Thể thao

10:03 10/08/2015
Hướng tới kỷ niệm 70 năm Quốc Khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2015), Công ty Cổ phần Vũng Tàu Marina, Công ty Thương mại & Dịch vụ Dầu khí Biển phối hợp với CLB thuyền buồm Việt Nam sẽ tổ chức giải đua thuyền buồm 2 thân do Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Séc sản xuất bằng vật liệu mới PPC tại vịnh Sông Dinh (Khu công nghiệp Đông Xuyên) vào ngày 29/8/2015.
 
Đây là cuộc đua dành cho các tay đua nghiệp dư lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ông Đinh Văn Quyết – Giám đốc Công ty Cổ phần Vũng Tàu Marina, Trưởng Ban tổ chức cho biết: “Tuy đây là cuộc đua dành cho các tay đua nghiệp dư nhưng BTC đã mời 5 tay đua chuyên nghiệp có bằng cấp quốc tế tham gia. Hiện tại các tay đua mới cũng đã thuần thục trong việc điều khiển con thuyền theo ý muốn.


Cuộc đua này sẽ là tiền đề để phát triển môn thể thao thuyền buồm tại Việt Nam nói chung và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói riêng. Hơn nữa, đây là cuộc đua mà chúng tôi đưa những con thuyền buồm hai thân bằng vật liệu PPC do người Việt Nam sản xuất, đánh dấu cho bước phát triển sản xuất thuyền buồm trong nước và đưa thuyền buồm vào hoạt động du lịch tại bến Vũng Tàu Marina, dịch vụ này còn mới mẽ tại Việt Nam và chưa có tại Thành phố Vũng Tàu”.

Trước đó, để tạo điều kiện cho các tay đua mới rèn luyện kỹ thuật, Ban tổ chức đã cung cấp 3 con thuyền đủ tiêu chuẩn thi đấu làm công tác huấn luyện. Anh Châu Hùng, một người đam mê thuyền buồm đã từ bỏ công việc ở TP.HCM về Vũng Tàu nhờ xưởng của một người bạn tự đóng cho mình 1 thuyền buồm nhỏ tại Vũng Tàu, trăn trở: “Việt Nam có hơn 3.000 km bờ nhưng hiện nay mảng kinh doanh thuyền buồm phục vụ du lịch hầu như không có…
 
Người dân Việt Nam thì xa lạ với bộ môn này. Nếu môn thuyền buồm phát triển, đời sống của ngư dân ven bờ và hải đảo có thêm nguồn thu nhập, thêm một công việc mới và họ sẽ tự ý thức bảo vệ môi trường biển, nâng cao dân trí. Việc tổ chức một cuộc đua thuyền buồm do Doanh nghiệp Việt Nam đóng sẽ đưa bộ môn thuyền buồm đến gần người Việt Nam hơn, không còn xa lạ, dân ta có thể chơi với chi phí không cao, ai cũng có thể chơi và kích thích những người đam mê. Chúng tôi mong muốn cuộc đua này sẽ làm tiền đề cho phong trào chơi thuyền buồm tại Việt Nam được rộng khắp, sẽ thõa mãn đam mê sông nước cho nhiều người”.

Hiện tại, cuộc đua đã có 6 thuyền buồm hai thân (Catamaran) do Công ty Việt Séc sản xuất bằng vật liệu mới PPC cùng với 4 thuyền buồm tự đóng của những người đam mê khác. Góp mặt trong giải đua lần này là những tay đua chuyên nghiệp và không chuyên đến từ Hạ Long, Nha Trang, Bình Thuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Kiên Giang và Cộng hòa Séc.

Các tay đua xuất thân từ nhiều ngành nghề khác nhau nhưng có một điểm chung là yêu thích thiên nhiên, sông nước và muốn làm chủ trong việc điều khiển những cánh buồm mang tính nghệ thuật này. Anh Tuấn Hà, một Kiến trúc sư đam mê tốc độ, là một thành viên của CLB xe Cào Cào hào hứng chia sẻ: “Thay vì tốc độ như xe moto thì chơi thuyền buồm mang lại cảm giác khác lạ là cảm nhận gió thổi vào cánh buồm đẩy thuyền đi, ở đây cánh buồm như là cỗ máy còn nhiên nhiệu để vận hành nó chính là gió vậy”…
P.VĐể lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top