Thể thao

22:40 17/08/2018
Chiều 17.8, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ VHTTDL đến Indonesia thăm, động viên Đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu tại Asian Games 18 và dự Lễ khai mạc Đại hội Thể thao lớn nhất châu Á, Asian Games 18.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mong muốn thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, các hoạt động giao lưu, hợp tác trên các lĩnh vực VHTTDL giữa hai quốc gia ngày càng phát triển
 
Đón Bộ trưởng tại sân bay là Tham tán công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia Hồ Anh Thái cùng các lãnh đạo Đại sứ quán, Trưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tại Asian Games 18 Trần Đức Phấn.  Cũng trong buổi chiều cùng ngày, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã tới thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia. Tại buổi tiếp, tham tán Hồ Anh Thái bày tỏ sự vui mừng trước chuyến thăm tới Đại sứ quán nhân chuyến công tác tới Asian Games 18 của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện. Đồng thời bày tỏ mong muốn về sự phối hợp ngày càng tốt đẹp giữa Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia và Bộ VHTTDL nhằm quảng bá cho hình ảnh đất nước và con người Việt Nam. 

 
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã đánh giá cao những nỗ lực của Đại sứ quán Việt Nam trong thời gian qua nhằm hợp tác, quảng bá các lĩnh vực Văn hóa, Thể thao, Du lịch Việt Nam tới bạn bè Indonesia.  "Trong số các nước ASEAN, có thể do khoảng cách địa lý khá xa nhau, chưa có chuyến bay thẳng nên sự hợp tác về Văn hóa, Du lịch giữa hai nước còn chưa được nhiều, chưa được như mong muốn. Hiện tại chưa có nhiều hoạt động giao lưu về văn hóa giữa hai nước. Lượng du khách Indonesia đến Việt Nam chưa nhiều. Trong lĩnh vực Thể thao thì sự hợp tác của hai nước có thể nói là đa dạng hơn. Hai bên đã có nhiều sự giao lưu, hợp tác, thúc đẩy sự phát triển của Thể thao giữa hai nước", Bộ trưởng nói và mong rằng trong thời gian tới thông qua Đại sứ quán Việt Nam, các hoạt động về Văn hóa, Thể thao, Du lịch sẽ được đẩy mạnh. Đặc biệt với lĩnh vực Du lịch, Bộ trưởng cho rằng trong thời gian tới chúng ta sẽ nghiên cứu kỹ hơn về việc đưa ra các tour, các sản phẩm du lịch thu hút được sự quan tâm của du khách Indonesia.

Tiếp thu ý kiến của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, Tham tán Hồ Anh Thái khẳng định trong thời gian tới Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia sẽ nỗ lực hơn nữa để phát huy tiềm năng trong mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực Văn hóa, Thể thao, Du lịch giữa hai nước.

Thu Sâm (Báo Văn Hóa)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top