Thể thao

10:32 01/08/2019
Chiều 31-7, Bệnh viện Thể thao Việt Nam đã phối hợp với Công ty cổ phần Công nghệ Y tế BMS tổ chức Hội thảo: “Chấn thương thể thao-Những tiến bộ trong phẫu thuật điều trị bệnh lý khớp vai” tại bệnh viện. Hội thảo có sự tham gia của ông Mark Chalmers Ferguson - Giám đốc Trung tâm Đào tạo, khu vực châu Á – Thái Bình Dương và các bác sĩ chuyên ngành và các chuyên gia thể thao. 
Chan thuong the thao Nhung tien bo trong phau thuat dieu tri benh ly khop vai hinh anh
Hội thảo có sự tham gia của ông Mark Chalmers Ferguson - Giám đốc Trung tâm Đào tạo, khu vực châu Á – Thái Bình Dương
Tại Hội thảo, ông Mark Chalmes Ferguson đã thuyết trình và tham vấn khám, chữa bệnh, nhằm cập nhật thêm kiến thức, kỹ thuật về những tiến bộ của thế giới trong phẫu thuật bệnh lý khớp vai. Bên cạnh đó, ông Mark Chalmers Ferguson cũng đã trực tiếp trả lời câu hỏi của các nhà quản lý thể thao, các chuyên gia, bác sĩ về những vấn đề liên quan đến chấn thương thể thao và những tiến bộ trong phẫu thuật điều trị bệnh lý về khớp. Đây là những kiến thức bổ ích giúp cho công tác huấn luyện, chăm sóc các vận động viên được tốt hơn. Hội thảo cũng cung cấp những kiến thức cần thiết cho người bệnh khi gặp phải chấn thương khớp vai.
 
TS.BS Võ Tường Kha- Giám đốc , Bệnh viện Thể thao Việt Nam  cho biết: “ Hội thảo đã giúp các bác sỹ đặc biệt các bác sỹ thể thao, nhà quản lý thể thao, HLV có thêm thông tin để đưa ra quyết định và tiên lượng trường hợp chấn thương khớp vai nào thì nên điều trị nội khoa bảo tồn, trường hợp nào cần phải mổ, trường hợp nào cần mổ nội soi, trường hợp nào bắt buộc phải mổ mới hy vọng đạt kết quả cao. Đặc biệt hội thảo đã khuyến cáo  phương pháp điều trị cụ thể cho VĐV bị chấn thương khớp vai mới có hy vọng trở lại tập huấn, thi đấu thể thao. Hội thảo cũng cập nhật các test, thang điểm đánh giá mức độ chấn thương khớp vai để các bác sỹ có căn cứ đưa ra quyết định phương pháp điều trị, phương pháp phẫu thuật cho VĐV hiệu quả nhất. Một số dụng cụ, vật tư thiết bị y tế chuyên dụng, tiên tiến nhất được giới thiệu, sử dụng đầu tiên trên thế giới trong phẫu thuật nội soi khớp vai”. 
Chan thuong the thao Nhung tien bo trong phau thuat dieu tri benh ly khop vai hinh anh 2
Ông Mark Chalmes Ferguson đã thuyết trình và tham vấn khám, chữa bệnh, nhằm cập nhật thêm kiến thức, kỹ thuật về những tiến bộ của thế giới trong phẫu thuật bệnh lý khớp vai
Buổi sáng cùng ngày, Bệnh viện Thể thao Việt Nam cũng đã tiến hành phẫu thuật 2 ca chấn thương thể thao có sự tư vấn của chuyên gia Mark Chalmes Ferguson.
 
Sau 12 năm đi vào hoạt động, uy tín, vị thế Bệnh viện Thể thao Việt Nam ngày càng được khẳng định, kỹ thuật chuyên môn cũng được mở rộng, nâng cao nhờ sự tăng cường hợp tác, chuyển giao khoa học kỹ thuật của các bệnh viện trong và ngoài nước. Đội ngũ cán bộ y tế của Bệnh viện đã từng bước làm chủ được các kỹ thuật cao, vượt tuyến của bệnh viện hạng trung ương, hạng đặc biệt. Thế mạnh của Bệnh viện là các kỹ thuật khám, chữa bệnh các bệnh lý gân-cơ-xương-khớp-dây chằng-thần kinh như tiêm PRP, PHCN YHTT, thay khớp, nội soi khớp, tái tạo ALC, PCL... góp phần vào thành công vượt kế hoạch của bệnh viện, của thành tích thể thao nước nhà.
 
Phương Mai

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top