Thể thao

10:04 22/04/2019
Chặng đường đèo từ Qui Nhơn lên Pleiku, qua đèo An Khê và Mangyang cũng đã đến. Nhiều huấn luyện viên đã đồng ý với nhau rằng, chặng thứ 8 trong lộ trình của Cúp truyền hình TPHCM 2019 sẽ là nơi để các ngoại binh khẳng định sức mạnh của mình, đồng thời là cơ hội để họ tấn công, thu hẹp khoảng cách với các đối thủ trên bảng xếp hạng.
 
Điều này càng đặc biệt quan trọng với ê kip Tập đoàn Lộc trời An Giang, bởi họ đang rơi vào tình thế bất lợi, khi tay đua chủ lực của họ, Mirsamad Pourseyedi, đã bị rơi xuống tận hạng 35, cách người đang giữ áo Vàng là Huỳnh Thanh Tùng đến 4 phút 31 giây.

Vậy nên, trong chặng này, đội muốn tấn công nhất rõ ràng là An Giang. Tiếp theo sẽ là Bike Life Đồng Nai. Quân khu 7 Trisport International thì dĩ nhiên cũng muốn tấn công, vì họ cần phải bảo vệ áo Vàng cho Huỳnh Thanh Tùng. Chỉ có TPHCM Anh văn hội Việt Mỹ và TPHCM MM Mega Market là thoải mái, chưa cần phải tung hết sức, chỉ cần bám sát các đối thủ của mình trên đường.
Vậy cho nên, giống 2 chặng đua đã qua, ngay sau xuất phát chính thức, An Giang tung quân tấn công quyết liệt. Cuộc đuổi bắt liên tục diễn ra trên đường cho đến khi vào chân đèo An Khê ở rang giới Bình Định và Gia Lai.
 
Tới cách chân đèo tầm 3km, những tay đua mạnh bắt đầu nhấn bàn đạp, tăng tốc để bỏ các vận động viên còn lại ở phía sau. Ở đoạn này thì Gong Hyo Suk và Mirsamad đã có màn phối hợp vô cùng ấn tượng, khi họ hợp sức kéo rất mạnh, đến cả tay đua như Loic Desriac còn bị bỏ lại sau. Mirsamad Pourseyedi với sự hỗ trợ tối đa từ Gong Hyo Suk đã trở thành người cán mức đỉnh đèo An Khê trước tiên.
An Giang tạm an tâm với Mirsamad vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng áo Đỏ khi chiến thắng trên đỉnh đèo An Khê.
Còn 20km về đến đích, nỗ lực của Quân khu 7 và Quân đội Trisport International đã thành công, khi rượt kịp vào tốp đầu.
Vậy là xong, diễn biến trên đường từ đây về đích trở thành diễn biến quen thuộc. Bởi các tay đua của Quân đội sau khi hoàn thành trò chơi rượt bắt đã lập tức lùi vào giữa đoàn đông. Lúc này có chút thay đổi so với các chặng trước, khi không phải Đồng Nai hay TPHCM lên làm máy kéo, mà là Gạo hạt ngọc trời An Giang và Tập đoàn Lộc trời An Giang. Họ chủ động làm việc, chủ động về tốc độ, và kèm chặt các đối thủ của mình.
Tại đích đến, về 1 đoàn đông, TPHCM xếp tài, Đồng Nai cũng ráng chen cọt. Tuy nhiên người thắng chặng 8 là một cái tên của Tập đoàn Lộc trời An Giang. Nguyễn Thành Tâm nhấn bàn đạp, về nhất chặng. Lần đầu tiên Tâm về nhất chặng ở Cúp truyền hình năm 2019 với thành tích 4g 49p 08, tốc độ 34.655 km/h.
 
Như vậy, hôm nay, rõ ràng là 1 chặng mà những tính toán chiến thuật của huấn luyện viên Lê Thanh Liêm đã thành công. Mirsamad Pourseyedi vươn lên dẫn đầu giải áo Đỏ, Tập đoàn Lộc trời An Giang duy trì được quân số và thứ hạng như cũ trên bảng xếp hạng cá nhân lẫn đồng đội. Và 1 ngôi sao của họ, Nguyễn Thành Tâm, đang dần lấy lại phong độ đáng sợ mà anh đã thể hiện ở mùa giải năm 2018.
An Giang đã thành công với những tính toán chiến thuật trong chặng đường đèo hôm nay. Có thể thấy rõ họ chưa chủ động đánh vào danh hiệu Áo Vàng, mà chờ tung sức để tấn công vào danh hiệu này trong những chặng sắp tới. Đặc biệt là chặng đồng đội tính giờ tại Tuy Hòa, và chặng từ Nha Trang đi Đà Lạt với ngọn đèo Khánh Lê dài 29km.
Gong Hyo Suk – áo Vàng và áo Đỏ Cúp TH 2009 – vẫn chứng tỏ được trình độ của 1 tay đua đẳng cấp châu Á. Giờ này chắc rất nhiều người đang tiếc nuối, nếu Mirsamad Pourseyedi không xui rủi bị ngã ở đèo Hải Vân, thì bộ đôi Mirsamad – Gong Hyo Suk hợp sức lại sẽ đáng sợ đến mức nào.

Bảo Ngọc

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top