Thể thao

10:43 01/09/2017
Sáng ngày 31-8, tại Tổng cục TDTT,  Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến và Vụ trưởng Vụ TDTTQC Nguyễn Ngọc Anh đã có buổi gặp mặt với các phóng viên của Báo Thể thao Việt Nam, Trung tâm Thông tin, Tạp chí Thể thao và đại diện Hiệp hội Paralympic Việt Nam nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho Asean Paragames 9- 2017 tại Malaysia.
 
Phó Tổng cục trưởng cho biết, đến nay mọi công tác chuẩn bị cho Paragames 9 đã hoàn tất, lễ xuất quân của đoàn tham dự Đại hội sẽ diễn ra vào ngày 11-9 tại thành phố Hồ chí Minh. Đoàn thể thao NKT Việt Nam tham dự  Asean Paragames 9 do ông  Nguyễn Ngọc Anh- Vụ trưởng Vụ TDTTQC làm trưởng đoàn, ông Phạm Thái Dương- Trung tâm thông tin làm  cán bộ truyền thông cho đoàn.
Day manh cong tac thong tin tuyen truyen cho Asean Paragames 9 hinh anh
Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến cho biết, đến nay mọi công tác chuẩn bị cho Paragames 9 đã hoàn tất
Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Ngọc Anh- Vụ trưởng Vụ TDTTQC đã thông tin cho các báo của ngành về  đoàn thể thao tham dự Asean Paragames 9. Ông Ngọc Anh cho biết, mục đích của đoàn thể thao NKT tham dự Đại hội  là giao lưu học hỏi, không tranh chấp huy chương và thứ hạng. Mỗi VĐV tham dự Đại hội vượt qua được chính mình đã là một thành công rồi. Mong muốn  các báo của ngành tập trung đẩy mạnh công tác truyền thông nhằm động viên, khích lệ các VĐV tham dự cũng như những người khuyết tật chưa tập luyện thể thao đến với sân chơi này.
 
Asean Paragames 9 sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 23-9 tại Malaysia. Tại Đại hội này, Đoàn thể thao Việt Nam tham dự với 190 thành viên. Trong đó 151 người tham dự theo nguồn ngân sách nhà nước. 39 người tham dự bằng nguồn kinh phí của địa phương.  Các VĐV sẽ tham gia tranh tài 8/16 môn thể thao của Đại hội là, điền kinh, bơi, cử tạ, cầu lông, bóng bàn, cờ vua, quần vợt xe lăn và bóng đá khiếm thị với 158/351 nội dung. Tham dự Asean Paragames 9 lần này cần có sự ưu tiên các lớp VĐV trẻ có thành tích tương đương đồng thời cắt giảm những môn khó có khả năng giành huy chương vàng. Đây sẽ là nguồn VĐV kế cận để Thể thao Người khuyết tật Việt Nam hướng đến những mục tiêu xa hơn là Đại hội Thể thao Người khuyết tật Châu Á và Paralympic. Do vậy, Vụ TDTTQC đã có sự phối hợp rất chặt chẽ với Hiệp hội Paralympic Việt Nam trong việc rà soát danh sách VĐV chính thức tham dự. Các đội tuyển được tập trung tại 2 Trung tâm Huấn luyện TTQG ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh từ  ngày 1/8, riêng 13 VĐV của cử tạ và bơi được tập huấn từ đầu năm. Đoàn sẽ phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên tham dự. Được biết, một số nhà tài trợ sẽ có thưởng nóng cho 10 VĐV đầu tiên giành HCV, mỗi VĐV là 12 triệu đồng.
 
Ngày 13-9, đoàn thể thao NKT Việt Nam sẽ lên đường tham dự Đại hội. Ngày 16-9, Lễ thượng cờ sẽ diễn ra tại Khu liên hợp Bukit Jalin. Lễ khai mạc Đại hội sẽ diễn ra vào ngày 17-9 và bế mạc vào ngày 23-9.
 
PV

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top