Thể thao

08:35 23/09/2017
Kết thúc ngày thi đấu 22/9 tại AIMAG 5, đoàn Thể thao Việt Nam đã giành thêm 2 tấm HCV của kình ngư Ánh Viên và nội dung quyền đồng đội nữ môn Taekwondo.
 
Trong ngày 22/9, đoàn Thể thao Việt Nam tham gia thi đấu ở 5 môn tại AIMAG 5. Ở môn cờ vua, trong buổi sáng các kỳ thủ nam và nữ thi đấu ván 3. Trong đó, cả Quang Liêm và Thiên Hải cùng thắng đối thủ của mình ở bảng nam. Ở bảng đấu dành cho các nữ kỳ thủ, Bảo Trâm hòa và Kim Phụng thắng đối thủ của mình.
 
Trong buổi chiều các kỳ thủ thi đấu ván 4, ở ván đấu này, Lê Quang Liêm chia điểm với Lu Shanglei (ĐKT Trung Quốc cũng có 3 ván toàn thắng trước đó), trong khi Đào Thiên Hải xuất sắc đánh bại đối thủ mạnh Wang Yue (Trung Quốc) để vươn lên nhóm đầu (cùng 3,5 điểm như Liêm).
 
Ở bảng nữ, cả Hoàng Thị Bảo Trâm và Võ Thị Kim Phụng đều thắng, cùng đạt 3 điểm/4 ván và duy trì thế bám đuổi với nhóm đầu.
Anh Vien va Taekwondo gianh them 2 HCV cho Viet Nam tai AIMAG 5 hinh anh
Các VĐV nội dung quyền đồng đội nữ môn Taekwondo mang về tấm HCV thứ 7 cho Việt Nam
Ở môn Kurash, võ sĩ Đỗ Thu Hà vào bán kết 52kg nhưng để thua võ sĩ Turkmenistan, giành HCĐ an ủi. Trong khi đó, ở môn Taekwondo các võ sĩ đã thi đấu khá thành công khi giành thêm 1 HCV và 1 HCĐ. Tại môn thi này, nội dung Quyền đồng đội nam các VĐV của chúng ta thi đấu không thành công, chỉ đạt điểm trung bình 8,190, xếp thứ 5/6 đội tham dự (chỉ hơn Afghanistan). Ở nội dung Quyền cá nhân nam VĐV Lê Hiếu Nghĩa chỉ đạt 8,1 điểm, xếp hạng 8/8 chung cuộc.
 
Sau thất bại ở các nội dung thi đấu của nam, hy vọng vàng của đoàn TTVN trong ngày nằm ở nôi dung quyền đồng đội nữ với bộ 3 vừa vô địch SEA Games 29 gồm Châu Lê Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim và Liên Thị Tuyết Mai.
 
Theo bố trí của BTC, đội VN dự thi sau cùng (cũng có thể xem là một lợi thế trong các hình thức thi chấm điểm); vào lúc 16 giờ 05, đội đã thực hiện tốt cả 2 bài thi với điểm số lần lượt là 8,080 (bài Thái Cực số 8) và 8,020 (bài Pyonwon), đạt điểm trung bình là 8,050. Với điểm số này, đồng đội nữ của chúng ta đã giành HCV khi hơn Indonesia 0,020 điểm. Đây cũng là tấm HCV thứ 6 của đoàn TTVN tại AIMAG 5.
 
Ở nội dung quyền cá nhân nữ, Châu Lê Tuyết Vân và Nguyễn Thị Lệ Kim được hy vọng sẽ đem về thêm 1 tấm huy chương vàng nữa. Tuy nhiên, kết quả thi đấu không đạt như kỳ vọng khi Lệ Kim đạt 7,980 điểm, giành HCĐ, trong khi Tuyết Vân không giành được huy chương.
 
Ở đường đua xanh, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã mang về tấm HCV thứ 7 cho đoàn Thể thao Việt Nam tại kỳ Đại hội năm nay. Trong khi đó, Trần Duy Khôi cũng giành được tấm HCĐ.
 
Theo đó, ở chung kết 200 hỗn hợp nữ: Ánh Viên xuất sắc giành HCV, phá kỷ lục ĐH do chính cô lập tại Incheon (Hàn Quốc vào năm 2013) với thông số 2 phút 09 giây 78, nhanh hơn gần 3 giây so với đối thủ Zhang Chenyao (Trung Quốc).  
 
Ở chung kết 200 hỗn hợp nam hai vận động viên của Việt Nam là Kim Sơn và Duy Khôi gặp nhiều khó khăn. Kết quả Duy Khôi giành HCĐ với thành tích 1 phút 57 giây 60. Trong khi đó, kình ngư 15 tuổi Nguyễn Hữu Kim Sơn từng giành HCV SEA Games nội dung 400m hỗn hợp chỉ về đích thứ 6. Ở nội dung chung kết 4x50 hỗn hợp nam các VĐV của Việt Nam chỉ xếp thứ 7/7 đội tham dự.
 
Tại môn Billiards, đây là một ngày thi đấu khá thành công với các VĐV của Việt Nam khi  có 2 cơ thủ lọt vào bán kết các nội dung Carom 3 băng và Billiard Anh. Trong đó, Nguyễn Quốc Nguyện vào bán kết carom 3 băng (thi đấu ngày 23/9) và Trần Lê Anh Tuấn vượt qua đối thủ Iran để lọt vào bán kết Billiards Anh.
 
Đức Anh

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top