Thể thao

08:05 17/04/2019
Chiều 15/4, ông Chase Carey, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Công thức 1 (F1 Group), đã có mặt ở Hà Nội để kiểm tra thực địa tiến độ xây dựng đường đua F1 Hà Nội.
 
Trong ngày, ông Carey đã có cuộc làm việc quan trọng với Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung xung quanh công tác chuẩn bị của Hà Nội cho chặng đua F1 đầu tiên dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 4 năm 2020.
 
Ông Carey chia sẻ: “Chúng tôi khẳng định sẽ dồn tất cả trách nhiệm, sự tập trung để đảm bảo F1 sẽ được tổ chức thành công. Sẽ không có một khó khăn nào cản trở được công việc của đôi bên”.
Ông Carey đã có cuộc làm việc quan trọng với Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung xung quanh công tác chuẩn bị của Hà Nội cho chặng đua F1 đầu tiên
Chủ tịch Công ty F1 nhấn mạnh, đường đua F1 ở Hà Nội là một phần quan trọng trong hệ thống F1 thế giới, là đường đua thứ 3 đua trên đường phố và sẽ giúp Hà Nội có tên trên bản đồ thế giới về sự kiện thể thao lớn toàn cầu. Việc tổ chức F1 có tác động đến việc đi lại, sinh hoạt của người dân trong 4 - 5 ngày trước và trong giải đấu. Tuy nhiên, Công ty F1 và Hà Nội đã cam kết sẽ có những phương án khả thi, hiệu quả để F1 thực sự là một hoạt động giải trí hấp dẫn cho người dân vào dịp cuối tuần.
 
Ông Carey thừa nhận quá trình tổ chức chặng đua F1 tại Hà Nội sẽ có tác động ít nhiều đến việc đi lại, sinh hoạt của người dân Thủ đô trong 4-5 ngày trước và trong giải đấu, nhưng ông cũng quả quyết rằng Tập đoàn F1 và BTC F1 Hà Nội đã cam kết sẽ có những phương án thích hợp để F1 thực sự là một hoạt động giải trí hấp dẫn cho người dân vào dịp cuối tuần.
 
Kết thúc buổi làm việc, ông Carey tiết lộ Tập đoàn F1 đang làm việc với các thành phố khác trên thế giới để tạo ra thêm nhiều điểm đến cho giải đua danh giá này, nhưng bản thân ông Carey cũng muốn Tập đoàn F1 sẽ thiết lập được mối quan hệ lâu dài với Hà Nội, như họ đã từng làm được với các chặng đua ở Anh hay Monaco.
 
Vào ngày 18/4 sắp tới, BTC F1 Hà Nội sẽ công bố giá vé xem F1 chặng Hà Nội, và sau đó 2 ngày, vào ngày 20/4, lễ hội F1 sẽ được tổ chức hoành tráng tại khu vực Mỹ Đình với sự có mặt của cựu tay đua F1 David Coulhard.
 
Được sự chấp thuận của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội, công ty Việt Nam Grand Prix - đơn vị tổ chức giải đua Công thức 1 tại Việt Nam năm 2020 cùng nhãn hàng bia Heineken sẽ phối hợp tổ chức sự kiện "Khởi động F1 Việt Nam Grand Prix" vào ngày 20/4 tới.

Sự kiện sẽ được tổ chức tại đúng khu vực đường đua công thức 1 Hà Nội đang triển khai, hứa hẹn mang những trải nghiệm ấn tượng của F1 đến gần hơn với khán giả trước thềm giải đua năm 2020. Bên cạnh đó, những thông tin về cơ chế bán vé như các hạng vé, số lượng, giá bán… cũng sẽ được công bố trong dịp này. 
 
Cũng trong đêm 20/4, Việt Nam Grand Prix còn mang đến trải nghiệm giải trí ấn tượng, với màn trình diễn từ Armin Van Buuren - DJ duy nhất 5 lần được trao tặng danh hiệu "DJ số 1 thế giới". Đồng thời, khán giả sẽ được thưởng thức những tiết mục sôi động, hấp dẫn của những nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam.
 
Điều đặc biệt là sự kiện "Khởi động F1 Việt Nam Grand Prix" với trải nghiệm tốc độ trên đường đua và đại tiệc âm nhạc mang đậm dấu ấn F1 sẽ hoàn toàn miễn phí và mở cửa tự do dành cho khán giả trên 18 tuổi.
 
M.H

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top