Thể thao

14:51 30/08/2017
Ngày 30-8-2017, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao TP. Hà Nội, Hội Nhà báo TP.Hà Nội tổ chức họp báo về Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI- năm 2017. Theo đó, Giải chính thức được khai mạc vào sáng ngày 7-9, bế mạc ngày 9/9/2017, tại Nhà Thi đấu Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Tham dự buổi họp báo có ông Hồ Quang Lợi- Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; Trần Gia Thái- Chủ tịch Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam; đại diện Sở Văn hóa- Thể thao TP. Hà Nội; đại diện Hội Nhà báo TP. Hà Nội, Đài PT- TH Hà Nội; các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, ban chuyên môn cơ quan TƯ Hội Nhà báo Việt Nam, lãnh đạo các cơ quan báo chí, các cấp Hội Nhà báo, cùng đông đảo phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí đến dự, đưa tin.
 
Sau hơn 1 tháng phát động đã có 164 VĐV là lãnh đạo các cơ quan báo chí, lãnh đạo Hội Nhà báo, các nhà báo, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, cán bộ, nhân viên của 37 cơ quan báo chí và các cấp Hội Nhà báo tham gia giải. Các nội dung thi đấu, gồm: Đồng đội nam; Đơn nam lãnh đạo; Đôi nam có lãnh đạo; Đơn nam dưới 45 tuổi; Đơn nam trên 45 tuổi; Đơn nữ dưới 45 tuổi; Đơn nữ trên 45 tuổi; Đôi nam nữ trên 45 tuổi; Đôi nam nữ dưới 45 tuổi.  Giải lần này có 11 nội dung thi đấu. Mỗi VĐV được tham gia tối đa 03 nội dung thi đấu. Đại diện Liên đoàn bóng bàn VN cho biết, giải sẽ được áp dụng các thể thức thi đấu mới nhất của LĐBB thế giới. Để đảm bảo công bằng, VĐV bóng bàn cấp kiện tướng, cấp I quốc gia từ năm 2012 trở về trước chỉ được tham gia nội dung thi đấu đồng đội. VĐV bóng bàn cấp kiện tướng, cấp I quốc gia từ năm 2012 đến nay không được tham gia thi đấu.


Ban Tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đội dự Giải, Cúp cho đội vô địch, huy chương, tiền thưởng cho các đội, đôi, cá nhân đoạt Giải Nhất, Nhì, Ba ở các nội dung thi đấu. Đặc biệt, năm nay  ngoài 11 loại giải chính thức,  BTC sẽ trao 3 giải phụ gồm: Giải VĐV cao tuổi nhất ; Giải phong cách và Giải Hoa khôi, Á khôi bóng bàn.

Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI- năm 2017 là một Giải đấu truyền thống của những người làm công tác báo chí trong cả nước. Đây là hoạt động thiết thực của giới báo chí và Hội Nhà báo Việt Nam kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, tiến tới kỷ niệm 63 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954- 10/10/2017).  Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Hồ Quang Lợi- Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Giải Bóng bàn cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI- năm 2017 nhấn mạnh: “Hội Nhà báo Việt Nam là tổ chức chính trị – xã hội nghề nghiệp – “ngôi nhà chung” của hơn 20.000 hội viên – nhà báo trong cả nước, bên cạnh việc tổ chức thường xuyên các hoạt động nghiệp vụ có ý nghĩa thiết thực cho các phóng viên, hội viên – nhà báo, Hội Nhà báo Việt Nam luôn chú trọng tạo sân chơi văn hóa, văn nghệ, TDTT cho toàn thể những người làm báo trong cả nước. Đây không chỉ là dịp để các hội viên, nhà báo thi đấu, cọ sát, rèn luyện sức khỏe mà còn là nơi thể hiện tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi của những người làm làm báo chí trong cả nước, từ đó, tạo động lực giúp những người làm báo có lòng yêu nghề, đồng thời phát hiện những tay vợt xuất sắc trong giới báo chí”.
 
Mai Anh

 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top