Thể thao

09:01 13/07/2018
Vừa qua, ngày 12/7, Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội đã tiến hành tổ chức cho thí sinh thi nội dung môn năng khiếu TDTT đợt đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2018.

Theo Hội đồng tuyển sinh Nhà trường cho biết, đợt đầu tiên của kỳ thi này số thí sinh đến tham dự đông hơn năm trước khá nhiều và được dải đều ở khắp các địa phương trong cả nước. Trong đó có nhiều thí sinh ở miền Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.. 

Đặc biệt là qua đánh giá năng lực thể chất, thể hình và thành tích của các thí sinh cho thấy, chất lượng của thí sinh cao hơn hẳn năm trước. Đây là tín hiệu rất đáng mừng để Nhà trường tuyển chọn đầu vào thực hiện nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên giáo dục thể chất cho nước nhà.

Được biết để tổ chức cho thí sinh thi nội dung môn năng khiếu TDTT đợt đầu tiên này, Nhà trường đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh, như, bố trí chỗ ở ký túc xá miễn phí cho thí sinh và phụ huynh; hỗ trợ suất ăn miễn phí cho các đối tượng là thí sinh, người nhà thí sinh ở những vùng kinh tế khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn và các đối tượng gia đình chính sách... bố trí xe ô tô đón thí sinh tại Bến xe Yên Nghĩa về trường. …Chính vì thế được xã hội đánh giá rất cao, để lại những ấn tượng sâu sắc trong phụ huynh, thí sinh về ngôi trường đang là niềm mong muốn được vào học.

Chia sẻ về cảm nhận về Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội, ông Cao Văn Lâm ở Gia Lai, là phụ huynh của thí sinh Cao Văn Luận cho biết: Từng nghe nói về Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội là ngôi trường rất nổi tiếng về đào tạo giáo viên giáo dục thể chất, nên sau khi thấy con trai đề xuất thi vào trường gia đình đã đồng ý ngay, mặc dù khoảng cách từ Gia Lai ra tới Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội khá xa, nhưng đó không phải là trở ngại. Và quả thật đến nơi đây mới biết, đúng là ngôi trường rất lý tưởng, các thầy cô thật dễ mến và thân thiện; suốt những ngày đưa con dự thi, được thầy cô, cán bộ Nhà trường phục vụ tận tình như người thân, từ bố trí chỗ ở niễm phí, cho đến việc quan tâm về điều kiện sinh hoạt…. đã để lại những tình cảm, những ấn tượng thật khó phai…

Chung niềm cảm xúc đó, ông Giáp Văn An, ở Tân Yên, Bắc Giang, là phụ huynh của thí sinh, Giáp Văn Khang cho biết: Hiếm có ngôi trường nào lại có một môi trường trong lành như nơi đây, không gian, cây xanh, cây cảnh được bố trí với hệ thống sân bãi thể thao càng làm tăng thêm tính chất chuyên nghiệp của trường sư phạm TDTT. Nhất là qua công tác tổ chức kỳ thi tuyển sinh đại học cho thấy, không chỉ rất khoa học, bài bản, mà còn tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho thí sinh, hiếm có trường nào làm được như thế…

Theo đề án tuyển sinh của Nhà trường, ngoài đợt thi năng khiếu đầu tiên này, Nhà trường sẽ tiến hành 2 đợt tiếp theo. Cụ thể, đợt 2 từ ngày 12 đến 13 tháng 8 và đợt 3 từ ngày 12 đến 13 tháng 9 năm 2018.

Một số hình ảnh:
Thí sinh thực hiện nội dung bật xa tại chỗ một trong 2 nội dung thi năng khiếu TDTT
Đợt đầu tiên của kỳ thi này số thí sinh đến tham dự đông hơn năm trước rất nhiều và được dải đều khắp các địa phương trong cả nước.
Thí sinh thực hiện vòng kiểm tra về thể hình theo quy định, chiều cao đối với nam từ 1m62, đối với nữ từ 1m52 trở lên.
. Qua nội dung chạy 100 m cho thấy thành tích của các thí sinh cao hơn năm trước nhiều.
Sinh viên tình nguyện sẵn sàng ở bến xe giúp thí sinh lên ô tô miễn phí của nhà trường đón thí sinh về dự thi.
Mặc dù các thí sinh ở khắp mọi miền đất nước hội tụ trong ngày thi năng khiếu, nhưng các thí sinh đã gắn tình đoàn kết hướng về ngôi trường của mình yêu thích
Điểm đón tiếp hỗ trợ suất ăn miễn phí cho các đối tượng là thí sinh, người nhà thí sinh ở những vùng kinh tế khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn và các đối tượng gia đình chính sách...

 
Minh Tư - Ngọc Diệp


 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: Tầng 1-Số 302-Tòa nhà Đức Đại-Nguyễn Trãi-P.Trung Văn-Nam Từ Liêm - Hà Nội
- Điện thoại: 0242.32747002. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top