Thể thao

21:16 16/12/2018
Chặng 7 từ tỉnh Attapeu Lào qua cửa khẩu Bờ Y đến Đắk Tô – Kom Tum của cuộc đua xe đạp truyền thống Nam Kỳ Khởi Nghĩa tranh cúp phát thanh VOH mở rộng lần thứ 21 năm 2018 – vòng đua 3 nước Đông Dương đã khép lại với chiến thắng chặng thuộc về tay đua Mai Nguyễn Hưng của đội đua Anh Văn Hội Việt Mỹ TP. HCM, đồng thời đánh chiếm chiếc áo vàng của tay đua Ngô Văn Phương của đội Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang.

Điểm nhấn của chặng đua này là các cua rơ tiếp tục tranh tài xuyên biên giới từ nước bạn Lào qua cửa khẩu Bờ Y trở về Việt Nam khép lại 7 chặng đua vòng qua 3 nước Đông Dương từ Việt Nam qua cửa khẩu Hoa Lư đến với nước bạn Campuchia, vượt qua cửa khẩu Nong Nok Khien từ Campuchia qua nước bạn Lào và trở về Việt Nam qua cửa khẩu Bờ Y. Điều này đã thể hiện được ý nghĩa hết sức đặc biệt của cuộc đua năm nay, thể hiện tình đoàn kết, thắt chặt tình hữu nghị giữa 3 nước Việt Nam, Lào và Campuchia.
 
Trở lại với diễn biến của chặng đua ngày hôm nay từ Tỉnh Attapeu của nước bạn Lào qua cửa khẩu Bờ Y về Đắk Tô – Kom Tom đường dài 150km. Đường đua rất khó khăn cho các cua rơ khi phải chinh phục liên tiếp 3 ngọn đèo: Đèo Attapeu 1, Attapeu 2 và Đèo khoảng trắng biên giới Lào – Việt, chính điều này buộc các cua rơ phải hết sức nổ lực để hoàn thành chặng đua nhiều thách thức này. Do đó chặng đua này đã diễn ra hết sức quyết liệt với các cuộc tranh chấp của các tay đua có sở trường leo đèo của Việt Nam và các ngoại binh đang đầu quân cho các đội An Giang, Đồng Nai và TP. HCM. Với sự xuất sắc cùng bản lĩnh và kinh nghiệm trên đường đua, tay đua Mai Nguyễn Hưng của đội Anh Văn Hội Việt Mỹ đã đánh bại hai ngoại binh của An Giang và Đồng Nai để giành chiến thắng chặng. Một chiến thắng thể hiện rõ những toan tính chiến thuật trên đoàn đua của các cua rơ và ban huấn luyện các đội đua. 
 
 
Chặng đua này lộ trình dài 151 km với cung đường lạ trên đất bạn Lào cùng với những cung đường xấu khi đi qua các đỉnh đèo do ảnh hưởng của sự cố vỡ đập Attapeu trước đó ở nước bạn Lào, chính vì thế phần nào ảnh hưởng đến việc thi đấu, tranh chấp và toan tính chiến thuật của các đội đua. Ngay tại đỉnh đèo Attapeu 1, tay đua Campuchia Huot Loyrakmey đã rút thằng trước Phạm Quốc Cường và Phan Hoàng Thái của đội đua Dược Domesco Đồng Tháp để giành 5 điểm thưởng áo chấm đỏ vua leo núi.
 
Ngay tại đỉnh đèo Attapeu 2, tay đua Phan Hoàng Thái của đội Dược Domesco Đồng Tháp trước Sarda Javier Perez của đội Anh Văn Hội Việt Mỹ TP. HCM và Ali Khademi của đội tập đoàn Lộc Trời để giành 20 điểm thưởng áo chấm đỏ vua leo núi. Còn tại đỉnh đèo Bờ Y, tay đua Ali Khademi của đội Tập đoàn Lộc Trời cán mức trước tiên để giành 3 điểm thưởng.
 
 
Tại đích đến, với sự hổ trợ tích cực của đồng đua Sarda Javier Perez, tay đua Mai Nguyễn Hưng của đội Anh văn Hội Việt Mỹ TP. HCM đã rút thắng hai ngoại binh Ali Khademi của đội Tập đoàn Lộc Trời An Giang và Loic Derisac của đội Bike Life Đồng Nai để giành chiến thắng chặng sau     với tốc độ trung bình gần km/h. 
 
 Với thành tích thắng chặng tại Đắk Tô Kom Tom, tay đua Mai Nguyễn Hưng của đội Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM chính thức đánh chiếm áo vàng của tay đua  Ngô Văn Phương của đội Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang sau 7 chặng. Trong khi đó, với việc tay đua Lê Nguyệt Minh (TP.HCM – Minh Giang) đã hoàn thành chặng đua này
Bảo Ngọc

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top