Thể thao

11:04 30/12/2016
Sáng nay (30/12), Cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu toàn quốc, VĐV, HLV người khuyết tật xuất sắc toàn quốc năm 2016 đã được tiến hành đồng loạt tại 2 thành phố Hà Nội và TP.HCM.

Cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu và VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc năm 2016 do Bộ VH,TT&DL, TW Đoàn TNCS HCM, Tổng cục TDTT, Ủy ban Olympic Việt Nam tổ chức, Báo Thể thao Việt Nam và Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam là đơn vị thực hiện.
Bau chon VDV, HLV tieu bieu toan quoc 2016 hinh anh
TBT Báo Thể thao Việt Nam Hoàng Dự phát biểu trong buổi lễ - Ảnh: Hoàng Tuân

Tham dự buổi lễ bầu chọn sáng nay tại Hà Nội, có bà Lê Thị Hoàng Thị Yến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, ông Nguyễn Hải Đường - Phó vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao II, ông Hoàng Dự - Tổng biên tập Báo Thể thao Việt Nam, cùng đông đảo phóng viên các cơ quan Báo chí Trung ương và Hà Nội tham dự.

Từ giới thiệu của các Liên đoàn, Hiệp hội và các bộ môn, BTC cuộc bầu chọn đã nhận được 29 đề cử vận động viên (VĐV) tiêu biểu và 14 đề cử huấn luyện viên (HLV) toàn quốc cùng 5 đề cử VĐV khuyết tật và 3 HLV khuyết tật xuất sắc toàn quốc.
Bau chon VDV, HLV tieu bieu toan quoc 2016 hinh anh 2
TBT Báo Thể thao Việt Nam Hoàng Dự tặng hoa cho những nhà tài trợ cuộc bình chọn VĐV, HLV tiêu biểu toàn quốc, VĐV, HLV người khuyết tật xuất sắc toàn quốc năm 2016 - Ảnh: Hoàng Tuân

Với thành tích đoạt 1 HCV nội dung 10m súng ngắn bắn nhanh và HCB nội dung 50m súng ngắn bắn chậm, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh được đông đảo phóng viên và giới chuyên môn có mặt tại cuộc bình chọn tổ chức ở Hà Nội đánh giá là gương mặt tiêu biểu nhất của Thể thao Việt Nam trong năm 2016. Từ những đánh giá tích cực này, gần như chắc chắn, đại tá quân đội 42 tuổi sẽ chiếm vị trí số một của bảng xếp hạng.

Ngoài thành tích chói lọi của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tại Olympic, việc lựa chọn thêm 9 VĐV tiêu biểu của Thể thao Việt Nam trong năm 2016 cũng là sự lựa chọn khó khăn cho những phóng viên và giới chuyên môn theo mảng Thể thao trong nước bởi trong năm vừa qua, đoàn Thể thao Việt Nam đã ghi được những dấu ấn lớn ở các giải đấu khu vực và thế giới. Trong đó, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã lần đầu tiên giúp bơi lội Việt Nam đoạt HCV tại giải bơi vô địch châu Á khi mang về 1 HCV, 3 HCĐ ở giải đấu này. Với 2 HCV cúp vô địch châu Á, 2 HCV vô địch Đông Nam Á, 2 HCĐ vô địch châu Á và giành vé đi Olympic, VĐV đua thuyền rowing Tạ Thanh Huyền cũng được các phóng viên theo dõi mảng thể thao Việt Nam và giới chuyên môn trong nước đánh giá cao… 
 
Bau chon VDV, HLV tieu bieu toan quoc 2016 hinh anh 3
Các phóng viên bỏ lá phiếu bình chọn của mình - Ảnh: Hoàng Tuân

Danh sách đề cử VĐV người khuyết tật xuất sắc có 5 người gồm nhà vô địch Paralympic Lê Văn Công (cử tạ), Võ Thanh Tùng (bơi), Cao Ngọc Hùng (điền kinh), Đặng Thị Phương Linh (cử tạ), Nguyễn Bình An (cử tạ). 3 đề cử HLV người khuyết tật xuất sắc gồm Nguyễn Hồng Phúc, Đổng Quốc Cường, Đặng Văn Phúc. Chính vì thế, tất cả những gương mặt này đều sẽ có tên trong danh sách rút gọn, sự khác biệt chỉ là thứ hạng trong danh sách bình chọn cuối cùng.

Theo dự kiến, BTC cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu toàn quốc, VĐV, HLV người khuyết tật xuất sắc toàn quốc năm 2016 sẽ công bố kết quả cuộc bình chọn ngay trong buổi chiều ngày hôm nay sau khi kiểm tra xong phiếu bầu từ 2 điểm bình chọn tại Hà Nội và TPHCM.
Trung Kiên

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top