Thể thao

19:33 19/03/2017
Được mở rộng quy mô từ dự án Trung tâm nuôi và huấn luyện ngựa đua Madagui, với chức năng chính là cung cấp ngựa đua cho trường đua Phú Thọ (TP HCM) và ngựa đua thể thao, ngày 25-3-2017 CLB kỵ mã và đua ngựa Saigon Racing sẽ chính thức bước vào hoạt động để thay thế cho trường đua Phú Thọ.

Nhà đầu tư là Công ty cổ phần đua ngựa Thiên Mã - Madagui với tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng trên diện tích đất quy hoạch là 378ha tại xã Đạ Oai, huyện Đạ Huoai tỉnh Lâm Đồng. Đây là trường đua ngựa, câu lạc bộ mã cầu (Polo) và ngựa biểu diễn tầm cỡ khu vực Đông Nam Á nhằm phục vụ cho du lịch, thể thao và góp phần thu hút khách du lịch đến tham quan tại tỉnh Lâm Đồng. Ngoài việc, duy trì hoạt động đua ngựa truyền thống tại Saigon Racing Club, dự án Trường đua ngựa Thiên Mã - Madagui còn có mục đích giới thiệu hoạt động thi đấu mã cầu và ngựa biểu diễn trong khuôn khổ thi đấu môn đua ngựa biển diễn tại vòng thi đấu Olympic.

Theo ông Nguyễn Ngọc Mỹ, chủ tịch HĐQT của Công ty cổ phần đua ngựa Thiên Mã – Madagui, đây là một trong những dự án nhằm tìm kiếm và phát triển tài năng cho các VĐV đua ngựa và biểu diễn ngựa chuyên nghiệp. Ông Mỹ cho biết: "Với việc Lâm Đồng đăng cai tổ chức thi đấu bộ môn đua ngựa 3 nội dung phối hợp tại đây trong khuôn khổ ASIAD 18 năm 2019 (Việt Nam đăng cai) và nghị định quản lý hoạt động đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá mới được Quốc hội thông qua, chúng tôi tin rằng trong tương lai Đạ Huoai sẽ trở thành một điểm du lịch hấp dẫn, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế. Song song đó, chúng tôi hiện đang tổ chức tuyển chọn 3 VĐV để đua sang Úc tập huấn nhằm có thể có được ít nhất chiếc HCĐ tại SEA Games 2021, cùng dự kiến tổ chức ở Việt Nam”.

Năm 2018, trường đua mở cửa đường đua 2000m và khán đài mới cùng đường đua Cross Country.
 
Ngọc Hân

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: Tầng 1-Số 302-Tòa nhà Đức Đại-Nguyễn Trãi-P.Trung Văn-Nam Từ Liêm - Hà Nội
- Điện thoại: 0242.32747002. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top