Thể thao

09:28 29/11/2019
Tại giải vô địch bắn cung châu Á đang diễn ra tại Thái Lan, đội tuyển Bắn cung Việt Nam đã giành được 2 suất tham dự Olympic Tokyo năm 2020.
 
Theo đó, ở ngày thi đấu 28/11, cung thủ 20 tuổi Nguyễn Hoàng Phi Vũ (Hải Dương) thắng đàn anh giàu kinh nghiệm Chu Đức Anh (Hà Nội), ở vòng tuyển chọn VĐV tham dự Olympic vào mùa hè năm sau. Ở nội dung của nữ, cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt (Hà Nội) cũng xuất sắc không kém với tấm vé tham dự Olympic Tokyo năm 2020. Đây là tin vui với đội tuyển Bắn cung Việt Nam bởi cả Phi Vũ lẫn Ánh Nguyệt đều là thành viên tuyển bắn cung Việt Nam chuẩn bị tranh tài ở SEA Games 30 diễn ra tại Philippines sắp khởi tranh.
Ban cung Viet Nam gianh 2 suat du Olympic 2020 hinh anh
Cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt giành suất dự Olympic Tokyo trước khi tham dự SEA Games 30
Với 2 suất tham dự Olympic Tokyo năm 2020 ở nội dung bắn cung, đoàn thể thao Việt Nam đã có tổng cộng 4 suất dự Olympic Tokyo vào năm sau, đó là Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Lê Thanh Tùng (thể dục dụng cụ) và Nguyễn Hoàng Phi Vũ, Đỗ Thị Ánh Nguyệt (bắn cung).
 
Trước đó, trong ngày thi đấu 27/11, cung thủ Nguyễn Văn Đầy của đội Việt Nam cũng giành HCB ở nội dung cung 3 dây cá nhân, tại giải vô địch bắn cung châu Á 2019 nói trên. Ở ngày thi đấu này, Nguyễn Văn Đầy giành HCB sau khi thua cung thủ người Hàn Quốc Choi Yong Hee trong trận chung kết, với tỷ số 141 – 145.
 
Tại SEA Games lần thứ 30 chuẩn bị được khai mạc tại Philippines trong những ngày sắp tới, Nguyễn Văn Đầy cũng là một trong những niềm hy vọng HCV của bắn cung Việt Nam.
 
Hoàng Nam – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top