Thể thao

16:08 03/11/2018
Sáng ngày 3.11, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội đại biểu thành lập Liên đoàn trượt băng Việt Nam nhiệm kỳ I (2018 – 2023). Tới dự và phát biểu tại Đại hội có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Lê Thị Hoàng Yến.
 
Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành gồm 19 thành viên, do bà Chu Thị Thanh Hà - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần viễn thông FPT làm Chủ tịch. 3 phó chủ tịch gồm các ông Đặng Hà Việt- Hiệu trưởng Trường Đại học Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh, ông Kiều Huỳnh Sơn - Tổng Giám đốc công ty TNHH máy và sản phẩm Thép Việt và ông Nguyễn Việt Nam - Trưởng ban truyền thông Trường Marie Curie Hà Nội. Trong khi đó, bà Trịnh Thị Trang - Ban Quản lý dự án cải cách chế độ công vụ công chức Việt Nam – Bộ Nội vụ làm Tổng thư ký. Ông Lê Quân - Giám đốc Công ty TNHH Thể thao Hồng Quân làm Phó Tổng Thư ký Liên đoàn.
Ba Chu Thi Thanh Ha duoc bau lam Chu tich Lien doan truot bang Viet Nam hinh anh
Bà Chu Thị Thanh Hà được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn trượt băng Việt Nam  
Ông Đỗ Xuân Trọng - Giảng viên Khoa Pháp luật Kinh tế, trường Đại học Luật Hà Nội được bầu làm trưởng ban kiểm tra Liên đoàn trượt băng Việt Nam nhiệm kỳ I, hai phó trưởng ban là các ông Khuất Hữu Vũ Trung- Phó Giám đốc Công ty TNHH Luật INTECO và ông Phạm Văn Thạch - Công ty Vũ Gia Luật.
 
Liên đoàn trượt băng Việt Nam là tổ chức xã hội nghề nghiệp, được thành lập  nhằm phát triển phong trào luyện tập, thi đấu môn trượt băng để rèn luyện thể chất, ý chí, phẩm chất đạo đức, nâng cao sức khỏe, phát triển tài năng trượt băng thể thao, tăng cường giao lưu, hội nhập và đối ngoại.
 
Sau khi được thành lập, Liên đoàn cũng sẽ tuyển chọn, đào tạo vận động viên chuyên nghiệp tham dự SEA Games, Hollins Trophy, Đại hội Thể thao mùa đông châu Á cho trẻ em, Asian Games, Olympic trẻ thế giới...
Ba Chu Thi Thanh Ha duoc bau lam Chu tich Lien doan truot bang Viet Nam hinh anh 2
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Lê Thị Hoàng Yến phát biểu chúc mừng tại Đại hội
Mặc dù còn khá mới mẻ, môn Trượt băng ở Việt Nam lại có sức cuốn hút kỳ lạ đối với những người có sở thích phiêu lưu trên mặt băng giá lạnh. Nhiều bạn trẻ thậm chí đã lựa chọn chơi Trượt băng như một môn thể thao, niềm đam mê mới để theo đuổi. Tính đến thời điểm hiện tại có 7 sân băng trên cả nước: Hà Nội, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Biên Hòa, Hồ Chí Minh. Hầu hết các sân băng đều có các lớp học cá nhân, lớp học nhóm dành cho các lứa tuổi dưới sự dẫn dắt của các Huấn luyện trong nước và các Huấn luyện viên đến từ Ukraina.
 
Sân Băng Vincom Royal City, Hà Nội và sân băng Vincom Thảo Điền, Hồ Chí Minh đã từng tổ chức các chương trình Zero to Hero để thông qua đó tìm kiếm các tài năng nhí cho bộ môn Trượt băng và trao cho các em những xuất học bổng giá trị. 
 
Từ năm 2015 đến năm 2017 Công ty TNHH Vinpearland và công ty TNHH Vincomretail đã phối hợp với các cơ quan liên quan tài trợ và tổ chức Giải trượt băng nghệ thuật Việt Nam – Cúp Vinpearland 2015, Giải trượt băng Nghệ thuật Việt Nam – Cúp Vincom 2016, giải trượt băng Nghệ thuật Việt Nam – Cúp Vincom 2017. Trong suốt quá trình diễn ra giải đấu, các thí sinh Việt Nam và bạn bè quốc tế đã khẳng định được tài năng, đam mê của mình với bộ môn này trước Ban tổ chức, các chuyên gia từ Liên đoàn Trượt băng nghệ thuật quốc tế, đại diện Tổng cục Thể dục thể thao, giới truyền thông và toàn thể các khán giả. Với tổng số hàng trăm vận động viên tham gia, mỗi năm Ban tổ chức đã chọn được các vận động viên xuất sắc nhất ở các nội dung để trao các phần thưởng xứng đáng với phần thi thành công của mình và được vinh danh đội ngũ thế hệ vận động viên trượt băng nghệ thuật tài năng đầu tiên của Việt Nam.
Ba Chu Thi Thanh Ha duoc bau lam Chu tich Lien doan truot bang Viet Nam hinh anh 3
Đại hội đại biểu thành lập Liên đoàn trượt băng Việt Nam nhiệm kỳ I (2018 – 2023) thành công tốt đẹp
Đến thời điểm hiện nay, ở Việt Nam có rất nhiều vận động viên nhỏ tuổi nhưng đã giành được Huy chương trong các giải đấu quốc tế: Skate Asia 2016 được tổ chức tại Malaysia, Skate Asia 2017 được tổ chức tại Indonesia, Giải trượt băng nghệ thuật Quốc gia Campuchia 2017, Giải trượt băng nghệ thuật Quốc gia Philipinnes năm 2017, Hollin Tropy được tổ chức vào tháng 6/2017 và New South Wales vào tháng 9/2017 tại Australia, Giải trượt băng nghệ thuật Quốc gia Indonesia năm 2018, Skate 2018 được tổ chức tại Thái Lan, Giải trượt băng MJS và Giải trượt băng MISC tại Úc hè vừa qua...
 
Tuy nhiên có rất nhiều giải đấu các vận động viên Việt Nam không được tham gia hoặc tham gia không chính thức do Việt Nam chưa là thành viên của Liên đoàn Trượt băng thế giới (Internaltion Skating Union - ISU). Tiêu chí để trở thành thành viên của ISU cần có Liên đoàn Trượt băng quốc gia. Cũng vì chưa có Liên đoàn quốc gia nên việc mời được các Huấn luyện viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trên thế giới tới Việt Nam đào tạo và giảng dạy rất khó khăn. Việc này dẫn đến rất nhiều vận động viên tiềm năng đã tham gia các câu lạc bộ ở nước ngoài để có thể tập luyện và thi đấu. Vì thế sự ra đời của Liên đoàn trượt băng Việt Nam ngày hôm nay sẽ giúp cho các tài năng của môn thể thao này đủ tư cách thi đấu tại các giải quốc tế lớn.
 
Một trong những nhiệm vụ của Liên đoàn trượt băng Việt Nam nhiệm kỳ I sẽ là xây dựng, phát triển phong trào. Do Việt Nam là quốc gia nhiệt đới nên để phong trào trượt băng được phát triển sâu rộng và bền vững, việc xây dựng kế hoạch phát triển môn trượt băng sẽ song hành cùng bộ môn patin, đáp ứng nhu cầu duy trì sinh hoạt các thể loại trượt băng tại các khu vực không có sân băng.
 
Trung Kiên – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top