Thể thao

17:50 03/01/2019
Sáng 03/01, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội vừa tổ chức bế mạc lớp tập huấn bồi dưỡng và cấp chứng chỉ cho 17 giáo viên giáo dục thể chất nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào
 
Tới dự có TS. Phạm Chí Cường - Phó Cục trưởng Cục hợp tác quốc tế (Bộ Giáo dục và Đào tạo); TS. Nguyễn Duy Quyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, cùng đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa, trung tâm; các giáo sư, phó giáo sư, chuyên gia, nhà khoa học về TDTT trong và ngoài Trường.
 
TS. Nguyễn Duy Quyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Đây là khóa bồi dưỡng, tập huấn đầu tiên của Nhà trường đối với giáo viên giáo dục thể chất nước bạn Lào, nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam với Bộ Giáo dục và Thể thao Lào. Ý thức trách nhiệm được hai bộ hai nước giao, Nhà trường đã tập trung đầu tư, tạo mọi điều kiện tốt nhất để khóa học hoàn thành đúng kế hoạch đặt ra.

 
Trong thời gian 2 tháng học tập tại Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội, các học viên đã được các giáo sư, phó giáo sư, các chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành về TDTT, giáo dục thể chất trong và ngoài Trường trang bị, cung cấp những kiến thức cơ bản, vừa bổ sung những kiến thức mới về công tác giáo dục thể chất, thể thao học đường, vừa tiếp cận những phương pháp đổi mới giáo dục hiện đại. Đây là những nội dung rất mới, cơ bản không chỉ cho riêng nước bạn Lào mà đang là vấn đề mang tính thời sự của thế giới.
 
Tuy ngôn ngữ tiếng Việt của các học viên nước bạn Lào có nhiều khó khăn, nhưng các học viên đã rất tích cực học tập, giao lưu văn hóa, văn nghệ, TDTT giữa cán bộ, giảng viên của Nhà trường… làm cho khóa học thực sự tạo sự gắn kết góp phần vun đắp tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Lào, đồng thời mở ra nhiều hướng đi mới về liên kết đào tạo ở các trình độ giữa Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội với nước bạn Lào trong thời gian tới.
 
Phát biểu, ghi nhận kết quả thành công của khóa học, TS. Phạm Chí Cường - Phó Cục trưởng Cục hợp tác quốc tế (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đánh giá cao và cho rằng: Mặc dù là khóa đầu tiên của Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội, với thời gian chuẩn bị không nhiều, nhưng Nhà trường đã xây dựng được một chương trình rất hợp lý, kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành, cùng với các hoạt động ngoại khóa được lồng ghép khoa học, bài bản… vì thế không chỉ giúp các học viên có một hành trang để thực hiện giải quyết những vấn đề thực tiễn đặt ra đối với công tác giáo dục thể chất của nước bạn, mà là tiền đề rất quan trọng để trong thời gian tới Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục giao cho Nhà trường tổ chức các lớp tập huấn quy mô lớn hơn, giúp nước bạn Lào thực hiện mục tiêu cải cách giáo dục.
 
Tại Lễ Bế mạc, Ban tổ chức đã trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cho 17 học viên và trao Giấy khen của Hiệu trưởng cho 6 học viên có thành tích xuất sắc.

Một số hình ảnh tại Lễ bế mạc lớp tập huấn bồi dưỡng và cấp chứng chỉ cho 17 giáo viên giáo dục thể chất nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào
 
 
 
Minh Tư
 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top