Thể thao

08:42 16/06/2018
Chiều 15/6, tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô - Sơn Tây - Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức gặp mặt các nhà báo theo dõi Ngành nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2018).
 
Tham dự buổi gặp mặt có Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện; đại diện của Tổng cục Du lịch; Tổng cục Thể dục, Thể thao… cùng hơn 100 phóng viên, biên tập viên và cộng tác viên các cơ quan Báo chí trung ương và địa phương đã tới dự buổi gặp mặt.
 
Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện ghi nhận, đánh giá cao và bày tỏ sự trân trọng đối với những đóng góp to lớn của Báo chí trong lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch thời gian qua. Bộ trưởng nhấn mạnh các phóng viên, cơ quan thông tấn báo chí đã luôn đồng hành phản ánh cả những mặt tích cực, lẫn tồn tại của Ngành.
Bo truong Nguyen Ngoc Thien Luon thang than, coi mo trong viec cung cap thong tin cho Bao chi hinh anh
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định luôn thẳng thắn, cởi mở trong việc cung cấp thông tin cho Báo chí
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng khẳng định lãnh đạo Bộ luôn theo dõi và đã chỉ đạo những cơ quan chức năng xử lý những vấn đề báo chí đưa ra, đây được coi là kênh rất quan trọng để lãnh đạo Bộ có những quyết sách điều chỉnh trong công tác quản lý nhà nước: “Các vấn đề mà báo chí đề cập, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch luôn chủ động, sẵn sàng, cởi mở và thẳng thắn trong việc cung cấp thông tin”.
 
Đối với việc hoàn thiện thể chế, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, Quốc hội vừa thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Thể dục Thể thao. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng đối với ngành Thể thao bởi các vấn đề nóng đã được Luật hóa, tạo điều kiện để ngành Thể thao có thể triển khai các công việc của mình trong thời gian tới. Trước đó, Quốc hội cũng đã thông qua Luật Du lịch. Đây là những tin vui với Ngành, hiện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đang tiến hành xây dựng một số Thông tư, Nghị định liên quan đến ngành để hướng dẫn thực hiện các điều luật.
 
Đặc biệt, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang rất cố gắng thực hiện các mục tiêu đề ra của Nghị quyết 33 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước.
 
Về công tác chấn chỉnh Lễ hội, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vẫn đang nỗ lực, cố gắng để những tồn tại, hạn chế được khắc phục, mục tiêu là năm sau phải tốt hơn năm trước.
Bo truong Nguyen Ngoc Thien Luon thang than, coi mo trong viec cung cap thong tin cho Bao chi hinh anh 2
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao bằng khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác truyền thông về ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Về lĩnh vực thể thao, sau thành công của đội tuyển U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018 tổ chức tại Trung Quốc hồi tháng 1 vừa qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang tích cực chỉ đạo các HLV, VĐV thể thao thành tích cao nỗ lực tập luyện, bằng tất cả ý chí phải giành được mục tiêu cao nhất tại ASIAD 2018 tổ chức tại Indonesia vào tháng 8. Đây cũng là năm bận rộn với các đội tuyển bóng đá Việt Nam khi đội tuyển Olympic tham dự ASIAD 2018, đội tuyển U19 Việt Nam tham dự VCK U19 châu Á, đội tuyển bóng đá nữ tham dự giải đấu châu lục và ĐT Việt Nam tham dự AFF Cup vào cuối năm. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết mới đây đã có buổi làm việc với lãnh đạo VFF, HLV các đội tuyển bóng đá Việt Nam để trao đổi về nhiệm vụ và mục tiêu trong những giải đấu tới. Trong đó, lãnh đạo Bộ và VFF nhấn mạnh mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là hướng tới mục tiêu giành HCV tại AFF Cup 2018.
 
Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, hiện nay, ngành Du lịch của Việt Nam đang dốc sức triển khai mọi giải pháp cần thiết để đạt được con số 16 – 17 triệu lượt khách du lịch quốc tế trong năm 2018.
 
 Với những mục tiêu mà Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang đặt ra, Bộ trưởng mong muốn thời gian tới, các phóng viên báo chí tiếp tục đồng hành, đóng góp cho sự phát triển chung của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đất nước.
 
Cũng trong buổi gặp mặt chiều qua, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã trao tặng bằng khen cho 6 tập thể (Trung tâm Thông tin Thể dục thể thao, Tạp chí Thể thao, Trung tâm thông tin Du lịch, Tạp chí Du lịch, Báo điện tử VTC News, Báo điện tử Tổ Quốc) và 19 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác truyền thông về ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 
Trung Kiên – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top