Thể thao

13:41 30/05/2017
Sau nhiều ngày cân nhắc và tính toán, cuối cùng theo quết định số 688QĐ-TCTDTT ngày 29/05/2017 của Tổng cục Thể Dục Thể Thao đã được phê duyệt về việc Tập trung Đội tuyển Bóng chuyền nữ Việt Nam năm 2017 với 16 VĐV.
 
Trong danh sách này vẫn có sự xuất hiện của hai chị cả của làng bóng chuyền nữ Việt Nam là cặp phụ công Phạm Thị Kim Huệ và Nguyễn Thị Ngọc Hoa. Trong 16 VĐV được Tổng cục Thể Dục Thể Thao triệu tập thì VTV Bình Điền Long An chiếm số lượng đông nhất là 6/16 VĐV, thậm chí trước đó là 7/16 VĐV. Tuy nhiên BHL của VTV Bình Điền Long An đã xin rút đối chuyền Đặng Thị Kim Thanh trong đợt tập trung lần này. Tiếp sau VTV Bình Điền Long An phải kể đến Ngân hàng Công thương với 5/16 VĐV. Trong danh sách tập trung năm nay cũng chào đón sự trở lại của phụ công Bùi Thị Ngà cùng gương mặt mới là phụ công Trịnh Thị Huyền của Hóa chất Đức Giang Hà Nội.


Trước đó, ĐT Bóng chuyền nam Việt Nam cũng đã triệu tập 17 VĐV sự dẫn dắt của HLV Phùng Công Hưng và tích cực tập luyện từ ngày 10/5 vừa qua để chuẩn bị cho SEA Games 29 sẽ diễn ra ở Malaysia.

Gánh tạ là bài tập được chú trọng đặc biệt trong những ngày đầu đợt tập trung lần này của ĐTQG bóng chuyền nam. Thể lực là điều mà HLV Phùng Công Hưng muốn các học trò phải chuẩn bị thật kĩ. Tiếp đó sẽ là cơ hội cho từng VĐV thể hiện khả năng ở 2 giải đấu tiền SEA Games là: Giải bóng chuyền các CLB nam châu Á và giải bóng chuyền Vô địch châu Á.

HLV Phùng Công Hưng chia sẻ: "Chúng tôi cũng đưa ra một số đội hình dự kiến cho các em tham gia thi đấu, không đặt nặng mục tiêu mà chỉ muốn lấy giải đấu để chọn ra đội hình mạnh nhất. Chúng ta cần được thi đấu cọ sát nhiều để tạo ra được cái tâm lý ổn định, quan trọng nhất là chúng ta phải có được cái tâm lý, dám đánh và thể hiện được hết khả năng của mình".

Ở đợt tập trung này, ĐT đón chào sự trở lại của cựu binh Ngô Văn Kiều và phụ công Phạm Thái Hưng, cùng với 4 gương mặt mới lần đầu lên tuyển, nên bên cạnh việc rèn thể lực thì HLV Phùng Công Hưng cũng chú trọng cho các học trò ôn luyện thật kỹ các miếng chiến thuật, để nâng cao sự ăn ý khi thi đấu. Kỹ năng bắt bước 1, điều luôn là điểm yếu của ĐTQG bóng chuyền nam nước ta, cũng là điều mà HLV Phùng Công Hưng muốn nhanh chóng cải thiện trước khi tham dự SEA Games 29.

NGỌC HUY

 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top