Thể thao

11:00 26/03/2015
Tổng cục Thể dục thể thao và đơn vị Đà Nẵng quyết định chuyển hướng tập huấn cho nam kình ngư số một Việt Nam để chuẩn bị cho SEA Games 28.
 

"Chuẩn bị cho SEA Games năm 2015, tôi sẽ chuyển sang Nhật Bản thay vì tập huấn tại Mỹ hay Trung Quốc như trước đây", Hoàng Quý Phước chia sẻ với VnExpress. "Tôi vừa ra Hà Nội để làm thủ tục, và bây giờ chỉ chờ cấp visa nữa là có thể lên đường. Một chuyến đi đầy mới mẻ và lạ lẫm, nhưng tôi háo hức trước những thử thách khi có mặt tại đất nước Đông Á này".

Đây là quyết định gây bất ngờ nhưng được đánh giá là hợp lý của Tổng cục cũng như đơn vị chủ quản Đà Nẵng. Hiện tại, Nhật Bản cùng Trung Quốc là hai cường quốc bơi lội của khu vực. Nội dung bơi sở trường tự do của Quý Phước cũng là thế mạnh của bơi lội nam Nhật Bản. Nhà vô địch cự ly 200 mét tự do ASIAD 17 chính là là Kosuke Hagino của đất nước mặt trời mọc.

Dự trù kinh phí để Hoàng Quý Phước tập huấn dài hạn đến hết năm 2015 tại Nhật Bản có thể là một tỷ đồng.

Phó giám đốc Trung tâm huấn luyện thi đấu vận động viên TP Đà Nẵng Nguyễn Đông Hải cho biết: "Hiện tại, chúng tôi cũng như Tổng cục Thể dục thể thao đang lên con số thống kê cho việc ăn ở, tập luyện của Phước tại Nhật Bản nên dự trù cũng chưa thật chính xác. Tuy nhiên, việc tập huấn tại Nhật Bản cũng rất tốt để Phước cải thiện thành tích ở bốn nội dung sở trường 100 mét, 200 mét, 400 mét tự do và 100 mét bướm nam.

Chúng tôi cũng yên tâm khi lãnh đạo Tổng cục cho biết cơ sở vật chất của nước bạn rất hoàn hảo. Quý Phước sẽ tự di chuyển sang Nhật Bản một mình và tập huấn cùng chuyên gia Nhật Bản trong suốt quá trình chuẩn bị tại SEA Games 28 và chuẩn bị cho việc tranh vé dự Olympic Rio 2016".

Trong hai lần tham dự SEA Games 2011 và 2013, tay bơi trẻ sinh năm 1993 này từng giành HC vàng 100 mét bướm (2011) và 100 mét tự do (2011, 2013).

Theo Vnexpress

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top