Thể thao

10:04 17/11/2019
Chiều 16/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội. Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã tới dự và trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Trung tâm.

 
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội Nguyễn Mạnh Hừng khẳng định: Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội được thành lập ngày 19/11/1959 với tên gọi ban đầu là Trường Huấn luyện Kỹ thuật Thể dục thể thao Trung ương. Từ những khó khăn thiếu thổn của buổi đầu thành lập với gần 40 cán bộ và khoảng 150 huấn luyện viên, vận động viên của một số môn thể thao gồm: Điền kinh, Bơi, Bóng đá, Bóng chuyền, Thể dục, diện tích chỉ có 9 ha, đến nay Trung tâm ngày càng mở rộng với diện tích lên đến 20 ha, đội ngũ cán bộ gần 150 người với 8 phòng chức năng. Hàng năm, Trung tâm quản lý và phục vụ tập huấn gần 50 đội tuyển và tuyển trẻ quốc gia với hơn 1.000 huấn luyện viên, vận động viên.


Trải qua 60 năm, các vận động viên tập huấn tại Trung tâm qua các thế hệ đạt nhiều thành tích trong khu vực Đông Nam Á, châu Á và thế giới. Tại SEA Games, ASIAD, Olympic các đội tuyển luôn đóng góp cho thể thao nước nhà 2/3 số lượng huy chương các loại. Đặc biệt, tại Olympic Rio Brazil 2016, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh trong đội tuyển Bắn súng Việt Nam đã xuất sắc giành 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc ở 2 nội dung thi đấu, qua đó giúp Thể thao Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử giành Huy chương Vàng tại Olympic và lọt vào tốp 50 của thế giới. Ngoài ra, tại ASIAD 2018, cả 5 Huy chương Vàng của Đoàn Thể thao Việt Nam đều thuộc về các vận động viên do Trung tâm đào tạo.

Giám đốc Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội Nguyễn Mạnh Hừng bày tỏ: Có được những thành tích trên trước hết là nhờ sự hy sinh khổ luyện của các vận đọng viên, huấn luyện viên; sự quan tâm của các cấp, ngành; nhất là sự quan tâm của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao và những đóng góp thầm lặng của tập thể cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại Trung tâm, nhưng người đứng sau những tấm huy chương quý gia.
 
Phát biểu tại buổi lễ, gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới tập thể cán bộ, nhân viên Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội và các HLV, VĐV đang tập huấn tại đây, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã đánh giá cao sự đóng góp của Trung tâm cho thành công chung của Thể thao Việt Nam trong những năm qua.

 “Trong nhiều năm qua, các VĐV tập huấn tại Trung tâm qua các thế hệ đạt rất nhiều thành tích xuất sắc trong khu vực ĐNÁ, châu Á và thế giới. Tại nhiều kỳ SEA Games, Asian Games, Olympic, các đội tuyển tập huấn tại Trung tâm luôn giành phần lớn huy chương cho Thể thao Việt Nam. Gần đây nhất có thể kể đến là chiếc HCV, thiết lập kỷ lục Olympic của Hoàng Xuân Vinh, chiếc HCV nhảy xa ở Asian Games 18 của Bùi Thị Thu Thảo hay chiếc HCV Asian Games môn Rowing của đội đua thuyển nữ”, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói.

Ấn tượng với môi trường xanh, sạch, đẹp của Trung tâm, Bộ trưởng mong muốn sắp tới Trung tâm sẽ cố gắng hơn nữa để tiếp tục trở thành môi trường lý tưởng cho VĐV tập luyện và thi đấu. Bộ trưởng cũng mong muốn các điều kiện chăm sóc về y tế, dinh dưỡng, phục hồi cho các VĐV… ngày càng được cải thiện và nâng cao hơn nữa.

Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng Bộ trưởng tin tưởng, với bề dầy truyền thống 60 năm của mình, Trung tâm sẽ còn phát triển tốt hơn nữa, xứng đáng là đơn vị dẫn đầu trong các Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia, tiếp tục đóng góp vào thành công chung của thể thao nước nhà trong thời gian tới.
 
Để ghi nhận những đóng góp của Trung tâm, Đảng và Nhà nước đã trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Độc lập hạng Nhì, Ba; Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba;...
Mỹ Hạnh

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top