Thể thao

16:39 17/11/2017
Cuộc sống đô thị hối hả khiến đôi khi mọi người mải miết làm việc mà bỏ quên bao giá trị quý giá của cuộc sống. Đó có thể là sức khỏe, là sự sẻ chia, hay tinh thần đoàn kết...

Đến Hà Đông vào những buổi chiều sau giờ làm việc hay vào những ngày nghỉ cuối tuần chúng ta dễ dàng bắt gặp các hoạt động sinh hoạt văn hóa, thể thao quần chúng sôi nổi tại các nhà văn hóa Phường hay các khu công cộng trên địa bàn…Từ các cụ bà vui cười đi bộ, đến cánh thanh niên miệt mài với những cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền…tất cả đều tạo nên một không khí sôi nổi, tươi vui, hào hứng, phản ánh diện mạo của đời sống tinh thần ngày càng cao, phong phú và đa dạng của nhân dân.
 
Nói đến thể thao phong trào của Hà Đông phải kể đến bóng bàn. Trong nhiều năm gần đây, tại các Phường, phong trào luyện tập môn bóng bàn được duy trì khá đều đặn, thu hút rất đông đảo người dân tham, nhiều CLB  bóng bàn được thành lập, hoạt động nền nếp…Chỉ cần có mặt tại một số CLB bóng bàn như Mộ Lao, Văn Quán, Phúc La…sẽ thấy được không khí tập luyện bóng bàn khá sôi nổi. Điều này cho thấy bóng bàn vẫn là một trong những môn thể thao được ưa thích không phân biệt đối tượng, lứa tuổi.

Đã thành nếp, từ 17-20 giờ hàng ngày, các CLB lại duy trì luyện tập đều đặn, họ xem đây như món ăn tinh thần không thể thiếu bởi luyện tập thể thao không chỉ giúp tinh thần sảng khoái, nâng cao sức khỏe mà còn là nơi giao lưu, kết nối, sẻ chia mọi điều trong cuộc sống…Bên cạnh đó, luyện tập bóng bàn không đòi hỏi quá nhiều về trang – thiết bị, dụng cụ như quần vợt hay cơ sở vật chất phải đủ điều kiện và khang trang như bóng đá, bóng chuyền, võ thuật hay cầu lông…Chỉ cần một không gian vừa đủ với chiếc bàn bóng cùng vây vợt và trái bóng là có thể chơi được môn này. Những cú đánh có độ xoáy và tốc độ nhanh cùng những tiếng động vi vút khi trái bóng nảy trên mặt bàn làm cho môn thể thao này trở nên vô cùng thú vị.
 
Hiện trên địa bàn quận Hà Đông có trên 20 CLB lớn nhỏ được thành lập, quy tụ trên 500 thành viên. Có thể kể tên hàng loạt các CLB mạnh như: CLB Nhà thiếu nhi, CLB La Khê, CLB Vạn Phúc, CLB Phúc La, CLB PLA, CLB Hạ Trì, CLB Yết Kiêu, CLB Đoàn Kết Vạn Phúc, CLB Nguyễn Trãi, CLB Hà Cầu, CLB Mỗ Lao, CLB Văn Quán, CLB Xa la….Việc có nhiều câu lạc bộ hoạt động thường xuyên, hiệu quả đã chứng tỏ sức hút của phong trào luyện tập môn bóng bàn, thể hiện tính xã hội hóa cao của môn thể thao này.

Với  số lượng người tham gia tập luyện môn bóng bàn ngày càng đông đảo nên công tác phổ biến, đào tạo chuyên môn và tổ chức thi đấu bóng bàn tại quận Hà Đông cũng ngày càng được quan tâm. Nhiều CLB đã chủ động mời HLV về hướng dẫn những kỹ thuật cơ bản, hay tổ chức cho các VĐV thi đấu giao lưu giữa các CLB với nhau để học hỏi kinh nghiệm và nâng cao trình độ.
 
Từ năm 2012, giải các CLB bóng bàn quận Hà Đông chính thức bắt đầu và ngày càng thu hút nhiều VĐV cũng như các CLB tham gia. Giải có tính xã hội hóa rất cao với 100% kinh phí do các cá nhân yêu thích môn bóng bàn tài trợ. Điều này tiếp tục phản ánh sự phát triển của môn thể thao này trên địa bàn quận Hà Đông.

Năm 2017, vẫn với mục đích đặt ra lúc đầu “ Gắn kết đam mê – đem về sức khỏe” , giải bóng bàn các CLB quận Hà Đông  - Hà Đông Super League  tiếp tục được nhân rộng, thu hút 217 VĐV đến từ 16 CLB tham gia với thể thức thi đấu chia làm 2 bảng mỗi bảng lấy 4 đội vào vòng 2. Giải đấu kéo dài 5 tháng vừa kết thúc vào ngày 22.10, đội Mộ Lao lên ngôi vô địch.

Vào ngày 19/11 tới đây, 2 nội dung đôi nam, đôi nam nữ sẽ thi đấu tại Nhà văn hóa tổ dân phố 17 phường Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội.

Theo chia sẻ của anh Đinh Công Minh - Trưởng BTC Giải bóng bàn các CLB quận Hà Đông - Hà Đông Super League: “ Hiện phong trào bóng bàn của quận Hà Đông đang phát triển rất mạnh mẽ, các CLB được thành lập nhiều hơn với chất lượng chuyên môn cao. Những giải đấu được tổ chức là sân chơi có quy mô lớn để người đam mê bóng bàn tại các Phường được thi đấu, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, qua đó đưa phong trào bóng bàn ngày càng phát triển”.
 
Bảo Anh 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top