Thể thao

17:49 19/04/2017
Tay đua Lê Nguyệt Minh (Trẻ TP.HCM) có pha nước rút dũng mãnh, giành chiến thắng ở chặng đua thứ 10 giải xe đạp truyền hình TP.HCM do Tôn Đông Á tài trợ diễn ra sáng nay từ Ba Tơ đi Quảng Ngãi qua đó củng cố danh hiệu áo xanh-vua nước rút.

Chặng đua chỉ có lộ trình 86 km nhưng cái nắng chói chang của miền trung sau khi rời Tây Nguyên khiến các tay đua phải tổn hao rất nhiều sức lực. Cũng vì thế nhiều đội đua chọn phương án dưỡng sức, chuẩn bị cho chặng thi đấu ngày mai rất dài từ Quảng Ngãi đi Qui Nhơn với lộ trình 179 km. Tuy nhiên những đội đua mạnh đang khát danh hiệu như Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM, Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang cùng một số đội chưa có thành tích cao liên tục tổ chức tấn công nhằm tìm kiếm cơ hội. Vì thế đoàn đua liên tục có những cuộc bứt phá giúp đông đảo người hâm mộ đón xem 2 bên đường mãn nhãn.
 
Khoảng 20 km cuối, một tốp đông thoát đi thành công mà không có áo vàng Nguyễn Văn Dương (Bike Life Đồng Nai), Áo Xanh Lê Nguyệt Minh, áo đỏ Phan Hoàng Thái (Dược Domesco Đồng Tháp). Tuy nhiên khi về gần đến đích, tốp đi đầu này bị tốp sau bắt kịp, nhập thành một đoàn đông lao về đích. Tại đích đến Quảng Ngãi, tay đua Lê Nguyệt Minh xuất sắc qua mặt 2 đàn anh rất mạnh về nước rút là Lê Văn Duẩn (Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM) và Nguyễn Thành Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang), cán đích đầu tiên giành ngôi thắng chặng sau 2 giờ 30 phút 08 giây tranh tài (tốc độ trung bình 35,169 km/giờ). Thành tích này giúp Lê Nguyệt Minh giữ vững danh hiệu áo xanh-vua nước rút với khoảng cách 8 điểm so với Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesc Đồng Tháp). Trong khi đó Nguyễn Văn Dương cũng xuất sắc có mặt trong tốp đầu qua đó bảo vệ thành công danh hiệu áo vàng lẫn áo trắng sau 10 chặng.

 
Chặng đua hôm nay cũng xảy ra sự cống đáng tiếc khi một nhóm các tay đua, trong đó có 2 tay đua có thứ hạng cao trên bảng tổng sắp là Nguyễn Quốc Bảo (Calytos Đồng Tháp), Trần Nguyễn Minh Trí (Dược Domesco Đồng Tháp) bị té ngã. Sau khi khắc phục sự cố, nhóm các tay đua này thi đấu đầy nỗ lực đuổi theo tốp đông nhưng bất thành. Việc về đích kém tốp đầu hơn 4 phút khiến Trần Nguyễn Minh Trí, Nguyễn Quốc Bảo văng khỏi tốp 10 bảng tổng sắp.

Ngày mai (20.4) diễn ra chặng đua thứ 11 từ Quảng Ngãi đi Qui Nhơn dài 179 km.

Ngọc Mai
 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: Tầng 1-Số 302-Tòa nhà Đức Đại-Nguyễn Trãi-P.Trung Văn-Nam Từ Liêm - Hà Nội
- Điện thoại: 0242.32747002. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top