Thể thao

13:44 23/07/2019
Hội thi kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2019 do Tổng cục TDTT phối hợp với Sở Văn hoá & Thể thao và UBND thị xã Đông Triều tổ chức từ ngày 24- 26/7/2019 tại Bể bơi công viên nước Hà Lan (phường Mạo Khê - TX Đông Triều). Cùng đồng hành có VTV7 Đài Truyền hình Việt Nam, Cty Milo và CTy TNHH Hà Lan.
500 hoc sinh du Hoi thi kien thuc, ky nang phong, chong duoi nuoc tre em 2019 hinh anh
Các học viên tham dự Lớp tập huấn kỹ năng an toàn trong môi trường nước tại Đông Triều
Hội thi có sự tham gia của 500 em học sinh đại diện 27 trường Tiểu học và 23 trường THCS trên địa bàn thị xã Đông Triều. Hội thi diễn ra với các nội dung là: Thi tìm hiểu kiến thức về công tác phòng, chống đuối nước thông qua hình thức Rung chuông vàng và Phần thi thực hành các kỹ năng bơi, kỹ năng an toàn trong môi trường nước; kỹ năng cứu đuối an toàn thông qua các trò chơi dưới nước như: bơi tiếp sức lên, xuống bể bơi an toàn; đi tìm kho báu; cứu đuối tiếp sức bằng phao; đua thuyền; đua cá ngựa; vượt chướng ngại vật và cứu hộ tiếp sức.
 
Hội thi kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2019, được tổ chức nhằm phổ biến kiến thức và kỹ năng về bơi an toàn phòng, chống đuối nước trẻ em cho học sinh trong hệ thống các trường học trên địa bàn thị xã Đông Triều nói riêng và trẻ em trên Toàn quốc nói chung. Đồng thời, nhằm tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước và vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi để nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng, chống bệnh tật cho trẻ em, cộng đồng và phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng, chống đuối nước, góp phần từng bước giảm tai nạn đuối nước.
 
Đây là Hội thi đầu tiên của cả nước về tìm hiểu kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em, mô hình thí điểm để nhân rộng trong toàn quốc về nội dung, phương pháp dạy trẻ em học bơi, kỹ năng bơi an toàn trong môi trường nước để nhân rộng trong toàn quốc.
 
Hoàng Nam – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top