Thể thao

12:51 18/10/2016
Trong những năm gần đây, Chính phủ đã ban hành nhiều văn bản quan trọng để chỉ đạo hoạt động Công đoàn Việt Nam nhằm nâng cao vai trò, vị trí của tổ chức này. Rất nhiều vấn đề được nêu ra trong những văn bản này và trong số đó có 2 nội dung cần thiết trong bối cảnh đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước và hội nhập quốc tế: Một là, quyền, trách nhiệm của công đoàn trong việc tham gia quản lý Nhà nước, quản lý kinh tế - xã hội; Hai là thực hiện quy chế dân chủ trong hoạt động của các cơ quan hành chính sự nghiệp doanh nghiệp.
 
Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạp Bộ, Đảng ủy Bộ VH,TT&DL và Công đoàn viên chức Việt Nam, ngày 18-10 vừa qua, Công đoàn Bộ VH,TT&DL đã tổ chức Hội thảo – Hội nghị với chủ đề “Phát huy vai trò của công đoàn trong việc tham gia quản lý nhà nước, quản lý kinh tế - xã hội và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở”. Tham dự Hội nghị có bà Nguyễn Giang Tuệ Minh - Phó chủ tịch thường trực Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, ông Nguyễn Hữu Giới, Chủ tịch Công đoàn Bộ cùng đông đảo các đại diện Công đoàn trực thuộc.

Bà Nguyễn Giang Tuệ Minh - Phó chủ tịch thường trực Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu đề dẫn, ông Nguyễn Hữu Giới đánh giá cao sự cần thiết trong việc công đoàn tích cực tham gia công tác quản lý Nhà nước, quản lý kinh tế - xã hội và xây dựng quy chế dân chủ ở cơ sở. Để thực hiện được điều này, Công đoàn cần hoàn thành được 3 chức năng quan trọng nhất. Đó là: Tham mưu, hiến kế xây dựng cơ chế chính sách cho cơ quan đơn vị; đồng thời tổ chức phối hợp và tham gia giám sát hoạt động của chính quyền và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động.  Ông cũng khẳng định: “ Khi đặt vấn đề công đoàn thực hiện các Nghị định của Chính phủ có liên quan đến 2 vấn đề quan trọng nêu trên, Đảng viên phải thực hiện Nghị quyết của Đảng, cán bộ, công chức thực hiện nhiệm vụ chính quyền và công đoàn viên phải thực hiện nhiệm vụ tổ chức công đoàn. Nhưng sao cho (3 trong 1) này phải hòa quyện hơn, trách nhiệm hơn, hiệu quả hơn với một tinh thần mới, tâm thế mới, suy nghĩ mới khác trước”

 
Hội nghị đã thu hút rất nhiều bài tham luận đến từ các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ như  “Phát huy vai trò cua công đoàn trong việc tham gia giám sát và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở” của bà Phạm Thị Quỳnh Lan, Chủ tịch công đoàn vụ Thư viện, “Công đoàn Tổng cục TDTT tham gia phối hợp giám sát cơ quan và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở” của TS. Võ Tường Kha, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng cục TDTT…

Tuyết Hoa

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top