Thể thao

16:45 18/12/2018
Tiếp nối những thành công từ mùa 1, Liên Đoàn muay TPHCM cùng Công ty Cổ phần Truyền thông Uniland - Uni Media tiếp tụcmang tới đêm tranh tài ngày 23/12 tại NTĐ Nguyễn Du với những cặp đấu mang tầm quốc tế với tên gọi Giải muay quốc tế - Tranh đai Vô địch USC.
 
Quy tụ những võ sĩ Muay hàng đầu Việt Nam đã từng có kinh nghiệm thi đấu ở nhiều hệ thống giải khu vực và quốc tế, Giải muay quốc tế - Tranh đai Vô địch USC lần 1 vừa qua đã định hình những gương mặt cho ngôi vô địch. Với quyết tâm xây dựng giải đấu thành một hệ thống tranh đai chuyên nghiệp đúng với cái tên "Super Championship, BTC quyết định thực hiện tiếp đêm tranh tài Giải muay quốc tế - Tranh đai Vô địch USC lần 2 và mang đến cho các nhà vô địch những đối thủ tầm cỡ.

 
Theo đó, sự kiện sẽ bao gồm 7 trận đấu hoàn toàn giữa các võ sĩ Việt Nam đối đầu các gương mặt quốc tế đến từ những đất nước có phong trào muay lớn mạnh như Thái Lan, Trung Quốc, Iran...
 
Ba trận đấu tâm điểm của sự kiện bao gồm trận tranh đai Lightweight USC của Nguyễn Trần Duy Nhất trước đối thủ người Thái Lan Phimwong Kitty, Lê Hoàng Đức bảo vệ đai hạng cân Flyweight trước đối thủ Trung Quốc Ye Ying Dong (từng thi đấu tại Wu Ling Feng - một trong những giải Muay hàng đầu Trung Quốc) và nữ võ sĩ trẻ Huỳnh Hà Hữu Hiếu bảo vệ đai trước Nitinart Plabplerng (Thái Lan).
 
Bên cạnh đó, 4 trận đấu còn lại của sự kiện cũng quy tụ những võ sĩ ấn tượng như Kanani Mohammad (Iran) - một võ sĩ Muay nhiều năm tập luyện tại Việt Nam và từng "thử lửa" tại Thánh địa Muay Thái Lumpinee, Steven Lê Hồng Nhựt (từng nhiều năm thi đấu muay chuyên nghiệp với tư cách võ sĩ tự do tại Thái Lan và Singapore) hay Nguyễn Tăng Quyền - cậu em họ với biệt tài "săn huy chương" không thua kém gì người anh Nguyễn Trần Duy Nhất.
 
Đánh giá về giải đấu, ông Mai Bá Hùng - Phó giám đốc Sở VHTT TP.HCM nhận định: "Giải đấu đã thể hiện đúng tinh thần xã hội hóa thể thao mà lãnh đạo thành phố luôn khuyến khích, kêu gọi tốt nguồn lực tư nhân để nâng cao chuyên môn, điều kiện thi đấu cho các võ sĩ." 
 
Bên cạnh đó, ông Giáp Trung Thang - Tổng thư ký Liên đoàn Muay TP.HCM cho biết: "Tất cả các yếu tố của giải đấu, từ việc xây dựng hệ thống tranh đai, tăng tiền thưởng cho các võ sĩ chiến thắng liên tục... đều nhằm mục đích khuyến khích võ sĩ nâng cao trình độ bản thân, hướng đến tương lai Muay Việt Nam sánh tầm quốc tế."

Bảo Ngọc
 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top