Thể thao

16:21 07/12/2017
Thi đấu mờ nhạt và gần như mất hút trong các chặng thi đấu đầu tiên của giải xe đạp truyền hình Bình Dương, cúp Ống Nhựa Hoa Sen 2017, nhưng ở chặng thi đấu thứ 5 cựu tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thành Tâm ( Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) đã tìm lại được chính mình khi tung nước rút dũng mãnh, đánh bại áo xanh Lê Nguyệt Minh.
Chặng đấu xuất phát từ TP Pleiku (Gia Lai) đến huyện Đắk Tô (Kon Tum) dài 89 km. Nếu như chiếc áo vàng đang do Phạm Quốc Cường (Dược Domesco Đồng Tháp) nắm giữ gần như đã an bài thì cuộc chiến giành ngôi đầu giải thưởng đồng đội trở nên khốc liệt.

Có thể thấy được ý đồ chiến thuật rất rõ ràng của Domesco Đồng Tháp trong chặng đua hôm nay khi họ quyết bảo vệ chiếc áo vàng cho Phạm Quốc Cường, đồng thời giữ luôn vị trí thứ hai đồng đội chờ thời cơ. Bởi khoảng cách một giây ngắn ngủi  của họ so với đội Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM quả thật rất mong manh. Nhưng đây cũng là hai lực lượng đang sở hữu nhiều danh hiệu nhất giải. Thế nên họ trở thành mục tiêu tấn công của các đối thủ Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang và Bikelife Đồng Nai trên mọi mặt trận.
Tốp các VĐV Bike Life Đồng Nai, Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang thoát đi có mặt ở tốp đầu tạo khoảng cách chừng 1 phút đều bị bắt lại. Và sau hai điểm sprint dọc đường đoàn đua chụm lại thành toán đông về mức đến. Tại đây với sự hỗ trợ của các đồng đội, Nguyễn Thành Tâm tung nước rút đánh bại hai anh em Lê Văn Duẩn - Lê Nguyệt Minh (Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM) giành chiến thắng sau 2 giờ 06’10” lần đầu tiên bước lên bục vinh danh.
Tuy kết quả này không giúp được tay đua của đội Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang tranh chấp được với ai, nhưng nó giúp Nguyễn Thành Tâm tìm lại sự tự tin trong thi đấu. Bởi mấy tháng nay, sau 2 sự cố té ngã tại SEA Games và Cúp VTV – Tôn Hoa Sen, Nguyễn Thành Tâm chưa tìm lại phong độ của mình.
Do về tốp đông tính cùng thời gian, cục diện bảng xếp hạng không có gì thay đổi, tay đua Phạm Quốc Cường lần thứ năm bảo toàn thành công danh hiệu áo vàng với tổng thời gian 15 giờ 38’46”. Áo trắng Nguyễn Minh Luận kém 14 giây, tạm xếp thứ hai. Trên bảng điểm áo xanh, tuyển thủ quốc gia Lê Nguyệt Minh (63 điểm) củng cố vững chắc hơn chiếc áo xanh trong tương lai khi anh nâng khoảng cách điểm đối với người thứ 2 Mai Nguyễn Hưng từ 26 lên 28 điểm. Đội VUS TPHCM tiếp tục đứng đầu đồng đội xếp trên Domesco Đồng Tháp và Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang.

Sáng mai 8/12, cuộc đua xe đạp BTV – Cúp Ống Nhựa Hoa Sen thi đấu chặng 6 vòng quanh thành phố Pleiku (Gia Lai). Đây là chặng đua ngắn nên rất khó có sự thay đổi nào trong cuộc chiến các danh hiệu.
 
Như Huy

 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top