Thể thao

13:30 28/01/2019
Golfer Mai Tất Thắng (HDC 20) – thành viên Golf Hoàng Mai Club và Golf Royal Club, đã vinh dự là người thứ 2 ghi điểm Albatross tại sân Lakeside - BRG Kings Island Golf Resort ( Đồng Mô – Sơn Tây).
 
Golfer Mai Tất Thắng sinh năm 1970, hiện là Phó chủ tịch Newstarinvest – Công ty chuyên về dịch vụ bất động sản. Anh Thắng bắt đầu chơi golf từ tháng 8/2016. Nhận xét về môn thể thao dành cho doanh nhân, anh Thắng cho biết: “ Kinh doanh cũng giống như chơi golf. Một golfer muốn giỏi cần có gậy golf tốt và chơi trong câu lạc bộ chuyên nghiệp. Điều này cũng giống như nhà lãnh đạo muốn thành công cần có trong tay nhân viên giỏi và chọn đúng công cụ hỗ trợ công việc kinh doanh”.


Bằng cú Albatross thần kỳ tại sân Lakeside, anh đã nhận được giấy chứng nhận cùng nhiều phần quà có giá trị từ BRG Kings Island Golf Resort. 
 
Lakeside là sân golf được thiết kế bởi ông Robert McFarland - một kiến trúc sư nổi tiếng người Mỹ. Ông đã tận dụng hoàn toàn địa hình tự nhiên và mặt hồ Đồng Mô để kết hợp với những cú đánh giữa hồ và tạo nên kết cấu quanh co hài hòa với khung cảnh rừng tự nhiên trên đảo. 
 
Được biết, cùng với 36 hố golf của sân Lakeside và Mountainview, sân Kings Course đã nâng tổng số hố golf tại CLB golf BRG Kings Island Golf Resort lên con số 54. Trong đó, Kings Course được giới chuyên môn đánh giá là sân golf đáng chơi nhất tại khu vực phía Bắc. 
 
Theo số liệu tổng hợp từ website chính thức của PGA, Albatross là số gậy dưới 3 gậy chuẩn Par (-3). Ghi được điểm Albatross còn khó hơn ghi Hole-in-one nhiều lần. Đối với Golfer nghiệp dư, tỷ lệ thành công là 1/6.000.000, trong khi tỷ lệ đạt HIO là 1/12.000. Việc Golfer Mai Tất Thắng với cú ghi điểm albatross xuất sắc bằng gậy gỗ tại hố 17 – par 5 ở khoảng cách 210 yards được coi là kỳ tích của làng Golf. Hiện nay, tại Việt Nam mới chỉ có 7 Golfer đạt được thành tích này.
 
Trong làng Golf thế giới, việc ghi điểm HIO hoặc Albatross vẫn luôn được coi là sự may mắn bởi đây là điểm số rất khó đạt được kể cả những Golfer chuyên nghiệp có trình độ và kỹ thuật cao. Một cú đánh HIO hay Albatross là niềm tự hào, khát khao và đánh dấu khoảnh khắc đáng nhớ nhất của bất kể Golfer nào. 

 
MINH NGUYÊN

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top