Thể thao

15:53 11/01/2018
Giải bóng bàn Usilk - Văn Khê tranh Cúp Minh Hiếu mở rộng 2018 đang nhận được sự chú ý lớn của giới bóng nhựa trên địa bàn quận Hà Đông. BTC giải đấu cho biết, chỉ chưa đầy 10 ngày ra thông báo đã nhận được rất nhiều đơn đăng ký tham gia giải đấu của các tay vợt trên địa bàn quận.
 
Giải bóng bàn Usilk - Văn Khê tranh cúp Minh Hiếu mở rộng lần thứ nhất năm 2018 dành cho tất cả các VĐV hạng D và hạng E có tên trên BXH bóng bàn Hà Đông, khách mời và các thành viên của CLB Usilk - Văn Khê có trình độ tương đương. Tại giải đấu này, các đội khi đăng ký tham gia bắt buộc 1 VĐV hạng D phải ghép với 1 VĐV hạng E cùng CLB. Giải đấu sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 20/1/2018 tại CLB bóng bàn Usilk - Văn Khê.
BTC giai bong ban Usilk – Van Khe mo rong 2018 som chot danh sach hinh anh
Các VĐV tập luyện và thi đấu giao hữu chuẩn bị cho giải tại CLB Usilk - Văn Khê
Trao đổi với Thethaovietnam.vn anh Nguyễn Mậu Dũng, Chủ nhiệm CLB bóng bàn Usilk - Văn Khê, Trưởng ban tổ chức giải cho biết sau khi ra thông báo BTC đã nhận được rất nhiều đơn đăng ký tham gia thi đấu của các tay vợt đến từ các CLB bóng bàn phong trào trên địa bàn quận Hà Đông. Tuy nhiên, căn cứ theo điều lệ giải đấu đã được công bố, BTC chỉ chấp nhận 16 đội đăng ký và hoàn thành nghĩa vụ tài chính sớm nhất để tham dự giải. Với những tay vợt không được tham dự giải đấu lần này, BTC hy vọng họ sẽ tiếp tục đăng ký tham gia những giải đấu do CLB bóng bàn Usilk - Văn Khê tổ chức trong thời gian tới.
 
Đánh giá về chất lượng những VĐV đăng ký tham gia thi đấu tại giải bóng bàn Usilk - Văn Khê tranh Cúp Minh Hiếu mở rộng 2018, anh Dũng cho biết: “Thực sự cũng khó đánh giá hết trình độ của những cây vợt tham gia thi đấu, nhưng với những VĐV mà anh biết thì có 3 đội khá mạnh và có thể là ứng cử viên vô địch là đội PLA, Xa La và AMS 1: “Tại giải đấu này, PLA đăng ký tham gia thi đấu với 2 tay vợt là Vũ Hồng Sơn và Lã Văn Đại. Trong đó, tay vợt Vũ Hồng Sơn đã khẳng định bản lĩnh khi đánh bại những đối thủ của mình để giành chức vô địch tại giải bóng bàn đơn hạng D Hà Đông 2017 vừa tổ chức. Với đội Xa La, đội này có sự góp mặt của anh Lê Hùng vừa giành vị trí Á quân giải đơn hạng D Hà Đông 2017 trong màu áo CLB Kiến Hưng. Trong khi đó, cháu Nguyễn Hoàng Lâm dù mới 10 tuổi nhưng cũng vừa vô địch giải đơn mở rộng do CLB Xa La tổ chức”. 
 
“Đội AMS 1 với 2 cây vợt nữ xuất thân từ bóng bàn chuyên nghiệp, Lê Thị Thanh Thủy trước thuộc đội tuyển Nghệ An và Phạm Thúy Hằng thuộc đội tuyển Quân đội, dù đã chia tay với sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp trong thời gian dài và mới quay lại tham gia bóng bàn phong trào được gần 1 năm nhưng với lối đánh bền, chuẩn và tốc độ thường gặp ở các cây vợt nữ, chắc chắn sẽ gây khó chịu cho không ít đối thủ. Ngoài ra còn 2 đội là Hà Cầu và Kiến Hưng đều sở hữu các cây vợt có thứ hạng khá cao trên BXH bóng bàn Hà Đông nên cũng có thể gây bất ngờ cho giải”, anh Dũng cho biết thêm.
 
Một điều quan trọng được anh Dũng lưu ý với các đội tham dự giải đấu là ngoài việc đưa ra chiến thuật xếp đội hình thì các đội cần phải biết tận dụng tối đa lợi thế của mình để có kết quả tốt ở trận đánh đôi tại giải: “Giải này thi đấu đồng đội theo thể thức Corbillon rút gọn nên sẽ có 1 trận đôi, với thể thức này ngoài việc đưa ra chiến thuật xếp đội hình thì trận đôi chính là trận bản lề mang tính quyết định vì vậy những đôi có kinh nghiệm, ăn ý và phối hợp tốt đều có thể có cơ hội tiến sâu vào những vòng trong”.
 
Sau khi chốt danh sách VĐV tham dự, BTC giải đấu sẽ tiến hành bốc thăm chia bảng vào 18h chiều ngày 17/01/2018 tới đây.

Danh sách đăng ký tham dự giải:
1. USILK 1
- Nguyễn Sinh Huy (D)
- Nguyễn Văn Lanh (E)

2. USILK 2
- Đỗ Duy Hiếu (D)
- Phạm Hoàng Lâm (E)

3. VĂN KHÊ 1
- Phạm Văn Miên (D)
- Hồ Nam Thanh (E)

4. VĂN KHÊ 2
- Trần Đức Xuân (D)
- Trần Viết Thắng (E)

5. HÀ TRÌ 4 - A
- Lê Văn Minh (D)
- Nguyễn Thị Hồng Hạnh (E)

6. HÀ TRÌ 4 - B
- Nguyễn Hùng Kiên (D)
- Lê Tuấn Đạt (E)

7. HÀ TRÌ 1
- Cao Vô Sản (D)
- Nguyễn Văn Khánh (E)

8. XA LA
- Lê Hùng (D)
- Nguyễn Hoàng Lâm (E)

9. VẠN PHÚC 
- Nguyễn Hoàng Nam (D)
- Đỗ Hoàng Hải (E)

10. AMS 1
- Lê Thị Thanh Thủy (D)
- Phạm Thúy Hằng (E)

11. AMS 2
- Nguyễn Văn Thảo (D)
- Nguyễn Thị Thu Huyền (E)

12. MỘ LAO
- Hoàng Minh Trường (E)
- Bạch Hồng Quang (D)

13. GOOGLE SPORTS
- Đoàn Việt Dũng (D)
- Nguyễn Hữu Nhã (E)

14. HÀ CẦU
- Phạm Đình Hán (D)
- Trần Văn Thịnh (E)

15. PLA
- Vũ Hồng Sơn (D)
- Lã Văn Đại (E)

16. KIẾN HƯNG
- Kiều Anh Dũng (D)
- Phạm Tiến Dũng (E)
Trung Kiên

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Tin liên quan

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top