Thể thao

11:27 17/04/2015
Để chuẩn bị cho SEA Games 28, ĐT Bóng bàn Việt Nam đã gút danh sách 10 VĐV tham dự đại hội lần này trong đó có 5 VĐV Nam và 5 VĐV Nữ. Mục tiêu đội đặt ra là giành 3 HCĐ giống như tại SEA Games 27.

Bong ban Viet Nam dat muc tieu gianh 3 HC tai SEA Games 28 hinh anh
Ông Nguyễn Đức Long - HLV Trưởng đội tuyển Bóng bàn Việt Nam

Sau khi biết mình không có tên trong danh sách triệu tập để chuẩn bị cho SEA Games 28, VĐV Đào Duy Hoàng (CLB Petrosetco TP.HCM) đã bày tỏ sự không hài lòng với quyết định của Ban huấn luyện đội tuyển bóng bàn Việt Nam. Trao đổi về vấn đề này, Trưởng bộ môn kiêm HLV trưởng đội tuyển Bóng bàn Việt Nam Nguyễn Đức Long cho biết: “BHL đã cân nhắc kỹ càng, xem xét thấu đáo năng lực của từng VĐV đội dự tuyển ở thời điểm hiện tại, rồi mới đi đến quyết định không chọn Hoàng trong thành phần dự SEA Games 28. Nếu căn cứ vào thành tích quốc tế thì Hoàng không tốt bằng những VĐV khác. Nếu chọn người không làm được nhiệm vụ thì rất khó hoàn thành được chỉ tiêu đặt ra cho đội tuyển bóng bàn Việt Nam ở SEA Games lần này là đoạt 3 HCĐ như SEA Games trước”.

Theo phân tích của HLV Nguyễn Đức Long thì ở thời điểm hiện tại VĐV Đinh Quang Linh đang có thành tích thi đấu quốc tế tốt nhất so với các đồng đội được tập trung lần này. Linh từng vô địch SEA Games, vô địch đôi nam nữ SEA Games, đứng thứ nhì giải Đông Nam Á. Ông Long cho biết thêm: “Thi đấu quốc tế năm 2014 tại Nhật Bản, Linh là chủ lực đánh từ đầu đến cuối trong khi Hoàng thất bại rất nhiều trên các mặt trận. Nếu đưa Hoàng đi thì lại dễ thất bại nữa. Thời gian đến SEA Games còn rất ngắn, phải tìm người thắng được các VĐV Campuchia - thực chất là VĐV Hàn Quốc nhập tịch. Thành tích trong nước chỉ là cơ sở xem xét chứ không phải là yếu tố quyết định như thành tích quốc tế để tuyển chọn VĐV”.

Theo kế hoạch, cuối tháng 4, đội sẽ đến Trung Quốc tập huấn 1 tháng trước khi sang Singapore tham dự SEA Games.

Danh sách đội tuyển Bóng bàn Việt Nam dự SEA Games 28:

Nam: Trần Tuấn Quỳnh, Đinh Quang Linh, Lê Tiến Đạt, Nguyễn Anh Tú, Đoàn Bá Tuấn Anh

Nữ: Mai Hoàng Mỹ Trang, Nguyễn Thị Việt Linh, Phan Hoàng Tường Giang, Nguyễn Thị Nga, Thiên Kim 

Phạm Kiên (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top