Thể thao

11:15 26/03/2015
Các kỳ SEA Games thường được tổ chức vào dịp cuối năm, tuy nhiên SEA Games 28 này nước chủ nhà Singapore đã quyết định tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á vào tháng 6 tới. Do vậy sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, VĐV các đội tuyển Bơi lội và Điền kinh (cự ly trung bình) tại Trung tâm HLTT Quốc gia Đà Năng đã tập luyện sớm hơn.
 

Sau khi kết thúc Asiad 17, Ban huấn luyện đội tuyển Bơi lội, Điền kinh đã lập kế hoạch huấn luyện chuẩn bị cho SEA Games 28. Với những kế hoạch đã được đặt ra từ tháng 9/2014, trong suốt những ngày đầu của năm mới, không khí luyện tập luôn rộn ràng ở tất các sàn tập. Tất cả các VĐV đều nỗ lực, sẵn sàng cho một năm bận rộn của thể thao Việt Nam.

HLV đội tuyển Bơi Nguyễn Đăng Hà cho biết:Đội tuyển bơi lội có 2 VĐV Hoàng Quý Phước và Lê Thị Mỹ Thảo tham gia SEA Games 28. Mục tiêu của chúng tôi đặt ra 2 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ. Để chuẩn bị cho SEA Games, VĐV Hoàng Quý Phước được cử đi tập huấn tại Nhật Bản, còn Mỹ Thảo tập huấn tại Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng.

Việc SEA Games 28 diễn ra vào tháng 6 phần nào đã khiến kế hoạch tập huấn chuẩn bị của các VĐV bị thu hẹp đáng kể, điều này đã có những tác động tâm lý trực tiếp đến các VĐV. Em Đỗ Thị Thảo, VĐV môn điền kinh chia sẻ: tham dự SEA Games là niềm vinh dự của bản thân em cũng như nhiều VĐV. Thời gian từ nay tới SEA Games không còn nhiều, bởi vậy chúng em đang nỗ lực hoàn thiện các bài tập theo chương trình mà Ban huấn luyện đề ra với mục tiêu giành thành tích cao nhất cho TTVN.

Huấn luyện viên Hồ Thị Từ Tâm cho biết, đội tuyển điền kinh cự ly trung bình có 6 VĐV, trong đó bổ sung 2 VĐV là Lê Thanh Hùng và Vũ Thị Ly với mục đích của Ban huấn luyện là nhằm tìm kiếm những đồng đội có thể hỗ trợ cho Dương Văn Thái và Đỗ Thị Thảo bảo vệ tấm HCV ở các cự ly 800m và 1.500m tại SEA Games 28. Theo dự kiến toàn đội sẽ tham dự giải Việt dã báo tiền phong vào trung tuần tháng 3 để kiểm tra giai đoạn phát triển sức bền chung. Sau đó sẽ có một giai đoạn tập huấn trọng điểm tại vùng núi cao Trung Quốc khoảng 6 tuần và sẽ trở về nước vào tháng 5 trước khi sang Singapore tham dự SEA Games 28.

Các VĐV đang tập luyện tại Trung tâm HLTT Quốc gia Đà Nẵng đang trong giai đoạn tập các bài tập nặng. Chính vì vậy, mặc cho cái nắng, nóng của khí hậu miền Trung khắc nghiệt, các VĐV vẫn nỗ lực tập luyện hoàn thành khối lượng bài tập mà ban huấn luyện đã đề ra.

 Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top