Thể thao

12:02 17/07/2015
Chiều ngày 16-6 tại thành phố Đà Nẵng, Thường vụ Ủy Ban Olympic Việt Nam đã tổ chức Hội nghị lần thứ VI dưới sự chủ trì của Ông Hoàng Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ VHTTDL; Chủ tịch UB Olympic Việt Nam.

Mở đầu hội nghị,  Ông Trần Văn Mạnh, TTK Uỷ ban Olympic đã tóm tắt báo cáo công tác 6 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2015 và báo cáo kết quả thăm dự SEA Games 28 của Đoàn Thể Thao Việt Nam.
Hoi nghi Ban Thuong Vu UB. Olympic Viet Nam lan thu VI hinh anh
Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh chủ trì Hội nghị
6 tháng đầu năm là giai đoạn Thể thao và phong trào Olympic VN tiếp tục thực hiện nghị quyết số 08-NQ-TW ngày 01-12-2011 của Bộ Chính Trị “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, táo bước phát triển mạnh mẽ về TDTT đến năm 2020” và Chiến lược phát triển TDTT Việt Nam đến năm 2020. Lãnh đạo Bộ VHTTDL, Ủy ban Olympic Việt Nam đã cùng với Tổng cục TDTT phối hợp chặt chẽ với cơ quan liên quan, Hiệp Hội Thể thao Quốc gia hoàn thành tốt kế hoạch công tác 6 tháng đầu năm 2015, triển khai hiệu quả nhiều chương trình hoạt động TDTT, Olympic quan trọng. Tích cực chuẩn bị lực lượng cho đoàn thể thao Việt Nam tham dự các Đại hội Thể thao quốc tế trong năm 2015 và những năm tiếp theo.


Thành tích của Đoàn Thể thao Việt Nam dự Đại hội Thể Thao Đông Nam Á lần thứ 28 tại Singapore được đánh gia cao với 186 huy chương các loại, phá  13 kỷ lục Sea games... Bên cạnh đó một số môn thể thao như đội tuyển bóng đá U23 dành quyền dự vòng chung kết Giải U23 Châu Á, Đội tuyển Teakwondo, Đội Đua thuyền, Đội tuyển Pencak Silat, Bơi Lội, Điền Kinh, Quần Vợt... đã giành nhiều thành tích xuất sắc. Ngoài ra một số công tác khác như tuyền truyền, Giáo dục tư tưởng Olympic và Thể Thao cho mọi người; Công tác đối ngoại, Chuẩn bị công tác tổ chức ABG5 2016; Công tác Đào tạo... đã được chú trọng.
Hoi nghi Ban Thuong Vu UB. Olympic Viet Nam lan thu VI hinh anh 2
Toàn cảnh hội nghị
Cũng tại hội nghị nầy Ông Phạm Văn Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đã trình bày kế hoạch tuyển chọn, tập huấn lực lượng VĐV tham dự Paragames 28, Đại hội Paragames thế giới tại Braxin... Ông Hoàng Vĩnh Giang, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban Olympic đã đánh giá những thành tích mà các đoàn thể thao VN đã tham dự các giải quốc tế vừa qua trình bày kế hoạch tham dự các các đại hội thể thao sắp tới; Ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng TDTT báo cáo kế hoạch chuẩn bị công tác tổ chức ABG5 2016 tại Đà Nẵng... Ngoài ra một số đại biểu đã thảo luận đóng góp nhiều ý kiến, xây dựng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2015 với một số nhiệm vụ troọg tâm: Đón đoàn OCA vào kiểm tra công tác chuẩn bi ABG5, Tham dự đại hội đồng Ban chấp hành OCA, Hội nghị Đại hội đồng Hội nghị các Olympic quốc gia, Hội nghị thể thao Liên đoàn Đông Nam Á và tổ chức các khóa học chuyên môn nghiệp vụ..
Hoi nghi Ban Thuong Vu UB. Olympic Viet Nam lan thu VI hinh anh 3
Ông Phạm Văn Tuấn, Phó TCT. TDTT trình bày kế hoạch tham dự Paragames 28
Sau khi nghe báo cáo sơ kết 6 tháng và những ý kiên đóng góp của các thành viên trong Ban thường vụ Olympic và đại biểu; Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam đã phát biểu kết luận hội nghị: Biểu dương các hoạt động, thành tích đạt được trong 6 tháng đầu năm 2015, khác phục nhưng mặt hạn chế để nổ lực hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Trong đó, chú trọng tập huấn lực lượng VĐV tham dự Paragmes 28; Xây dựng kế hoạch tổ chức hội nghị điều phối giữa OCA và BTC ABG5 để thống nhất các công tác cho Đại hội nầy; Tiếp tục củng cố mở rộng quan hệ hợp tác hưuc nghị về Thể thao, phong trào Olympic với các tổ chức Thể thao Quốc tế cũng như các Ủy ban Olympic Quốc gia và Vùng lãnh thổ của Khu vực, Châu lục và Thế giới; Tiếp tục tập trung tập huấn các đoàn thể thao Việt Nam tham gia thi đấu các giải Thể thao Đông Nam Á Châu lục và Thế giới nhằm nâng cao thành tích...
Thanh Vũ

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top