Thể thao

14:58 13/09/2019
Tổng Giám đốc Cơ quan Phòng, chống Ma túy và Tội phạm của Liên Hợp Quốc - Yury Fedotov cho biết Thể thao không thể hoàn thành vai trò thúc đẩy hòa bình và đạt được mục tiêu của Chương trình Nghị sự 2030 nếu nó bị hoen ố bởi những hành vi phạm tội và tính toàn vẹn của các sự kiện thể thao bị ảnh hưởng bởi  tham nhũng. Việc Hội nghị các quốc gia thành viên của Công ước Phòng, chống tham nhũng của Liên Hợp Quốc thông qua Nghị quyết 7/8 vào tháng 11 năm 2017 là một bước ngoặt trong nỗ lực quốc tế nhằm phòng, chống tiêu cực, tham nhũng trong thể thao.
 
Pho Tong cuc truong Tong cuc The duc the thao Le Thi Hoang Yen tham du Hoi nghi
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Lê Thị Hoàng Yến tham dự Hội nghị
Trong hai ngày 3 và 4/9/2019, đại diện hơn 110 Chính phủ, các tổ chức thể thao quốc tế, giới học thuật, khu vực tư nhân, giới truyền thông cũng như các bên liên quan khác đã tham gia vào một hội nghị quốc tế kéo dài hai ngày với chủ đề “Bảo vệ Thể thao khỏi Tham nhũng: hướng tới thực hiện hiệu quả nghị quyết 7/8 về tham nhũng trong thể thao”,  với mục đích chia sẻ thông tin, tài liệu cũng như các thực tiễn tốt trong đấu tranh với vấn đề tham nhũng trong thể thao và hỗ trợ các bên liên quan thực thi hiệu quả Nghị quyết 7/8 về tham nhũng trong thể thao. 
 
Ngài Fedotov cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ hợp tác  trong công tác chống tham nhũng trong thể thao. Ông cho biết: “Phối hợp hiệu quả với các tổ chức quốc tế cũng là một trụ cột quan trọng trong cách tiếp cận của UNODC nhằm phòng, chống tham nhũng trong thể thao và tôi thấy vui khi thấy các mối quan hệ hợp tác đã được củng cố với các tổ chức quan trọng như Hội đồng châu Âu, Ủy ban châu Âu, EUROPOL, ILO, INTERPOL, OECD, UNESCO, Vụ Liên Hợp Quốc về các vấn đề kinh tế và xã hội và UNESCO”. 
 
Dai dien hon 110 Chinh phu, cac to chuc the thao quoc te, gioi hoc thuat, khu vuc tu nhan da tham du hoi nghi
Đại diện hơn 110 Chính phủ, các tổ chức thể thao quốc tế, giới học thuật, khu vực tư nhân đã tham dự hội nghị
Nội dung của hội nghị bao gồm các vấn đề pháp luật và thực thi pháp luật về phòng, chống tham nhũng trong thể thao, nâng cao nhận thức về các cơ chế hợp tác ví dụ như Đối tác Quốc tế phòng, chống Tham nhũng trong Thể thao (IPACS), thúc đẩy bình đẳng giới và nâng cao quyền năng của phụ nữ trong thể thao, giải quyết các nguy cơ tham nhũng có liên quan đến các sự kiện thể thao lớn, tăng cường quản trị tốt trong thể thao, phòng, chống thao túng trong các giải đấu và cách thức nhằm chấm dứt cá cược bất hợp pháp. 
 
Trong bài phát biểu bế mạc, Giám đốc phụ trách Các vấn đề về điều ước quốc tế của UNODC John Brandolino nói: “UNODC sẽ  tiếp tục hỗ trợ các chính phủ và các tổ chức thẻ thao có quan tâm trong việc nâng cao năng lưc hơn nữa nhằm xử lý tốt vấn đề tham nhũng trong thể thao”.
 
PV

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top