Thể thao

13:40 04/08/2020
Tham gia chương trình Học kì quân đội - Mùa hè quân ngũ trẻ sẽ được trải nghiệm cuộc sống của những “Bộ đội cụ Hồ”, được rèn luyện thói quen tốt, tính kỉ luật và tinh thần thép của một người lính thực thụ.

Học kỳ quân đội - Mùa hè quân ngũ là mô hình giáo dục tổng hợp trải nghiệm thực tế ở môi trường Quân đội nhằm hướng trẻ hình thành nên những tính cách tốt, đặc biệt là tính kỷ luật và tinh thần thép của người lính. Ngoài ra, trẻ còn được phát triển kĩ năng sống, giúp trẻ nâng cao ý thức trách nhiệm đối với xã hội và gia đình góp phần định hướng nhân cách cho trẻ sau này.
Môi trường quân đội giúp trẻ hình thành được nhiều tính cách tốt
 
Với những nội dung hoạt động cụ thể ở từng nội dung, trẻ sẽ tích lũy cho mình những kiến thức nhất định:
Ở nội dung huấn luyện về quân sự: Gồm những nội dung huấn luyện chuyên biệt dành cho từng trường hợp khác nhau, với mục tiêu giúp trẻ trở thành những người lính thực thụ, với bản lĩnh ý chí kiên định, kỷ luật thép, tinh thần đồng đội theo phương châm “Một người vì mọi người và mọi người vì một người”.
Chiến sĩ nhí đang cố gắng hết sức mình để vượt qua thử thách
Giáo dục kỹ năng sống: Trẻ sẽ được trang bị những kiến thức về kĩ năng sống vô cùng thiết thực như xử lý cháy nổ, tự vệ khi bị xâm hại, tự thoát hiểm khi bị bắt cóc… đây là chuyên mục nhằm trang bị cho trẻ những kiến thức cần thiết để tư duy và phát triển trong xã hội. Những kỹ năng sinh tồn trong xã hội, hay những cách thức để tự lập cho chính mình một bản đồ tư duy, kĩ năng làm việc nhóm… sẽ là hành trang bổ ích cho trẻ trên bước đường chinh phục tương lai.
 Kĩ năng xử lý khi cháy nổ
Chuyên đề cảm xúc - gia đình: Đây là một trong những nội dung quyết định và đóng vai trò quan trọng trong quá trình góp phần xây dựng nhận thức, nhân cách sống đúng đắn giúp trẻ thấu hiểu, biết trân trọng và yêu thương bậc sinh thành.
Những ngọn đèn hoa đăng được thắp sáng cầu bình an
Thay đổi nhận thức - Tư duy: Những buổi thuyết trình về chuyên đề để trẻ tự nói lên những suy nghĩ của mình, trọng tâm của những buổi này tập trung đánh thức tinh thần trách nhiệm, để trẻ tự nhận ra rằng cần phải sống có trách nhiệm với bản thân, sống có ích cho gia đình và cho xã hội.
Khi trẻ dám nói thì chúng sẽ dám làm
Vai trò của thanh thiếu niên trong xã hội: Đó là những thành quả mà trẻ sẽ thể hiện ở những hạng mục Gala Chiến sĩ “thắm tình quân dân”; Tài năng chiến sĩ; Bản lĩnh chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam…
Các chiến sĩ nhí thể hiện tài năng của mình tại đêm gala
Ngoài ra, môi trường quân ngũ với các nề nếp sinh hoạt được duy trì đều đặn như thể dục buổi sáng, vệ sinh cá nhân, gấp xếp chăn màn, rửa chén… sẽ giúp con trẻ dần hình thành thói quen tốt. Thông qua các hoạt động, trẻ cũng sẽ thoải mái bộc lộ con người và tính cách mình hơn sẽ có thêm được những người bạn tốt cùng những kỉ niệm đáng nhớ qua mỗi học kì.
Sức hấp dẫn cũng như giá trị của mô hình này không chỉ đem lại sự thích thú cho trẻ khi được trải nghiệm cuộc sống trong quân đội, trẻ còn được tham gia thực hành các kĩ năng để phát triển và hoàn thiện bản thân.
PV

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top