Thể thao

16:01 22/02/2018
Sáng nay(22/2), Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã đến Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội(TT HLTTQG) thăm, chúc Tết và kiểm tra việc tập luyện của các HLV, VĐV. Cùng đi còn có Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng; các Phó Tổng cục Trưởng Trần Đức Phấn, Lê Thị Hoàng Yến và đại diện lãnh đạo các vụ của Tổng cục TDTT.
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện bày tỏ sự vui mừng trước khí thế tập luyện của đội cử tạ. Với mục tiêu đặt ra là 1 HCV tại ASIAD 2018, theo HLV Cử tạ Lương Văn Thắng: “Ngay sau khi ăn Tết xong, từ ngày mùng 4 Tết các VĐV môn Cử tạ đã có mặt tại TT HLTTQG Hà Nội để tập luyện. Tuy là ngày đầu năm nhưng không khí tập luyện của các em rất hăng say. Sắp tới, đội tuyển cử tạ sẽ đi tập huấn tại Trung Quốc, đây sẽ là dịp cọ xát rất tốt cho các em trước thềm ASIAD.” Được biết, trong 13 VĐV của đội tuyển Cử tạ thì sẽ có 6 VĐV tham dự ASIAD 2018.


Sau khi đến thăm đội Cử tạ, Bộ trưởng đã đến thăm các đội Karate, Wushu, Điền kinh,  Pencak Silat,  Bắn súng, Bắn cung, Teawondo…Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện rất  vui mừng, phấn khởi khi được chứng kiến không khí, tinh thần tập luyện  của các đội.
Là niềm kỳ vọng vàng cho Đoàn Thể thao Việt Nam cũng như toàn Đội tuyển Wushu, VĐV Dương Thúy Vi cũng đã có sự chuẩn bị tinh thần và thể lực rất kỹ lưỡng ngay từ trước Tết. VĐV Dương Thúy Vi chia sẻ: “Em sẽ cố gắng phát huy phong độ tốt nhất như những gì đã làm được tại SEA Games29. Mục tiêu em đặt ra là giành HCV tại ASIAD 2018.”

Điền kinh và Pencak Silat là hai đội tuyển trọng điểm có nhiều  triển vọng HCV, bên cạnh đó đội tuyển Teakwondo cũng có rất nhiều VĐV trẻ triển vọng. HLV trưởng đội tuyển Pencak Silat Nguyễn Văn Hùng đã báo cáo với Bộ trưởng dù là những ngày đầu xuân nhưng không khí tập luyện ở đội tuyển với quyết tâm rất cao. Và đội xin với Bộ trưởng sẽ cố gắng giành HCV tại đấu trường ASIAD.  Thay mặt đội tuyển bắn súng, HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung cho biết, đội bắt đầu tập luyện vào ngày 6 Tết (21/2), hôm nay các VĐV đã có các bài bắn kiểm tra, VĐV Hoàng Xuân Vinh và Nguyễn Đình Thành đã đạt được chỉ tiêu là 99 điểm, các VĐV khác đều đạt chỉ tiêu đề ra.  Đội  tuyển xin hứa sẽ cố gắng có HCV tại ASIAD. Đội tuyển bắn cung với 16 VĐV thi đấu 4 nội dung tại ASIAD, khó khăn lớn nhất tại giải lần này của đội là phải cạnh tranh với những đội  rất mạnh là Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản là những quốc gia đã giành HCV ở Olympic. Đội tuyển bắn cung cũng xin hứa với Bộ trưởng sẽ cố gắng luyện tập hết sức mình để mang vinh quang về cho tổ quốc…
Trước các HLV, VĐV, Bộ trưởng nhấn mạnh: “Chỉ còn khoảng nửa năm nữa là ASIAD 2018 sẽ chính thức diễn ra, thời gian từ nay đến đó không còn dài. Thời điểm hiện tại, chúng ta phải tạm quên đi những chiến công trong quá khứ để nỗ lực tập luyện, phải vượt qua chính mình thì các VĐV mới mong giành được thứ hạng huy chương cao nhất tại đấu trường sắp tới.”

 Bước vào năm 2018, mục tiêu lớn nhất của ngành Thể thao Việt Nam đó là đấu trường ASIAD với mục tiêu đạt 4 – 5 HCV. Đây là một nhiệm vụ rất khó khăn bởi kỳ ASIAD trước đó, đoàn Thể thao Việt Nam chỉ giành được 1 HCV duy nhất. Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ ASIAD 2018 này, theo ông Nguyễn Mạnh Hùng – Giám đốc  TT HLTTQG Hà Nội cho biết: “Các VĐV nhiều đội tuyển đã tập huấn đến tận ngày 29 Tết Âm lịch. Đến ngày Mùng 6 Tết, tại Trung tâm  đã có 734 HLV, VĐV, chuyên gia của 19 đội tuyển và 16 đội tuyển trẻ tập luyện.  TT HLTTQG đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, xây dựng và bảo vệ kế hoạch cho các đội tuyển ngay từ ngày đầu năm. Đối với các VĐV trọng điểm, Trung tâm cũng đề nghị Bộ VHTT &DL và Tổng cục Thể dục thể thao xây dựng chế độ dinh dưỡng và tập luyện đặc thù. Bên cạnh đó, đối với những Đội tuyển có khả năng giành được HCV tại ASIAD 2018 như Karate, Wushu, Pencak Silat, Điền kinh và một số bộ môn khác như Bắn súng và Cử tạ, Trung  cũng xây dựng quy trình phục vụ như chăm sóc, phục hồi sức khỏe. Ngoài ra, Trung tâm cũng đang đề nghị được trang bị thêm phòng tập GYM cho các VĐV, đường chạy 100m cho các VĐV điền kinh…
Ông Nguyễn Mạnh Hùng- Giám đốc TT HLTT QG Hà Nội cho biết: “ Đây là mùa xuân thứ hai, Trung tâm vinh dự được đón Bộ trưởng đến thăm và động viên. Đây là món quà có ý nghĩa rất lớn với tập thể cán bộ, CNV,  HLV, VĐV của Trung tâm. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình dù trong hoàn cảnh khó khăn đến đâu cũng sẽ cùng với các đội tuyển thì đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, trước tiên là cho ASIAD năm 2018, Olyimpic và tiến tới là SEAGames  năm 2021 được tổ chức tại Việt Nam. Trung tâm mong muốn Bộ trưởng  sớm giải quyết đề nghị về tiền công, tiền ăn cho VĐV; đầu tư thêm cơ sơ sở vật chất cho VĐV tập luyện”.

Ngoài chúc Tết, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện còn đi thăm và kiểm tra tinh thần tập luyện của các VĐV đã thực sự vào cuộc hay chưa và tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng phải được triển khai như thế nào. Bộ trưởng cũng ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của các đội tuyển. Những gì có thể làm được phải làm ngay. Bộ trưởng sẽ làm việc với các Liên đoàn, các nhà tài trợ để tăng chế độ dinh dưỡng cho VĐV. Đề nghị các đội tuyển phải phát huy tinh thần của thể thao  đạt được trong thời gian qua, gần đây nhất là Đội tuyển U23 Việt Nam đã làm được tại Vòng chung kết U23 châu Á diễn ra vừa qua, trước đó nữa là SEA Games 29 và Olympic Rio 2016. Phải lấy tinh thần đó để tự tin chuẩn bị bước vào ASIAD 2018.  Trọng tâm đặt ra năm nay là ASIAD do vậy phải đầu tư trọng tâm, trọng điểm cho các VĐV có khả năng giành huy chương, không đầu tư dàn trải.

Phương Mai

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top