Thể thao

20:50 23/04/2016
Những môn võ thuật tham dự Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016 sẽ có cơ hội phô diễn những kỹ thuật, những bài quyền đặc sắc mang đậm phong cách của từng môn võ để giới thiệu đến khán giả thông qua cuộc thi Cúp võ thuật quốc tế TP.HCM 2016.

Màn biểu diễn kỹ thuật của Arnis trong đêm khai mạc tạo được nhiều ấn tượng trong lòng khán giả Việt.
Với mong muốn tạo ra sân chơi cho các đoàn võ thuật tham dự Liên hoan biểu diễn giới thiệu những kỹ thuật, tinh hoa võ thuật đến gần với người hâm mộ, ban tổ chức tổ chức quyết định tổ chức phần thi biểu diễn kỹ thuật trong khuôn khổ cuộc thi Cúp võ thuật quốc tế TP.HCM bên cạnh nội dung đối kháng riêng biệt.


Phần thi kỹ thuật có các nội dung chính: quyền cá nhân và quyền đồng đội dành cho nam và nữ, các vận động viên sẽ biểu diễn một bài quyền truyền thống tay không hoặc có binh khí. Hấp dẫn nhất có lẽ là nội dung biểu diễn đồng đội, với đa dạng các màn trình diễn như: tự vệ, công phá, các tuyệt kỹ,...

Các thành viên môn Taekkyon quyết tâm đưa những đòn thế đẹp mắt nhất để giới thiệu môn võ truyền thống của Hàn Quốc đến với NHM Việt Nam.
Ban tổ chức cũng quy định các nội dung bài quyền đăng ký thi đấu phải được Liên đoàn, Hiệp hội võ thuật quốc gia, quốc tế xác nhận đúng với hệ thống chuyên môn. Kết thúc nội dung biểu diễn, ban tổ chức sẽ trao giải chung cho các đoàn trong nước và quốc tế cùng thi và xếp hạng, giải riêng cho các đoàn quốc tế, giải riêng cho các đoàn trong nước.

Chính vì sự đa dạng các môn võ, và để đảm bảo tính công bằng và khách quan, Ban tổ chức đã đưa ra những yêu cầu về các bài thi biểu diễn kỹ thuật: bài thi phải có tính chính xác, hiệu quả và nội lực, ưu tiên cho những bài thi có tính nghệ thuật đẹp mắt, trình độ kỹ thuật cao (độ khó) và tính ứng dụng thực tế của bài diễn. Đối với phần thi đồng đội cần có thêm tiêu chí về sự phối hợp nhịp nhàng, đồng đều và bố cục hợp lý của bài diễn (phân vai, tư thế và sự di chuyển).

Nội dung thi kỹ thuật tại Cúp võ thuật quốc tế TP.HCM 2016 bao gồm 8 đoàn võ thuật quốc tế với 9 môn, cùng 9 đoàn trong nước hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những bài biểu diễn ấn tượng và đặc sắc. Nội dung thi biểu diễn sẽ diễn ra vào lúc 19h tại Nhà thi đấu Quân khu 7.
 
NHƯ HUY

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top