Thể thao

10:16 29/06/2017
Từ ngày 2/7 đến 20/8 tới, 12 VĐV trẻ của TP.HCM sẽ sang học viện cầu lông SCG (Bangkok, Thái Lan) để tham gia tập luyện, đào tạo chuyên sâu nhằm phát triển tài năng.

Liên đoàn Cầu lông TP. Hồ Chí Minh và SCG – tập đoàn công nghiệp hàng đầu Đông Nam Á công bố hợp tác đào tạo đẳng cấp quốc tế cho 12 vận động viên trẻ của thành phố, áp dụng phương thức huấn luyện mới với trang thiết bị và hệ thống sân tập đạt tiêu chuẩn cao, áp dụng khoa học thể thao hiện đại vào chương trình đào tạo nhằm nâng cao thành tích ở các đấu trường quốc tế. Chuyến tập huấn sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 2/7 tới 20/8/2017 tại Học viện Cầu lông SCG (Bangkok, Thái Lan).
 
Học viện cầu lông SCG ra đời năm 2007 với kinh phí chừng 150 tỷ đồng. Họ tuyển các học viên trên khắp cả nước từ 12 đến 16 tuổi. Những tài năng trẻ sẽ được ăn tập miễn phí, được học văn hóa bài bản đồng thời được cấp kinh phí dự các giải đấu quốc tế chất lượng cao.


Hiện tại, học viện đang ươm mầm cho 37 VĐV trong đó 22 nam. Họ được hỗ trợ bởi đội ngũ gồm 10 HLV chuyên nghiệp và 5 chuyên viên tư vấn về dinh dưỡng, y tế, khoa học thể thao… Những sản phẩm tài năng của học viện có thể kể ra như đôi nữ hạng 9 thế giới Puttita Supajiraku/Sapsiree Taerattanachai và đôi nam nữ hạng 8 thế giới Dechapol Puavaranukroh/ Sapsiree Taerattanachai.
 
Theo lịch trình, 12 VĐV và 2 HLV của TP. Hồ Chí Minh sẽ tham gia chương trình đào tạo và sinh hoạt tại Học viện Cầu lông SCG trong khoảng thời gian từ ngày 2/7 tới 20/8/2017. SCG sẽ bố trí 2 chuyên gia của Học viện để hỗ trợ công tác đào tạo đồng thời tài trợ một phần chi phí ăn ở và đào tạo của đoàn trong suốt khoá tập huấn.

Các VĐV trẻ sẽ sinh hoạt tại Ký túc xá của Học viện Cầu lông SCG và tập huấn theo một chương trình nghiêm khắc, trong đó áp dụng các nguyên tắc của khoa học thể thao trên nhiều khía cạnh như Sinh lý học, Sinh cơ học, Tâm lý học thể thao và Dinh dưỡng. Chương trình tập huấn được thiết kế đặc biệt cho từng cá nhân để giúp VĐV phát triển tối đa tiềm năng, vươn tới thành công trên trường quốc tế.
 
Hai nhân tố nổi bật nhất của Việt Nam gồm Nguyễn Hải Đăng (sinh năm 2000) - tay vợt đoạt HCV U16 và U19 quốc gia và Vũ Thị Anh Thư (sinh năm 2001) -HCV đơn nữ U16 trong nước.

"Cầu lông Việt Nam có tiềm năng lớn với nhiều VĐV tài năng và các nhà quản lý tâm huyết. SCG tự hào đóng góp một phần vào sự phát triển này và chúng tôi mong muốn hợp tác chặt chẽ hơn nữa với Liên đoàn trong tương lai để khai thác tối đa tiềm năng sẵn có này.", bà Venus Asavasitthithavorn khẳng định.
 
Bà Huỳnh Ngọc Liên, Phó Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông TP.HCM cũng đánh giá cao những hỗ trợ của Tập đoàn SCG cho sự phát triển bộ môn Cầu lông tại Việt Nam: “Trong những năm gần đây, công tác tập huấn cho các VĐV trẻ luôn được Liên đoàn chú trọng đầu tư và nhận được nhiều kết quả khả quan. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng thấy được tầm quan trọng của việc cập nhật các kiến thức hiện đại trong đào tạo cũng như ứng dụng khoa học thể thao để nâng cao thành tích của VĐV, vươn tầm ra quốc tế. Chuyến tập huấn tại trung tâm đào tạo tầm cỡ khu vực như Học viện Cầu lông SCG dành cho các VĐV trẻ tiềm năng là một bước tiến quan trọng nâng tầm cầu lông Việt Nam lên mức đằng cấp quốc tế và sẵn sàng cho những giải đấu lớn trong khu vực và thế giới.”

Cầu lông TP.HCM vẫn đang mòn mỏi tìm kiếm VĐV tài năng, kế tục Nguyễn Tiến Minh. Việc được đối tác tạo điều kiện sang Thái Lan tập huấn là bước đi hợp lý để bồi dường cho những tài năng đầy hứa hẹn này.
 
Bảo Ngọc

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top