Thể thao

11:14 11/08/2016
Trước những thông tin trái chiều về thành phần đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Olympic 2016 những ngày gần đây, lãnh đạo đoàn TTVN đã lên tiếng bác bỏ những thông tin cho rằng không có bác sĩ theo đoàn tại kỳ Thế vận hội này.
Trong mấy ngày gần đây, nhiều trang báo và mạng xã hội tại Việt Nam rầm rộ đăng tải thông tin cho rằng đoàn Thể thao Việt Nam không có bác sĩ tại Olympic 2016 đang diễn ra tại Brazil. Nhiều tờ báo cho rằng việc không có bác sĩ đi theo đoàn là do các quan chức lãnh đạo đã chiếm hết suất đến Brazil.
Doan TTVN bac tin khong co bac si tai Olympic 2016 hinh anh
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh vừa mang về tấm HC thứ 2 cho đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic 2016
Trước những thông tin không đúng sự thật này, ngày hôm nay 11-8, đại diện của Đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) đã có thông tin chính thức liên quan đến dư luận về việc quan chức tranh suất của HLV, bác sĩ dự Olympic.

Văn bản trả lời của Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Olympic 2016 nêu rõ: “Trong mấy ngày vừa qua trên một số tờ báo, trang tin, một số diễn đàn xuất hiện thông tin Đoàn TTVN lên đường dự Olympic với thành phần không có bác sĩ. Về vấn đề này, Đoàn TTVN có ý kiến chính thức như sau:

Việt Nam có 23 VĐV tham dự Thế vận hội, theo quota của BTC Olympic Rio 2016 11 cán bộ Đoàn gồm  1 Trưởng đoàn, 9 cán bộ và 1 suất tùy viên báo chí (Press Attache). Trong thành phần 9 cán bộ này, Đoàn đã bố trí 3 bác sĩ chăm sóc sức khỏe cho các VĐV. Trên thực tế, lịch thi đấu của các đội tuyển hầu như không trùng khớp nên các bác sĩ đã đảm bảo tốt việc chăm sóc, hồi phục chấn thương cho VĐV.

Đây cũng là lần đầu tiên Đoàn TTVN đi Olympic với thành phần gồm nhiều bác sĩ như vậy. Và cũng là lần đầu tiên ở một kỳ Olympic mà Tiểu ban y tế đã sớm được thành lập để chăm sóc sức khỏe, hồi phục cho các VĐV trọng điểm trong quá trình chuẩn bị tranh vé dự Đại hội”.

“Đòan TTVN mong muốn nhận được nhiều ý kiến đóng góp trên tinh thần xây dựng và trung thực”,
văn bản trả lời đại diện đoàn Thể thao tham dự Olympic cho biết thêm.

Theo đó, 3 bác sĩ cùng đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Olympic 2016 là Nguyễn Văn Phú, Dương Tiến Cần của Bệnh Viện thể thao Việt Nam. Và Bác sĩ Nguyễn Ngọc Hiền, một gương mặt quen thuộc của đội tuyển bóng đá Nam Việt Nam.
Hoàng Xuân Vinh nói gì sau khi mang về tấm HC thứ 2 tại Olympic?
Tối 10/8, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tiếp tục mang về tấm HC thứ hai cho đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic 2016 khi xuất sắc giành HCB nội dung 50m súng ngắn bắn...
Hoàng Xuân Vinh và ĐT Bắn Súng Việt Nam về nước tối 14/8
Sau thành công tại Olympic 2016, Hoàng Xuân Vinh cùng các thành viên trong đội tuyển Bắn súng Việt Nam sẽ có mặt tại sân bay Nội Bài vào lúc 21h30 ngày 14/8...
Đỗ Thị Anh có chiến thắng đầu tay tại Olympic 2016
Nữ tuyển thủ đấu kiếm Đỗ Thị Anh đã có trận thắng đầu tiên tại một kỳ Olympic ở nội dung kiếm liễu. Đó là kết quả đáng trân trọng đối với thể thao Việt Nam, dù...
Hoàng Xuân Vinh đoạt HCB 50m súng ngắn bắn chậm
Trong chung kết 50m súng ngắn bắn chậm, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh dẫn đầu sau 18 loạt đạn, nhưng trong 2 lượt bắn cuối, xạ thủ của chúng ta bị tụt lại đáng tiếc...
Olympic 2016 và những giọt nước mắt với Thể thao Việt Nam
Ngoài những nụ cười chiến thắng, Olympic còn có những giọt nước mắt rơi xuống, những nỗi đau, tiếc nuối
Trực tiếp XSKT Vĩnh Long vs Sanest Khánh Hòa Cúp Đạm Cà Mau 2016
Thethaovietnam.vn gửi tới độc giả diễn biến trực tiếp trận đấu giữa XSKT Vĩnh Long gặp Sanest Khánh Hòa tại Cúp PV Đạm Cà Mau 2016.
Trực tiếp Thông tin Liên Việt Postbank vs Ngân Hàng Công Thương Cúp Đạm Cà Mau 2016
Thethaovietnam.vn gửi tới độc giả diễn biến trực tiếp trận đấu giữa Thông tin Liên Việt Postbank gặp Ngân Hàng Công Thương tại Cúp PV Đạm Cà Mau 2016

Trung Kiên

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Tin liên quan

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top