Thể thao

11:23 18/10/2019
Sáng 18/10 tại trụ sở Tổng cục TDTT, Văn phòng Ban điều phối đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 – 2030 (Đề án 641) và Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển hạ tầng Gia Hưng tổ chức Lễ ký kết tài trợ trong 5 năm.  
 
Phát biểu với báo chí trong buổi lễ, ông Đàm Quốc Chính – Giám đốc Văn phòng Ban điều phối đề án (Đề án 641) cho biết: “Thay mặt Ban điều phối đề án 641 quốc gia vô cùng hoan nghênh và ghi nhận sự chung tay của quý công ty Gia Hưng trong việc đẩy mạnh các hoạt động vì thể lực, tầm vóc người Việt Nam. Những hoạt động gần đây của Ban điều phối đề án đã cho thấy tầm quan trọng và sự quan tâm rất lớn của xã hội đối với việc nâng cao thể trạng người Việt Nam”.
 
Ong Dam Quoc Chinh danh gia cao nhung dong gop va su dong hanh cua cac nha tai tro voi De an 641 - Anh Quy Luong
Ông Đàm Quốc Chính đánh giá cao những đóng góp và sự đồng hành của các nhà tài trợ với Đề án 641 - Ảnh Quý Lượng
“Với việc phối hợp tổ chức nhiều hoạt động thể thao học đường, quan tâm nghiên cứu đến chế độ dinh dưỡng cho các cháu thiếu nhi và bà mẹ mang thai; xuất bản các tài liệu, ấn phẩm về tác dụng của thể dục thể thao, dinh dưỡng nhằm từng bước thay đổi hành vi xã hội về phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam…. Ban điều phối tin rằng Đề án đang mở ra cánh cửa hợp tác và là chương trình có ý nghĩa nhân văn đối với cộng đồng và các tổ chức, doanh nghiệp quan tâm, cùng chung tay vì một thế hệ trẻ Việt Nam khỏe mạnh”, ông Chính cho biết thêm.
 
Ông Đàm Quốc Chính cho biết Công ty cổ phần tư vấn đầu tư và phát triển hạ tầng Gia Hưng sẽ tài trợ cho Ban Điều phối đề án tổng phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam trong thời gian 5 năm (2019 – 2023). Kinh phí tài trợ sẽ được sử dụng cho việc đào tạo cán bộ, nguồn nhân lực để phục vụ cho việc triển khai mô hình “Hệ thống các bài tập thể dục với dụng cụ cho trẻ từ 3-6 tuổi” của Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 - 2030 và Thúc đẩy các hoạt động của Chương trình 4 nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi xã hội về phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam”.
 
Viec ky ket nay, se gop phan thuc hien mot so muc tieu cua de an 641 - Anh Quy Luong
Việc ký kết này, sẽ góp phần thực hiện một số mục tiêu của đề án 641 - Ảnh Quý Lượng
Cũng theo ông Đàm Quốc Chính, sau gần 9 năm được phê duyệt, việc triển khai đề án còn nhiều khó khăn, nhiều mục tiêu chưa thực hiện được vì thiếu kinh phí. Vì thế sự chung tay góp sức của các nhà tài trợ là đáng quí cho việc thực hiện một đề án thiết thực liên quan đến thể lực, tầm vóc người Việt Nam này.
 
Trong khi đó, Bà Trần Thị Thùy Dương – Giám đốc Công ty cổ phần tư vấn đầu tư và phát triển hạ tầng Gia Hưng cho biết kể từ khi thành lập năm 2015 đến nay, Công ty Gia Hưng đã phối hợp có hiệu quả với nhiều đơn vị trong nước và ngoài nước cùng các ngành nghề kinh doanh như: Tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại, Giáo dục thể thao và giải trí, Các hoạt động về an sinh xã hội. Ngoài ra Công ty Gia Hưng còn tham gia hoạt động quỹ “Mãi mãi tuổi 20” và “Quỹ hội cựu chiến binh Việt Nam”… Hiện nay Công ty Gia Hưng đang phối hợp triển khai cùng với Công ty TNHH GGT Việt Nam, xây dựng lắp đặt hệ thống máy bán hàng tự động, tại hệ thống các trường THCS, Cao đẳng nghề, Đại học tại khu vực Hà Nội nhằm mục đích gây quỹ hỗ trợ cho các em sinh viên có điều kiện đặc biệt khó khăn.Với sự nỗ lực và tâm huyết, Công ty Gia Hưng đã xây dựng được hình ảnh và thương hiệu uy tín của mình.
 
Ong Dam Quoc Chinh va Ba Tran Thi Thuy Duong da tra loi nhieu cau hoi thac mac cua gioi truyen thong - Anh Quy Luong
Ông Đàm Quốc Chính và Bà Trần Thị Thùy Dương đã trả lời nhiều câu hỏi thắc mắc của giới truyền thông - Ảnh Quý Lượng
Qua thời gian tìm hiểu, trao đổi, Công ty Gia Hưng thấy Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo quyết định số 641/QĐ-TTg ngày 28 tháng 4 năm 2011 là một chương trình hết sức có ý nghĩa với mục tiêu phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam, không ngừng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; Từng bước nâng cao chất lượng giống nòi và tăng tuổi thọ khỏe mạnh của người Việt Nam. Công ty Gia Hưng thấy Đề án có ý nghĩa xã hội to lớn, có tác động đặc biệt tích cực đối với nhiều mặt của xã hội đặc biệt là chất lượng sức khỏe người Việt Nam. Điều đó tạo niềm tin để Công ty Gia Hưng bước đầu đi đến “Lễ ký kết” và hợp tác lâu dài.
 
Bà Dương nhấn mạnh buổi lễ ký kết hôm nay có ý nghĩa là cột mốc quan trọng với mong muốn triển khai nhanh chóng và hiệu quả các nội dung của Đề án 641. Thực hiện chủ trương đẩy mạnh xã hội hóa, huy động sự tham gia rộng rãi của các thành phần kinh tế - xã hội trong việc triển khai Đề án 641.  
 
Trung Kiên – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top