Thể thao

10:57 30/12/2019
Chiều 27/12, Bệnh Viện Thể Thao Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Tham dự  có  Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Nguyễn Hồng Minh, ông Trần Văn Mạnh – Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Tổng cục TDTT cùng toàn thể cán bộ, công chức và người lao động.
 
Trong năm 2019, Bệnh viện Thể thao Việt Nam được lãnh đạo của ngành Y tế, Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT tạo điều kiện quan tâm, chỉ đạo sát sao, kịp thời. Năm vừa qua, Bệnh viện đã triển khai đầy  đủ 150 giường bệnh theo kế hoạch và 45 giường ngoài kế hoạch với 12 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, 5 phòng chức năng, kiện toàn đội ngũ cán bộ quản lý. Đồng thời, khám gần 53.800 lượt (đạt 108% so với kế hoạch). Tổng số điều trị nội trú là hơn 4000 bệnh nhân (đạt 107% so với kế hoạch) với hơn 1860 ca phẫu thuật thành công.
 
Bệnh viện chủ động triển khai và thực hiện tốt các nghị quyết của chính phủ về công tác y tế , nghị quyết của Tổng cục TDTTT, chủ động triển khai nhiều hoạt động hợp tác với các đối tác trong nước và nước ngoài, thu hút sự chú ý của dư luận và vận động viên, người bệnh. Luôn nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho VĐV và người dân, hướng đến sự hài lòng của người bệnh và khách hàng. Quyết tâm kế tục xứng đáng truyền thống và những phẩm chất cao quý của người thầy thuốc, không ngừng phấn đấu hoàn thiện mình, nâng cao phẩm chất đạo đức và trình độ chuyên môn.
Benh vien The thao Viet Nam to chuc Hoi nghi tong ket cong tac nam 2019 hinh anh
Bệnh Viện Thể Thao Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019
Lãnh đạo Bệnh viện đã tham mưu soạn thảo Dự thảo quyết địnhcủa Bộ trưởng về “Quy định tiêu chí, tiêu chuẩn, quy trình và định mức kinh tế kỹ thuật khám chữa bệnh cho HLV, VĐV trong thời gian tập huấn và thi đấu”. Với đội ngũ nhân viên có tuổi đời còn khá trẻ, tràn đầy nhiệt huyết, Bệnh viện Thể thao Việt Nam luôn được người bệnh đánh giá cao về thái độ và tinh thần phục vụ. Bên cạnh đó, Bệnh viện triển khai xây dựng các Đề án: “Hệ thống chỉ đạo tuyến Y học thể thao trong toàn Ngành”; Tự chủ của bệnh viện TTVN”; “Xây dựng Trung tâm Y học thể thao thuộc Bệnh viện TTVN.  Triển khai xây dựng, lập 05 hồ sơ Dự án “Từng bước nâng cao năng lực khám, chữa bệnh, cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ phục vụ SEA Games 31”.
 
Về công tác y học thể thao, Bệnh viện TTVN triển khai tốt nhiệm vụ chính trị- chuyên môn do Tổng cục TDTT giao trong kế hoạch công tác của bệnh viên năm 2019: tham gia phục vụ y tế các giải đấu như giải bóng đá như U19 châu Á, vòng loại bóng đá nam U23 châu Á… Phối hợp tổ chức đưa VĐV Ngô Sơn Đỉnh (cử tạ) đi khám, chữa bệnh tại cộng hòa Liên Bang Đức; tổ chức khám tư vấn điều chị cho hơn 800 VĐV tại các Trung tâm HLTTQG trong cả nước. Trong đó, cử các bác sĩ tham gia chăm sóc y tế cho VĐV trong Đoàn TTVN tại SEA Games 30 tại Philippines, góp phần vào thành tích của đoàn.
 
Trong năm 2020, Bệnh viện TTVN xác định tiếp tục tổ chức thực hiện tốt quy chế y tế, phục vụ khám, chữa bệnh, để triển khai đầy đủ 100% công suất giường theo kế hoạch được giao. Phân công xây dựng, trình duyệt kế hoạch và triển khai công tác y tế y học thể thao phụ vụ công tác khám, chữa bệnh cho VĐV, HLV năm 2020, chuẩn bị công tác y tế cho SEA Games 31 tại Việt Nam vào năm 2012. Bên cạnh đó, Bệnh viện tiếp tục đẩy mạnh áp dụng các kỹ thuật mới trong khám, chữa bệnh. Triển khai các dịch vụ mới, khám, chữa bệnh; các dịch vụ gián tiếp công tác khám, chữa bệnh.
 
Đánh giá những thành tích mà tập thể lãnh đạo cùng cán bộ ý bác sỹ trong năm vừa qua, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh nhấn mạnh: “Bệnh viện TTVN đã góp phần quan trọng vào thành công của Đoàn TTVN tại SEA Games 30 với sự hỗ trợ kịp thời của các y bác sĩ giúp VĐV phục hồi và có thể lực tốt sau những trận thi đấu căng thẳng”.
 
Trong năm 2020, Phó Tổng cục trưởng mong rằng, Bệnh viện tiếp tục toàn bộ máy nhân sự, bám sát các mục tiêu mà Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT đã đề ra. Tiếp tục tìm các giải pháp nâng cấp trang thiết bị hiện đại để nâng cao chất lượng phục vụ. Với mục tiêu chăm sóc, khám, chữa bệnh cho các VĐV thuộc các đội tuyển quốc gia, Phó Tổng cục trưởng  đề nghị Bệnh viện cần có những chính sách đổi mới, thu hút các y, bác sỹ giỏi, đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao để giữ vững sự tin cậy của các VĐV, HLV và đông đảo người dân đến điều trị.
 
Quý Lượng

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top