Thể thao

10:06 27/08/2015
Đó là một trong những chỉ đạo của Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng trong buổi làm việc với các thành viên Tiểu ban Thông tin - Truyền thông vào sáng 26/8. Cũng tại buổi làm việc, nhiều vấn đề về công tác công nghệ thông tin, thông tin tuyên truyền cho Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ V - 2016 (ABG5) đã được bàn thảo nhằm đưa tìm ra những hướng giải quyết tốt nhất, đảm bảo thực hiện thành công hệ thống công nghệ thông tin và công tác thông tin tuyên truyền, góp phần tổ chức thành công Đại hội thể thao bãi biển lớn nhất ở khu vực châu Á.
 

Tại buổi làm việc, các thành viên tham dự họp đã nghe ông Đàm Quốc Chính - Phó trưởng Tiểu ban Thông tin - Truyền thông sơ lược về về kế hoạch công tác của Tiểu ban thông tin - Truyền thông của ABG 5 cũng như những nhiệm vụ cần triển khai trong thời gian tới. Theo đó, trong thời gian qua, Tiểu ban Thông tin - truyền thông đã tiến hành khảo sát về cơ sở vật, hạ tầng Công nghệ thông tin - Truyền thông ở các địa điểm đăng cai tổ chức các môn thi đấu của Đại hội.

 

Tiểu ban cũng đã tiến hành xây dựng và hoàn thiện thiết kế Bộ nhận diện Đại hội phục vụ công tác thông tin, tuyên truyền của Đại hội; xây dựng, hoàn thiện Quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ của các thành viên trong Tiểu ban; làm việc với Hội đồng Olympic châu Á (OCA) nhằm trao đổi, làm rõ các yêu cầu về giải pháp ứng dụng CNTT-TT của Đại hội. Trên cở sở đó, Tiểu ban đã tiến hành xây dựng dự thảo mô hình thiết kế và xây dựng giải pháp CNTT phục vụ Đại hội cũng như xây dựng kế hoạch tổng thể triển khai các giải pháp ứng dụng CNTT và kế hoạch triển khai công tác tuyên truyền phục vụ Đại hội của Tiểu ban.

Nói về công tác tuyên truyền, ông Hoàng Dự - Phó Trưởng Tiểu ban cho biết: công tác thông tin - tuyên truyền đã từng bước được đẩy mạnh trên các phương tiện thông tin đại chúng. Dự kiến, trong tháng 9, Tiểu ban Thông tin – Tuyên truyền phối hợp với các đơn vị liên quan sẽ tổ chức một loạt các hoạt động nhằm quảng bá, giới thiệu Đại hội ABG 5 đến bạn bè quốc tế cũng như người dân, điển hình như tổ chức gian hàng triển lãm giới thiệu các sản phẩm quà tặng của ABG 5, tổ chức buổi họp báo quốc tế cũng như tổ chức Lễ đếm ngược kỷ niệm 1 năm trước thời điểm khai mạc ABG 5.

Đóng góp ý kiến về kế hoạch tổng thể triển khai các giải pháp ứng dụng CNTT và kế hoạch triển khai công tác tuyên truyền, ông Tần Lê Minh – Vụ trưởng Vụ TCCB Tổng cục TDTT cho rằng, công tác thông tin – tuyên truyền luôn là nhiệm vụ rất quan trọng đối với việc tổ chức các kỳ Đại hội. Chính vì vậy, Tiểu ban Thông tin –Tuyên truyền cần phải nêu cụ thể hơn việc triển khai các nhiệm vụ như thế nào trong bản kế hoạch, đồng thời nên xây dựng website của Đại hội bằng Tiếng Anh để giúp bạn bè quốc tế hiểu rõ thêm về công tác chuẩn bị của Việt Nam cho kỳ Đại hội này.

 

Sau khi nghe ý kiến của các thành viên trong Tiểu ban cũng như các thành viên tham dự họp, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng đã đánh giá cao sự nỗ lực của các thành viên của Tiểu ban thông tin – Tuyên truyền. Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng chỉ đạo Tiểu ban thông tin – Tuyên truyền cần phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan như: Đài truyền hình Việt Nam, thành phố Đà Nẵng để xây dựng kịch bản chương trình cho buổi họp báo quốc tế cũng như tổ chức kỷ niệm lễ đếm ngược. Đối với hệ thống CNTT, trong ngày 2-4/9, phía OCA sẽ cử chuyên gia về CNTT sang làm việc với phía Việt Nam, do vậy, Tổng cục trưởng cũng yêu cầu Tiểu ban Thông tin – Tuyền truyền cần có phương án làm việc cụ thể để tiến hành triển khai hệ thống CNTT phục vụ Đại hội.
Thể thao Việt Nam

 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top