Thể thao

21:05 23/04/2016
Tối 22/4, bên cạnh những tiết mục đặc sắc về Võ cồ truyền, Wushu, Taekwondo,… của chủ nhà Việt Nam, các môn võ với tên gọi lạ tai như Arnis (Philippines), Taekkyon (Hàn Quốc), Shorinji Kempo (Indonesia) đã khiến nhiều khán giả tại Nhà thi đấu Quân khu 7 phải “ngả mũ” về sự đặc biệt nhưng vẫn không kém phần hấp dẫn.

Võ “lạ” hoàn toàn chinh phục khán giả Việt
 
Khán giả chụp hình lưu niệm với nữ võ sĩ của môn Taekkyon (Hàn Quốc).
Trong một buổi tối mà Nhà thi đấu Quân khu 7 cực kì sôi động và gần như kín hết các chỗ trên khán đài thì việc tìm hiểu xem các khán giả cảm nhận như thế nào về Liên hoan Võ thuật Quốc tế lần đầu tiên được tổ chức ở TP.HCM là không quá khó khăn.


Anh Hoàng Minh (Q. Tân Bình) thể hiện sự quan tâm tới sự kiện khi biết có trình diễn những môn võ lạ: “Biết lễ khai mạc có nhiều môn võ lạ, lại mở cửa tự do nên chắc chắn sẽ đông, vợ chồng tôi đến sớm 30 phút để chọn chỗ ngồi “đẹp”, bao quát sân khấu. Sống ở TP HCM nhiều năm nhưng chưa bao giờ tôi được xem nhiều môn võ đặc sắc đến vậy trong một buổi lễ khai mạc.”

Bên cạnh phần đông giới trẻ cũng có không ít khán giả trung niên, cao tuổi bất ngờ khi được chiêm ngưỡng nhiều thế võ lạ mà lần đầu mới có cơ hội chứng kiến. Cô Trần Ánh (44 tuổi, Q. Tân Bình) hào hứng nói: “Sống hơn nửa đời người, lần đầu tiên tôi được xem môn võ lạ như Taekkyon của Hàn Quốc, dù xem phim Hàn Quốc rất nhiều (cười). Nếu những kỳ Liên hoan võ thuật kế tiếp được tổ chức ở TP HCM, nhất định tôi sẽ rủ thêm bạn bè cùng đi xem để hiểu hơn về văn hóa của Hàn Quốc.”

Ngay cả các võ sĩ Việt Nam tham dự Liên hoan cũng cảm thấy hứng thú với các môn võ của nước bạn. Đây không chỉ là cơ hội để các võ sĩ Việt giới thiệu võ thuật Việt Nam đến bạn bè quốc tế mà còn là dịp để các võ sĩ tìm hiểu các môn võ lẫn nhau. “Đến với Liên hoan bản thân tôi không chỉ được giới thiệu đến bạn bè quốc tế môn võ Wushu mà mình đang theo đuổi, mà bản thân mình cũng có thể tiếp cận và biết được nhiều hơn môn võ, được thưởng thức những kỹ thuật đặc trưng do chính các võ sĩ bản địa trình diễn, thật là tuyệt vời,” Võ sĩ Lâm Đoàn Mỹ Dung của đoàn Wushu TP.HCM chia sẻ.

Việt võ đạo xứng danh “Quốc võ”

 
Bạn bè quốc tế cũng đặc biệt ấn tượng với đòn thế của Vovinam.
Vovinam – “Quốc võ” của Việt Nam đã có một ngày tỏa sáng khi thể hiện được tất cả những kĩ thuật bậc nhất của môn phái. Những chiêu thức đấm, đá nhảy, các thế kẹp chân, khoá cổ được thực hiện cực kì điêu luyện dù diễn ra ở tốc độ cao.

Thành công của “Quốc võ” trong buổi lễ khai mạc đã đáp ứng được mong muốn của Tiến sĩ Võ Danh Hải - Chủ tịch Hiệp hội Võ thuật thế giới (WoMAU), ông cho biết: “Vovinam, xét về độ hấp dẫn không hề kém cạnh bất kì môn võ nào trên thế giới. Những “đặc sản” của Vovinam đều được đưa vào lễ khai mạc, điều này góp phần quan trọng để nhân rộng sự phát triển của Vovinam theo cả chiều rộng lẫn chiều sâu.”

Trong hai ngày 23 và 24/4, khán giả tại TP HCM sẽ tiếp tục có dịp xem trực tiếp và tìm hiểu các môn võ thuật truyền thống của 8 đoàn võ thuật quốc tế và 9 đoàn Việt Nam tại ba địa điểm là trường Đại học Tôn Đức Thắng, NTĐ Quân khu 7 và tiền sảnh Nhà hát lớn TP HCM.
Như Huy

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top