Thể thao

14:51 29/09/2018
Sáng 28/9 tại TPHCM, Hiệp Hội Paralympic Việt Nam tổ chức Lễ xuất quân cho gần 80 VĐV và HLV tham dự Đại Hội Thể Thao Người Khuyết Tật Châu Á 2018 (Asian Para Games 2018).
 
Các vận động viên sẽ tranh tài ở 7 môn trong tổng số 18 môn của đại hội gồm bơi lội, điền kinh, cử tạ, cờ vua, cầu lông, bóng bàn và judo. Đây là những môn mà chúng ta có thế mạnh, có thể tranh chấp huy chương.
 
Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao người khuyết tật châu Á (ASIAN – Para Games 3) gồm 75 thành viên, trong đó có 54 vận động viên, 11 huấn luyện viên và các thành viên khác. Ngoài ra còn có 4 vận động viên khác đến từ TPHCM và Hà Nội tham gia bằng nguồn kinh phí địa phương.
 
Tại Lễ xuất quân, ông Lê Khánh Hải, thứ trưởng Bộ VHTTDL cho biết: “Asian ParaGames là sự kiện thể thao quốc tế có ý nghĩa nhân văn sâu sắc giành cho người khuyết tật. Đằng sau những tấm huy chương và vinh quang mang về cho Tổ quốc là biết bao mồ hôi, công sức thậm chí là cả máu và nước mắt đã đổ trên những thương tật của VĐV. Có chứng kiến họ tập luyện, thi đấu mới thấy hết sự gian khổ cùng ý chí, sức chịu đựng kiên trì của họ và thấm thía giá trị, ý nghĩa của những thành tích thể thao tưởng chừng nhỏ bé. Vì vậy, tôi chúc đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tự tin, quyết thắng, thành công và giành kết quả cao tại Asian ParaGames này”.
 
Ông Vũ Thế Phiệt, phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Paralympic, trưởng đoàn Việt Nam cho biết, mục tiêu của đoàn là giành thành tích từ năm HC vàng trở lên, ngang với thành tích của Asian ParaGames lần trước.
 
“Trước khi bước vào đấu trường Asian ParaGames 2018, các VĐV Việt Nam đã được huấn luyện tốt về thể lực và chiến thuật thi đấu, cũng như nhận được sự động viên và hỗ trợ to lớn từ các cơ quan ban ngành và sự hỗ trợ dinh dưỡng tuyệt vời từ các nhà tài trợ. Nhờ sự chuẩn bị chu đáo này, đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam đã hoàn toàn sẵn sàng cho đấu trường thể thao này. Tôi tin rằng một lần nữa các vận động viên của chúng ta sẽ khiến chúng ta tự hào tại Asian ParaGames 2018 dù đây không phải là một đấu trường dễ dàng”, ông Phiệt nói.
 
Điều đáng tiếc trong kỳ thi đấu này, vận động viên cử tạ Lê Văn Công không thể tham dự vì chấn thương. Trao đổi với báo Thể thao, HLV Nguyễn Văn Phúc của đô cử Lê Văn Công tiết lộ, VĐV này bị trật bả vai cách đây 4 tuần. Chấn thương này rất nghiêm trọng khi gây tụ máu phần vai. Dù liên tục điều trị song đô cử từng giành huy chương vàng Paralympic 2016 tại Rio (Brazil) đã không kịp hồi phục.
 
“Thiếu vắng Lê Văn Công ở Asian Para Games 2018 khiến đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam chịu thiệt thòi lớn”. HLV Nguyễn Văn Phúc cho biết.
 
Đoàn thể thao Việt Nam sẽ tranh tài với 4.000 vận động viên đến từ 43 quốc gia và vùng lãnh thổ Châu Á với 18 môn thể thao, tranh 581 bộ huy chương.
 
Quý Lượng

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top