ tuổi.
Hon 50 VDV du giai truot bang nghe thuat Viet Nam Cup Vincom 2019 hinh anh
Bà Nguyễn Hoàng Ánh, Trưởng BTC phát biểu khai mạc giải đấu
Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Hoàng Ánh, Trưởng BTC giải khẳng định: “Mặc dù mới du nhập vào Việt Nam song, đây là môn thể thao đầy tiềm năng để phát triển. Giải được tổ chức sẽ giúp trượt băng Việt Nam vươn lên tầm cao mới. Đồng thời, đây cũng sẽ là cơ hội để các VĐV tạo nền tảng, trau dồi kỹ năng chuyên môn, hướng đến thể thao thành tích cao”.
 
Nhận định về chất lượng chuyên môn của giải, ông Nguyễn Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên đoàn trượt băng Việt Nam cho biết: "Đây là giải đấu có sự phát triển cả về quy mô và chất lượng. Lực lượng vận động viên năm nay rất đa dạng về lứa tuổi, trình độ và quốc tịch. Ở kỳ giải này, BTC đưa thêm hạng mục dành cho các vận động viên nhí dưới 7 tuổi với mục đích ươm mầm tài năng trượt băng Việt Nam. Đội ngũ ban giám khảo là các chuyên gia cấp cao đến từ Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam từng tham gia chấm thi tại các giải trượt băng quốc tế".
 
Chia sẻ tại giải đấu, VĐV Nguyễn Gia Hân (nội dung Intermediate Novice dành cho lứa 12 – 16 tuổi) cho rằng: “Với giải đấu, những VĐV trẻ như chúng tôi có cơ hội cọ xát, tích lũy kinh nghiệm cũng như học hỏi được nhiều kỹ thuật từ các VĐV đến từ các quốc gia có nền trượt băng phát triển. Qua đây, những VĐV trẻ của Việt Nam cũng có cơ hội được phô diễn tài năng trượt băng nghệ thuật với bạn bè quốc tế”.
Hon 50 VDV du giai truot bang nghe thuat Viet Nam Cup Vincom 2019 hinh anh 2
Giải trượt băng nghệ thuật Việt Nam được tổ chức từ ngày 20 đến 22/12 tại sân băng Royal City, Hà Nội.
Sau khi buổi lễ khai mạc, các vận động viên bước vào phần thi biểu diễn vào tối cùng ngày. Hơn 50 vận động viên sẽ tiếp tục tranh tài trong hai ngày tới. Ban giám khảo sẽ chọn ra 3 người có thành tích tốt nhất ở mỗi hạng mục để trao danh hiệu.
 
Giải trượt băng nghệ thuật Việt Nam Cúp Vincom 2019 là một trong những giải đấu được Liên đoàn Trượt băng Việt Nam (SVF) tổ chức nhằm hưởng ứng chương trình đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và nâng cao nhận thức của cộng đồng về bộ muôn trượt băng.
 
Thông qua giải đấu, BTC mong muốn giải sẽ góp phần phát triển phong trào tập luyện trượt băng trong cả nước cũng như tăng cường hội nhập với các nước trong khu vực và thế giới. Giải trượt băng nghệ thuật Việt Nam sẽ là cơ sở tiến tới xây dựng hệ thống các giải thi đấu trượt băng hằng năm và trở thành giải đấu chính thức trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn Trượt băng quốc tế (ISU).
 
Trung Kiên – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top