Thể thao

16:16 04/11/2018
Sáng ngày 4-11, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JCCI) phối hợp với Công ty TNHH Daisei VEHO Works tổ chức cuộc thi chạy Ekiden "Nhật Bản trong lòng Việt Nam".
 
Ekiden là hình thức chạy tiếp sức phổ biến tại Nhật Bản. Tại đây, các thành viên trong đội sẽ chạy và trao tay nhau dải băng tiếp sức "Tatsuki" tại một vị trí được quy định. Kết quả của đội là tổng thời gian chạy của tất cả các thành viên. "Tatsuki" là hình ảnh biểu tượng của sự đoàn kết, hữu nghị và gắn kết giữa con người với con người.
 
Tại cuộc thi chạy diễn ra sáng nay (4-11), gần 200 vận động viên thuộc 46 đội thi đã cùng tranh tài trên lộ trình dài 17km tại các hạng mục: chạy đồng loạt, chạy nam - nữ hỗn hợp và marathon trẻ em. Mỗi đội gồm 4 thành viên, trong đó có ít nhất 2 thành viên là người Nhật Bản. Ngoài ra, trẻ em trong độ tuổi tiểu học cũng được tham gia với đường chạy dài 1,5km.
 
Trao đổi với báo giới, ông Hiyama - thành viên Ban thư ký cuộc chạy cho biết: "Đây là lần thứ 3 cuộc chạy Ekiden được tổ chức, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân Việt Nam và Nhật Bản. Đặc biệt, sự kiện lần này có sự tham gia của những công dân nước ngoài. Thông qua hoạt động này, chúng tôi mong muốn thắt chặt hơn nữa mối quan hệ khăng khít giữa Việt Nam và Nhật Bản, tạo ra bầu không khí giao lưu, sôi nổi, khỏe khoắn, đậm chất thể thao cho những người tham dự".
 
Trong chương trình Ekiden 2018, Ban tổ chức đã bố trí 10 gian hàng giới thiệu văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Nhiều hoạt động bên lề sôi nổi và hấp dẫn cũng được tổ chức dịp này. Ekiden 2018 cũng là hoạt động nằm trong chương trình hợp tác quốc tế về thể thao – “thể thao cho ngày mai” (Sport for Tomorrow) nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ giữa hai quốc gia Việt Nam – Nhật Bản.

Chung cuộc, đội thi "Hanoi student runners" đã giành chiến thắng hạng mục Chạy đồng loạt và đội "92" chiến thắng hạng mục Nam nữ hỗn hợp.
 
Hisashi Kamio - thành viên đội "Hanoi student runners" chiến thắng tại hạng mục “Chạy đồng loạt” xúc động: "Tôi rất vui khi tham gia cuộc thi chạy Ekiden. Đây là cơ hội giúp tôi rèn luyện sức khỏe và đặc biệt là dịp để giao lưu với nhiều bạn bè khác. Tôi cũng rất tự hào khi đội mình chiến thắng hạng mục Chạy đồng loạt".
 
Ông Hiyama - thành viên Ban Thư ký cuộc thi chạy Ekiden 2018 nhấn mạnh: "Ekiden năm nay đã tạo ra một bầu không khí giao lưu sôi nổi, khỏe khoắn và cực kỳ ấn tượng. Nó không những tạo ra một sân chơi lành mạnh cho cả người lớn, trẻ em; gia tăng sự gắn kết giữa hai quốc gia mà nó còn giúp khơi dậy niềm đam mê thể thao, rèn luyện sức khỏe cho người tham dự. Giải chạy lần 3 này đã diễn ra thành công, càng khiến cho chúng tôi có thêm động lực và quyết tâm cho những lần tổ chức sau này. Chúng tôi mong muốn, trong tương lai giải chạy này sẽ trở nên phổ biến ở Việt Nam hơn nữa.”

Một số hình ảnh về giải chạy Ekiden 2018:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Trung Kiên – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top